Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Những điều cần lưu ý khi uống nước khoáng ở Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Nước máy ở Nhật có thể uống được, tuy nhiên hầu như không có ai uống loại nước này cả, nguyên nhân là vì nó không ngon. Hầu hết, mọi người đều uống nước bán trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Bài viết này sẽ chỉ dẫn các bạn cách mua và các loại nước khoáng tại Nhật đang được ưu chuộng nhất.

Nơi mua nước khoáng ở Nhật

Bạn có thể mua nước khoáng tại tủ lạnh đặt trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi và máy bán hàng tự động. Giá trung bình 1 chai nước tầm 100 – 150 yên.

Nước khoáng ở Nhật có rất nhiều loại
Nước khoáng ở Nhật có rất nhiều loại

Các loại nước khoáng ở Nhật

Nước khoáng tự nhiên

Loại nước đóng chai này có khá nhiều loại nhưng tất cả đều được lấy từ nguồn nước ở núi Phú Sĩ, núi Rokko…nơi được mệnh danh có những dòng suối sạch và thơm ngon nhất Nhật Bản. Các thương hiệu nước nổi tiếng thế giới như Evian và Crystal Geyser…

Tham Khảo Thêm:   Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đầy Đủ Nhất
Một số thương hiệu nước khoáng tự nổi tiếng như Evian, Crystal Geyser…
Một số thương hiệu nước khoáng tự nổi tiếng như Evian, Crystal Geyser…

Nước khoáng có ga

Trước đây, nước không có ga là tiêu chuẩn hàng đầu ở Nhật Bản. Nhưng gần đây, các sản phẩm có ga dần dần xâm nhập vào thị trường và đã có thể tìm thấy ở hầu hết mọi cửa hàng. Dấu hiệu để nhận biết loại nước có ga là trên bao bì sẽ in chữ Hán tự hoặc Sparkling Water.

Nhận diện nước khoáng có ga bằng cách nhìn bao bì có chữ 炭hoặc Sparkling Water.
Nhận diện loại nước này bằng cách nhìn bao bì có chữ 炭hoặc Sparkling Water.

Nước có hương vị và mùi vị trái cây

Một số sản phẩm nước khoáng của Nhật bên ngoài vẫn có màu trong suốt như các loại nước thông thường như lại có mùi thơm và vị của trái cây như cam, quýt, thậm chí là sữa chua.

Bạn có thể phân biệt bằng cách nhìn trên bao bì, nếu có vị gì nó sẽ in hình loại trái cây đó lên trên nhãn. Ngoài ra, giá của nó cũng đắt hơn loại nước khoáng thường một chút.

Nước có hương vị và vị trái cây cũng rất được yêu thích tại Nhật Bản
Nước có hương vị và vị trái cây cũng rất được yêu thích tại Nhật Bản

Nhật Bản quả là một đất nước thú vị nhỉ, chỉ có nước khoáng thôi mà cũng có nhiều loại đến vậy! Bạn đã thử bao nhiêu trong các loại nước khoáng ở trên rồi? Hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé!

Bạn đã xem bài viết Những điều cần lưu ý khi uống nước khoáng ở Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Tham Khảo Thêm:   Đồng 5 yên – Biểu tượng sự may mắn của người Nhật

Thông Tin Về TinEdu