Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Những mạng xã hội được người Nhật sử dụng nhiều nhất để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, hầu hết các quốc gia đều có sự hiện diện của mạng xã hội. Nhật Bản cũng thế. Vậy, bạn có từng thắc mắc người Nhật ưa chuộng sử dụng những mạng xã hội nào không? Có thể bạn sẽ nghĩ đến Facebook. Facebook là một mạng xã hội nổi tiếng toàn thế giới, và bạn sẽ nghĩ ngay đến nó. Nhưng không phải Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản. Bạn có đoán được đó là mạng xã hội nào không?

Đến du học Nhật Bản, bạn sẽ kết bạn với nhiều bạn là người Nhật Bản bản địa. Biết được họ thích sử dụng mạng xã hội nào sẽ giúp bạn dễ dàng kết bạn hơn. Hãy cùng xem những mạng xã hội được người Nhật sử dụng nhiều nhất qua bài viết sau đây.

Mạng xã hội LINE

Không phải Facebook mà LINE chính là mạng xã hội được người Nhật sử dụng nhiều nhất. LINE ra mắt vào năm 2011 và phát triển mạnh mẽ ở Nhật Bản, đến hơn 40% dân số người Nhật đang sử dụng LINE. Và không chỉ ở Nhật mà LINE còn rất phổ biến với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Mạng xã hội LINE
Mạng xã hội LINE

LINE có giao diện timeline, chia sẽ ảnh, ứng dụng tin nhắn cá nhân,… giống với các mạng xã hội khác. Đặc biệt nổi tiếng với giới trẻ Nhật Bản, những người có smartphone. Trung bình cứ hai người sử dụng điện thoại ở Nhật Bản thì có một người sử dụng LINE.

Vì các tính năng liên kết với những người quen với nhau. Tính năng này rất phù hợp với tính cách của người Nhật. Nên LINE rất phổ biến ở Nhật Bản. Và nó cũng phổ biến ở Nhật nhờ vào tính thời điểm. Khi mà những cuộc thiên tai, hỏa hoạn xảy ra và mọi người đều cần có một ứng dụng liên lạc với người thân. LINE đã ra đời vào thời điểm đó và đáp ứng được nhu cầu của người dân. Và LINE đã đứng top những mạng xã hội được người Nhật sử dụng nhiều nhất.

Mạng xã hội Twitter

Twitter là mạng xã hội đứng ở vị trí thứ hai trong những mạng xã hội được người Nhật sử dụng nhiều nhất sau LINE. Và đây cũng là một quốc gia duy nhất có số lượng người sử dung Twitter vượt qua cả Facebook. Hiện nay có khoảng 26 triệu tài khoản Twitter đang hoạt động tại Nhật.

Tham Khảo Thêm:   Kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT TEST – Những điều cần nằm lòng

Mạng xã hội Twitter
Mạng xã hội Twitter

Twitter rát phổ biến trong giới trẻ, đặc biệt từ 15 đến 24 tuổi. Lý do người Nhật thích sử dụng Twitter là vì:

  • Twiter chỉ có 140 ký tự: Cùng với lượng ký tự. Nhưng so với tiếng Anh, người Nhật có thể sử dụng gấp đôi với lượng ký tự tương đương.
  • Chế độ nặc danh: Người Nhật rất coi trọng sự riêng tư. Và Twitter cho phép người dùng không phải dùng tên thật. Với điều đó, họ có thể tự do chia sẽ tâm sự của mình mà không phải dùng tên thật.

Mạng xã hội Facebook

Đứng ngay sau Twitter với 25 triệu người dùng, Facebook hiện đang đứng thứ ba trong danh sách những mạng xã hội được người Nhật sử dụng nhiều nhất. Facebook phổ biến với đối với những người từ 20 đến 30 tuổi. Và có khá nhiều người trên 30 tuổi cũng thường xuyên sử dụng Facebook.

Mạng xã hội Facebook
Mạng xã hội Facebook

Ở Nhật Bản, số lượng nam giới sử dụng Facebook nhiều hơn so với nữa giới. Sau thảm họa sống thần 2011, khi hệ thống điện thoại của Nhật Bản không sử dụng được, Facebook đã gia tăng gấp đối số lượng tài khoản từ 6 triệu lên đến 13 triệu. Tất cả là nhờ trên tính năng thông báo an toàn sau thảm họa.

Mạng xã hội Instagram

mạng xã hội mới gia nhập ở Nhật Bản. Nhưng Instagram đã nhanh chóng giành được vị trí thứ tư trong danh sách những mạng xã hội được người Nhật sử dụng nhiều nhất. Instagram rất phổ biến tại Nhật và đã có khoảng 8 triệu tài khoản vào năm 2015. Ngược lại với Facebook, Instagram có sô lượng nử sử dụng nhiều hơn sơi với năm. Và rất phổ biến với những người từ 18 đến 40 tuổi.

Tham Khảo Thêm:   Du học Nhật Bản ngành mầm non – Tiếp thu tác phong sư phạm tiên tiến

Mạng xã hội Instagram
Mạng xã hội Instagram

Kết luận

Trên là bốn mạng xã hội người nhật sử dụng nhiều nhất. Tuy vẫn còn nhiều mạng xã hội khác, nhưng đây là bốn mạng xã hội phổ biến nhất Nhật Bản, và cũng rất phổ biến trên thế giới. Các bạn đến du học Nhật Bản nếu muốn kết bạn với những người Nhật nên sử dụng những mạng xã hội này. Không giống bên ngoài, khi tham gia vào các cộng đồng mạng xã hội, đa phần người Nhật rất cởi mở. Rất dễ để bạn kết bạn làm quen.

Bạn đã xem bài viết Những mạng xã hội được người Nhật sử dụng nhiều nhất . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu