Đã từ rất lâu, Philippines đã trở thành điểm đến cực kỳ lý tưởng cũng như nổi bật để các bạn học sinh các nước trên toàn thế giới đến để học tập và làm việc. Tại Philippines không chỉ có diện tích lớn, sở hữu những thủ đô tươi đẹp, môi trường sống lành mạnh mà còn là đất nước có nền giáo dục tuyệt vời hơn bao giờ hết. Tuy nhiên nhiều du học sinh lại băn khoăn không biết Philippines nói tiếng gì? Ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến tiếng nói của Philippines nhé!

Khám Phá Đôi Nét Về Đất Nước Philippines

Philippines cùng nguồn gốc tên gọi

Philippines còn được biết đến với tên gọi chính thức là Cộng hòa Philippines. Cái tên này có khởi nguồn từ việc Ruy López de Villalobos đã đặt tên cho hai hòn đảo Samar cùng với đảo Las Islas Filipinas dựa theo tên vua Philip II của Tây Ban Nha. Tên vua này đó là trong cuộc viễn chinh không thành công của mình vào những năm 1543. Trước kia quần đảo từng được gọi mang nhiều cái tên khác nhau điển hình như Quần đảo San Lázaro, Đông Ấn Tây Ban Nha. Cuối cùng, Cái tên Philippines được quyết định sử dụng nhằm mục đích để chỉ quần đảo này.

Philippines và vị trí địa lý tuyệt vời

Philippines được biết đến là một trong những đất nước được thống kê có tổng diện tích đất liền rơi vào khoảng 299.764 km², nằm tại Đông Nam Á, Philippines là một quần đảo được thống kê là có khoảng 7.107 hòn đảo nằm trải dài theo hướng từ Bắc xuống Nam. Philippines là đất nước giáp với biển Đài Loan về phía Bắc, đồng thời là giáp Việt Nam ở Biển Đông về phía Tây. Bên cạnh đó Philippines ở phía Nam ngăn cách với Malaysia bởi biển Sulu cùng với biển Celebes, phía Đông chính là biển Thái Bình Dương.

Đâu là thủ đô của Philippines?

Thủ đô Philippines là đô thị Manila, nơi đây được đánh giá là một trong những trung tâm sắm mua sầm uất hàng đầu tại Châu Á. Đồng thời thủ đô của Philippines được coi là “thiên đường mua sắm”, chính vì vậy bạn nên một lần đặt chân và đi du lịch tại Philippines.

Khí hậu tại Philippines diễn ra như thế nào?

Tại Philippines sở hữu khí hậu nóng ẩm nhiệt đới, nhiệt độ trung bình hàng năm tại Philippines rơi vào khoảng 26,5°C, với 3 mùa chính: Tag-init (mùa hè với thời kì từ tháng 3 đến tháng 5), Tag-ulan (mùa mưa khởi đầu từ tháng 6 tới tháng 11), Taglamig (mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2).

Tham Khảo Thêm:   Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Một Số Bí Kíp Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Ngoài ra Philippines còn sở hữu gió mùa Tây Nam (habagat), loại gió này thường rơi vào khoảng tháng 5 đến tháng 10. Đi kèm với đó chính là gió mùa Đông Bắc khô (amihan) được bắt đầu từ tháng 11 tới tháng 4.

Tại các vùng đảo núi non tại Philippines thường xuất hiện với mưa rào nhiệt đới. Bên cạnh đó, nhiều núi lửa tại Philippines vẫn còn hoạt động điển hình như Núi lửa Mayon, Pinatubo, Taal. Do Philippines nằm trên vành đai bão Tây Thái Bình Dương buộc phải gánh chịu khoảng 19 cơn bão hàng năm.

Tại Philippines thường xuyên xảy ra địa chấn và núi lửa vì nằm ở rìa Tây bắc vành đai núi lửa của Thái Bình Dương. Lượng mưa xảy ra hàng năm của của quốc đảo này được thống kê là rơi vào khoảng 1.000 – 4.000 mm.

Tìm hiểu về con người tại Philippines

Theo thống kê vào năm 2009, tổng dân số của Philippines rơi vào khoảng 91.983.000 người, đây được đánh giá là nước đông dân đứng thứ 7 tại tại Châu Á và là nước có nhiều dân số thứ 12 trên toàn thế giới. Đa phần dân số tại đất nước này đều sinh sống tại các đảo thuộc vùng Luzon và vùng Manila.

Người Philippines đã phân chia thành 12 nhóm dân tộc theo từng ngôn ngữ khác nhau. Trong đó người Mã Lai Thiên chúa giáo đã chiếm đến 92%, người Mã Lai Hồi giáo 4%; người Hoa 1,5%; còn lại 3% và những dân tộc khác. Philippines nằm trong danh sách những quốc gia với phổ biến chủng tộc nhất tại Châu Á vì số lượng lớn của những nhóm ngôn ngữ dân tộc bản địa.

Tôn giáo chủ yếu của Philippines

Quốc gia Philippines với tôn giáo đa dạng, trong đó theo trình tự nhất định đó chính là Công giáo La Mã to đồ vật 3 và cộng đồng Tin Lành đứng đồ vật 13, cùng đồng Hồi giáo đứng đồ vật 40, cộng động Phật giáo lớn vật dụng 17, cộng đồng Hindu to trang bị 17 trên thế giới.

Philippines Nói Tiếng Gì Là Chủ Yếu?

Philippines mang 2 loại tiếng nói chính thức ấy là tiếng Filipino và tiếng anh.

Tiếng Filipino

Tiếng Filipino được biết đến là 1 trong những ngôn ngữ dựa trên tiếng Tagalog. Đồng thời ngôn ngữ này là một trong hai tiếng nói chính thức được sử dụng của nước Philippines. Tagalog là ngôn ngữ mẹ đẻ được hơn 1/3 dân số của Philippines sử dụng đến. Hầu như hầu hết người dân Philippines đều với thể sử dụng chiếc tiếng nói này.

Tiếng Anh

Thực tế cho thấy thì Philippines trong quá khứ là thuộc địa của Tây Ban Nha sắp 400 năm và Mỹ gần 100 năm, cần quốc gia này chịu không ít ảnh hưởng về nền văn hóa giáo dục cũng như về ngôn ngữ tiếng nói. Cho nên trong khoảng thời gian này, Philippines đã trở thành một trong những trung tâm sáng giá của nền văn hóa phương Tây.

Tham Khảo Thêm:   Ngành tóc – Lĩnh vực làm đẹp thu hút sinh viên du học tại Nhật

Đặc biệt, người dân tại đất bắt đầu lựa chọn và sử dụng Tiếng Anh và biến thành tiếng nói chính thức. Vì lẽ đó mà tiếng Anh của người Philippines phát âm cực kỳ chuẩn giọng Anh Mỹ. Năm 1987, theo Hiến pháp của Philippines đã xác nhận tiếng Filipino và tiếng Anh là hai loại ngôn ngữ chính thức được tiêu dùng tại đảo quốc này.

Cả hai tiếng Filipino và tiếng Anh đều là những ngôn ngữ luôn được sử dụng trong tất cả những hoạt động của tổ quốc như: Chính quyền, giáo dục, truyền thông và kinh doanh, xuất bản…. Ngày nay, Philippines là giang san tiêu dùng 2 cái ngôn ngữ chính thức đó là tiếng Filipino và tiếng Anh. Những học viên tới Philippines để học tiếng Anh hoặc những du khách du lịch tới Philippines đều có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với bạn bè, người dân, người thân ở quốc gia này.

Tìm Hiểu Tiếng Anh Tại Philippines Có Gì Đặc Biệt?

Giọng Anh Mỹ được sử dụng chủ yếu tại Philippines

Philippines được biết đến là một trong những quốc gia sở hữu nét văn hóa đa dạng, đặm đà bản sắc. Trong đó thì tiếng nói được coi là nét đẹp không thể thiếu và cực kỳ quan trọng tại đất nước này. Theo thống kê, Philippines có tới 175 ngôn ngữ khác nhau, trong ấy mang 171 ngôn ngữ trong hệ ngôn ngữ Nam Đảo còn 4 ngôn ngữ còn lại rất hiếm khi được người dân sử dụng.

Do đó thì việc đồng bộ cũng như thống nhất ngôn ngữ chung đã được đánh giá là một điều gây khó khăn, phức tạp đối với chính quyền địa phương tại đất nước này. Tuy nhiên từ thế kỷ 19, Mỹ quốc đã mang tác động sâu rộng đến cuộc sống văn hóa của Philippines. Lý do đơn giản đó chính là người Mỹ khuyến khích người Philippines học tiếng Anh mang mục tiêu kinh tế chứ không bắt buộc là ép buộc người dân ở đây phải thay đổi Tôn giáo.

Vì vậy, tới các năm đầu của thế kỷ XX, tiếng Anh phát triển thành tiếng nói được vận dụng phổ biến thứ 2 tại Philippines. Và việc người Philippines nói tiếng Anh chính thức được sử dụng rất nhiều và phổ biến tại Philippines.

Ngoài các văn bản trên giấy tờ hành chính ra thì từ sách học tập cho đến lứa tuổi cấp 2 và tới các bảng hiệu quảng bá ngoài đường đều được sử dụng bằng tiếng Anh. Chính bởi vậy mà tiếng Anh vươn lên là một trong những ngôn ngữ chính thức tương trợ cho việc kết nối toàn bộ người dân tại Philippines một cách tốt hơn rất nhiều.

Philippines xếp thứ 5 trên thế giới về sử dụng tiếng Anh

Không như Singapore hay Hongkong, quốc đảo Philippines được tạo phải từ những quốc gia nhỏ do đó vẫn sở hữu đa dạng những nét khác biệt về văn hóa và con người. Do vậy nền văn hóa Mỹ đã đem đến cho người dân nơi đây được sự đồng bộ và cuốn hút chung hơn với những thế kỷ trước đó. Tiếng Anh phát triển thành một trong các tiếng nói chính được đề cao tại quốc gia này. Vì vậy lúc Philippines tham gia vào cuộc thi ETS của Mỹ, cuộc thi tổ chức đang quản lý kỳ thi TOEFL và TOEIC, thì liên tục được xếp hạng là nhà nước nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên toàn thế giới.

Tham Khảo Thêm:   Con gái có nên đi du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin?

Trong các nghiên cứu của ETS, họ đã chia sẻ rằng họ không tiếc lời khen ngợi âm chuẩn tiếng Anh của người Philippines. Tiếng Anh tại Philippines được đánh giá rằng sở hữu âm chuẩn bản ngữ người Anh nhất. Không chỉ vậy cách sử dụng từ của Philippines cực kỳ sinh động, ngữ điệu và sắc thái tiếng Anh đều đề cập đến những thứ tự nhiên nhất.

Trong lúc Mỹ là đất nước vẫn nức tiếng trên thế giới đó là một cường quốc giáo dục thì ở châu Á Thái Bình Dương, Philippines lại được đánh giá  là 1 điểm đến cực kỳ hấp dẫn trong những năm gần đây. Hiện nay, Philippines sở hữu nhu cầu tăng trưởng ngành giảng dạy tiếng Anh cho học viên xuất khẩu lao động. Đi kèm với đó chính là người nước ngoài lựa chọn Philippines là đất nước học tiếng Anh càng lúc càng cao. Do đó ta có thể thấy Tiếng Anh tại Philippines đã được phổ biến hóa có việc học phổ biến ngữ điệu Anh – Anh, Anh – Mỹ và Anh – ÚC để có thể phù hợp với đa dạng những học viên.

Người Philippines có bị ảnh hưởng ngữ âm địa phương khi nói tiếng Anh?

Vì quá đề cao việc dùng tiếng Anh cho các hoạt động sống hàng ngày và hướng theo Mỹ quốc mà tiếng Anh tại Philippines gần như không bị tác động quá nhiều bởi ngữ âm. Tuy nhiên vẫn có một số ít những người tại Philippines gặp tình trạng bị ảnh hưởng bởi ngữ âm nghiêm trọng.

Đó chính là những người dân ko được học hết cấp 2 và những người không lên đại học. Việc học tiếng Anh của họ chỉ do nhu cầu giao tế trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tại Philippines.Các thầy cô giáo dạy tiếng Anh tại Philippines đều là những người đến từ trường Anh ngữ. Giáo viên dạy tiếng Anh tại Philippines luôn được tuyển tậu gắt gao và đòi hỏi vừa có tri thức chuyên môn và kỹ năng sư phạm đạt tiêu chuẩn.

Tiếng Anh tại Philippines luôn được đánh giá cao trên trường quốc tế, đồng thời được phần lớn các quốc gia Hàn quốc, Nhật Bản, Nga, Mông Cổ, Ả rập… đến đăng ký và theo học các chương trình huấn luyện tiếng Anh tại đây.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ cho bạn Philippines nói tiếng gì? Đồng thời là tìm hiểu ngôn ngữ tiếng Anh tại Philippines  có gì đặc biệt. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm rõ được ngôn ngữ tại Philippines và lý do tại sao Philippines lại nói tiếng Anh là chủ yếu.