Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Tặng hoa gì vào lễ tốt nghiệp ở Nhật Bản? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Lễ tốt nghiệp, sự kiện quan trọng nhất đối với những bạn trẻ sắp rời ghế nhà trường để bước vào một chặng đường mới của cuộc đời. Trong ngày đặc biệt này, mọi người thường tặng một bó hoa chúc mừng với lời chúc “thành công và hạnh phúc” như một món quà tinh thần. Ở Việt Nam, hướng dương với ý nghĩa hướng tới tương lai tươi sáng là loài hoa được chọn nhiều nhất nhưng còn ở Nhật, bạn có biết người ta sẽ tặng hoa gì vào lễ tốt nghiệp không?

Nếu có người thân hoặc bạn bè đi du học Nhật chuẩn bị tốt nghiệp trong thời gian này nhưng bạn lại đang băn khoăn không biết nên tặng hoa gì cho họ để vừa ấn tượng và vừa ý nghĩa. Hãy tham khảo trong bài viết sau.

Tặng hoa cho giáo viên

Hoa cẩm chướng

Ở Nhật, hoa cẩm chướng mang ý nghĩa lòng tôn trọng, do vậy nếu muốn gửi lòng biết ơn, kính trọng đến giáo viên nó sẽ là một lựa chọn rất tốt. Tuy nhiên, hoa màu vàng và màu tím có ý nghĩa tiêu tực, vì vậy hãy cẩn thận hơn khi chọn hoa.

Nếu muốn tỏ lòng biết ơn đến thầy cô bạn nên tặng hoa cẩm chướng
Nếu muốn tỏ lòng biết ơn đến thầy cô bạn nên tặng hoa cẩm chướng

Hoa Baby

Trong tiếng Nhật hoa Baby có phiên âm katakana là カスミソウ, thông thường nó được sử dụng để làm nền cho các loài hoa khác. Tuy nhiên, vì mang hàm ý cảm ơn nên đây cũng là loại hoa được đề nghị dành tặng cho thầy cô giáo và người thân đã chăm sóc họ.

Tặng hoa cho đàn em

Hương đậu (đậu ngọt)

Hoa hương đậu trong tiếng Nhật gọi là スイトピー, loài hoa này có màu sắc đa dạng từ tím, hồng, trắng… nó cũng được bầu chọn là 1 trong 10 loài hoa thơm nhất thế giới.

Lý do hương đậu được tặng nhiều trong lễ tốt nghiệp tại Nhật là vì chúng nở vào mùa xuân – mùa tốt nghiệp tại xứ mặt trời học. Nếu tặng một bó hoa hương đậu cho đàn em nó có thông điệp rằng những ngày cả 2 dành cho nhau rất vui vẻ.

Thông điệp khi tặng hoa này là những ngày cả 2 dành cho nhau rất vui vẻ
Thông điệp khi tặng hoa này là cả 2 đã có thời gian rất vui vẻ

Hoa đồng tiền

Ở Nhật, nếu tặng hoa đồng tiền là biểu tượng cho “hy vọng” và “luôn luôn tiến về phía trước”, do vậy nếu tặng nó cho bạn bè, đàn em vào ngày lễ tốt nghiệp nó có thể truyền đạt cảm giác rằng bạn luôn hỗ trợ, ủng hộ họ.

Tham Khảo Thêm:   Ngành tóc – Lĩnh vực làm đẹp thu hút sinh viên du học tại Nhật

Tặng hoa cho bạn học

Margaret

Theo thần thoại La Mã, bông hoa nhỏ bé này có nguồn gốc từ Belides, một trong các nữ thần chăm sóc các khu rừng. Một hôm, khi Belides đang nhảy múa với người yêu của mình là Ephigeus, cô đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus, vị thần cai quản các vườn cây. Để bảo vệ cô khỏi sự săn đuổi này, Flora, nữ chúa các loài hoa, đã biến cô thành một đóa hoa cúc trắng.

Những bông hoa Margaret trắng tuyệt đẹp có khả năng truyền đạt những cảm xúc chân thành. Do vậy nếu bạn đã thầm thương trộm nhớ một anh chàng hay cô nàng nào đó đã lâu và muốn tỏ tình với họ trong lễ tốt nghiệp thì loài hoa nhỏ bé này là một lựa chọn hoàn hảo.

Hoa tulip

Hoa tulip có thể tặng cho nam nữ đều được. Nếu tặng hoa tulip đỏ nó có nghĩa là lời thú nhận tình yêu, hoa tulip hồng mang ý nghĩa sự khởi đầu tình yêu, nếu tặng màu vàng có nghĩa là không yêu, tặng màu tím có nghĩa là tình yêu bất tử, màu đen có nghĩa là hãy quên tôi…

Có vẻ ở bên Nhật người ta thường chọn mấy dịp đặc biệt như lễ tốt nghiệp, giáng sinh để tỏ tình nhỉ!

Nếu muốn tỏ tình trong ngày tốt nghiệp hãy tặng hoa tulip
Nếu muốn tỏ tình trong ngày tốt nghiệp hãy tặng hoa tulip

Tặng hoa trong ngày lễ tốt nghiệp dù chỉ một bông hoa duy nhất cũng sẽ là một kỷ niệm đẹp suốt đời. Nó không chỉ là hoa mà còn là lời chúc, thông điệp bạn gửi đến người đó. Hoa được tặng phải mang ý nghĩa tích cực và còn tùy thuộc vào đối tượng được tặng là ai để lựa chọn cho phù hợp. Hy vọng qua bài chia sẻ này, các bạn đã có thể quyết định được loài hoa muốn tặng cho bạn bè, người thân trong ngày lễ quan trọng này.

Tham Khảo Thêm:   Du học New Zealand ngành gì dễ xin việc và định cư?

Bạn đã xem bài viết Tặng hoa gì vào lễ tốt nghiệp ở Nhật Bản? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu