Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Những Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Hầu hết những bạn đang du học tại Nhật học theo diện tự túc hoặc dạng học bổng đều mong muốn có một công việc làm thêm giúp giảm chi phí gia đình, vừa có chi phí sinh hoạt cá nhân, vừa có kinh nghiệm và hiểu được nét đẹp văn hóa, con người Nhật Bản.

Bạn được làm thêm tối đa bao nhiêu giờ

Theo quy định tại Nhật bản các bạn du học sinh được làm thêm tối đa 4h/ngày riêng các kỳ nghỉ, thứ 7, chủ nhật được làm tối đa 8h/ngày. Mức lương tùy vào từng công việc bạn làm với chi phí khoản 800 đến 1000 yên/giờ.

Có nhiều bạn rất mạo hiểm. Mặc dù chính phủ Nhật quản lý rất chặc chẽ, nhưng nhiều bạn vẫn lách luật bằng cách làm 2 công việc hằng này trên 4h/ngày. Nếu bị phát hiện sẽ bị đuổi học.

Tham Khảo Thêm:   Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật – Sáng tạo và phát triển

Những việc làm thêm phù hợp với bạn

Tùy theo năng lực làm việc và năng lực giao tiếp tiếng Nhật của bạn mà có những công việc phù hợp. Du học Nhật Bản Tinedu giới thiệu cho bạn những công việc nhẹ nhàng tại Nhật như sau:

Cửa hàng tiện lợi

Công việc này rất dễ tìm ra, ở Nhật có rất nhiều cửa hàng tiện lợi xung quanh các trường học, ký túc xá. Công việc của bạn chỉ cần tính tiền, lau dọn cửa hàng, trưng bày sản phẩm, giống như các công việc tính tiền ở siêu thị Việt Nam, nhưng bạn phải biết tiếng nhật để chào hỏi, tính tiền cho khách. Công việc này thì lương không cao chỉ khoảng 780 yên/giờ.

Phát báo

Công việc này khá vất vả, không giống như ở cửa hàng tiện lợi, bạn phải làm việc từ 1- 2 giờ sáng đến 5-7 giờ sáng với mức lương 120,000 yên đến 140,000 yên/ tháng. Và công việc này rất khó xin vào, chỉ có những người quen, được bạn bè giới thiệu mới có thể tham gia.

Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh Việt Nam
Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh Việt Nam

Siêu thị, cửa hàng McDonald

Công việc này khá giống với công việc cửa hàng tiện lợi ngoài thu ngân, bạn có thể làm phục vụ, hoặc chế biến các món ăn.

Rửa chén

Rửa chén khá phổ biến ở Nhật, nhiều bạn du học sinh mới qua học, trình độ tiếng nhật chưa tốt, nên công việc này rất dễ làm, tuy nhiên lương thấp, và làm lâu rất cực. Tuy nhiên bạn có thể làm thêm một thời gian để kiếm thêm thu nhập và thích nghi với cuộc sống nơi đây.

Tham Khảo Thêm:   Adebayo Akinfenwa và câu chuyện về sức mạnh

Phục vụ khách sạn

Nơi bạn học có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Tokyo, núi Phú Sĩ thì bạn có thể tham gia các công việc như dọn phòng, phục vụ ăn uống…, tại các nhà hàng, khu nghỉ dưỡng.

Nấu ăn

Các cửa hàng cơm hợp, quán mỳ ramen, các quán ăn bình dân như Yoshinoya…,  với các nguyên liệu có sẵn, và có công thức nấu. Còn đối với quán ăn thường thì có người chỉ cho bạn.

Dạy tiếng Việt cho người Nhật, dịch thuật tài liệu

Công việc này yêu cầu bạn phải sử dụng tốt ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Nhật khá. Mới có thể dạy cho người Nhật hay dịch thuật tiếng Nhật. Công việc này lương khá cao, tuy khó tìm, và diễn ra không liên tục. Bạn cần tìm thêm công việc khác để kiếm thêm thu nhập.

Sinh viên đi du học Nhật Bản thường luôn mong muốn tìm một công việc làm thêm tại Nhật với mức lương cao để kiếm thêm thu nhập trong những năm đi du học. Phần để trang trải chi phí học tập sinh hoạt , phần thì các bạn tiết kiệm để gửi về gia đình do đó du học Nhật Bản TinEdu đã giới thiệu một số nghề đơn giản cho các bạn du học sinh.

Bạn đã xem bài viết Những Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Tham Khảo Thêm:   5 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất 2020

Thông Tin Về TinEdu