Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Thủ Thuật Đi Thi Lấy Bằng N5 Dễ Dàng để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Xin chào tất cả các bạn! Ngày hôm nay trong chuyên mục giải đáp các thắc mắc, du học TinEdu sẽ trả lời 3 câu hỏi liên quan đến việc đi thi lấy bằng tiếng Nhật N5.

Có bao nhiêu kỳ thi? Độ khó ra sao? Nên chọn kỳ thi như thế nào?

Như các bạn đã biết thì chúng ta có 3 kỳ thi để lấy được bằng N5 gồm:

 • Kỳ thi JLPT 
 • Kỳ thi NAT TEST
 • Kỳ thi TOP J

Tính về độ khó dễ thì kỳ thi Top J được xem là dễ nhất. Tuy nhiên về hình thức và nội dung thi thì nó hoàn toàn khác với hai kỳ thi còn lại về các mẫu đề thi cũng không có nhiều trên mạng nên sẽ khó khăn cho việc ôn luyện. Vì thế mình nghĩ không nên đăng ký kỳ thi này.

Tham Khảo Thêm:   Học viện giáo dục quốc tế Tochigi TIEI – Đảm bảo 100% việc làm sau khi ra trường
Kỳ thi JLPT
Nên chọn kỳ thi JLPT nếu bạn có thời gian

Tiếp theo thì JLPT có vẻ dễ hơn NAT TEST một chút xíu, nhưng JLPT thì một năm chỉ thi 2 lần là tháng 7 và tháng 12. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của bản thân mình thì để phục vụ cho mục đích nộp hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ để đi du học Nhật mình phải nộp bằng N5 tầm 4 tháng trước khi đến Nhật. Vì vậy nếu bạn có nhiều thời gian thì hãy đăng ký thi JLPT. Còn nếu bạn có ít thời gian hơn thì hãy chọn học Nat Test. Về cấu trúc đề thi Nat Test thì khá giống với JLPT và cũng có rất nhiều đề mẫu trên mạng vì vậy thi Nat Test là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Có mẹo gì chuẩn bị để dễ dàng vượt qua kỳ thi này?

Thông thường một đề thi tiếng Nhật gồm 3 phần: Từ vựng, đọc hiểu ngữ pháp và phần nghe. Theo mình thấy thì phần ngữ pháp các bạn hoàn thành khá tốt. Về phần từ vựng thì có thi về Kanji và Katakana. Đây là phần không dễ nhưng các bạn hãy yên tâm vì đây là phần không phải là chủ yếu trong bài thi, nếu chỉ cần vượt qua trên 25% điểm thì có thể qua rồi. 

Phần thi quan trọng nhất và cũng là khó khăn nhất đó là phần thi nghe. Đây là phần khiến rất nhiều thí sinh phải đau đầu. Có 3 nguyên nhân chính đó là:

 • Máy đọc rất nhanh làm cho các bạn không thể nghe kịp.
 • Cách phát âm, cách nhấn nhá chữ của máy hoàn toàn khác với giáo viên người Việt chúng ta nên rất khó phân biệt.
 • Khi học hành hay luyện tập thì các bạn được nghe rất nhiều, còn khi thi thì các bạn chỉ được nghe một lần mà thôi, rất nhiều bạn nghĩ rằng sẽ được nghe nhiều lần nhưng trên thực tế thì điều này hoàn toàn không đúng. 
Tham Khảo Thêm:   Địa chỉ cho thuê Kimono rẻ và đẹp ở Nhật Bản

Sau đây mình sẽ tổng hợp những từ vựng thường xuyên xuất hiện trong các bài thi:

 1. Từ mô tả kích cỡ
 2. Từ chỉ màu sắc
 3. Những con số
 4. Thứ ngày trong tuần và Kanji của chúng
 5. Từ chỉ vị trí
 6. Cụm từ giao tiếp căn bản

Cần lưu ý quan tâm những điều gì trong ngày đi thi?

Khi đi thi các bạn phải nhớ mang theo giấy tờ tùy thân, phiếu báo danh, bên cạnh đó thì đồng hồ và nước cũng nên mang theo.

Những dụng cụ cần thiết như: Bút chì, cục tẩy và đồ gọt bút chì. 

Vậy là mình đã trả lời hoàn thành xong 3 câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Hy vọng nó sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hơn để vượt qua những kỳ thi năng lực tiếng Nhật của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Bạn đã xem bài viết Thủ Thuật Đi Thi Lấy Bằng N5 Dễ Dàng . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu