Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Những Chương Trình Học Bổng Du Học Nhật Có Giá Trị Cao để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Du học Nhật Bản là ước mơ của hầu hết sinh viên hiện nay, ngoài là đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, thì Nhật Bản còn có những chương trình học bổng có mức hỗ trợ cao. Với tinh thần ham học hỏi và tư tưởng trọng người tài, không phân biệt quốc gia, xứ sở hoa anh đào dường như luôn tạo điều kiện trao học bổng du học Nhật Bản hằng năm, nhằm giúp các bạn nhanh chóng đạt được ước mơ của mình và có cơ hội sinh sống và học tập tại đất nước xinh đẹp này.

Nếu như bạn có nhu cầu săn học bổng du học Nhật Bản thì đừng bỏ lỡ những thông tin hot dưới đây nhé.

Học bổng Mext

Học bổng Mext là học bổng du học Nhật Bản toàn phần do chính phủ Nhật tài trợ, vì thế giá trị của học bổng được đánh giá cao nhất trong các loại học bổng, vì vậy yêu cầu dành cho học bổng cũng rất cao.

Tham Khảo Thêm:   Gửi đồ về Việt Nam thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh tại Nhật Bản

Điều kiện để xét học bổng Mext:

 • Trình độ ngoại ngữ: thành thạo tiếng Anh hoặc Nhật
 • Có kế hoạch học tập rõ ràng và có ý chí phấn đấu cao
 • Vượt qua vòng hồ sơ và thi tuyển của Đại sứ quán của Nhật Bản

Tùy vào chương trình học (Hệ Đại học, sau đại học hay trung cấp) thì sẽ có tiêu chí về thành tích học tập khác nhau. Tuy nhiên, những điều kiện trên là điều kiện tối thiểu và quan trọng hơn nữa, là bạn phải vượt qua rất nhiều đối thủ tài giỏi tại các vòng phỏng vấn ở Đại Sứ Quán Nhật Bản.

Học bổng du học toàn phần do chính phủ Nhật tài trợ
Học bổng du học toàn phần do chính phủ Nhật tài trợ

Học bổng báo Asahi

Chương trình học bổng này là học bổng toàn phần 100% và bạn được làm việc tại một trong những tòa soạn báo lớn nhất tại Nhật Bản để có thể trang trải sinh hoạt mỗi tháng.

Điều kiện để xét học bổng báo Asahi:

 • Có sức khỏe tốt
 • Có bằng lái xe gắn máy
 • Có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên và có thành tích học tập tốt
 • Chưa từng làm hồ sơ tham gia đi du học, tu nghiệp, đi lao động Nhật.

Học bổng này có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập và sức khỏe của bạn, nhưng nếu bạn biết sắp xếp công việc và việc học một cách ổn thỏa thì sẽ không có gì là khó khăn cả.

Tham Khảo Thêm:   Wabi Sabi Là Gì? Mối Quan Hệ Giữa Văn Hóa Nhật Bản Và Wabi Sabi
Nhận ngay học bổng ASAHI khi du Nhật Bản
Học bổng toàn phần do báo Asahi tài trợ

Học bổng Zesho

Là học bổng của tập đoàn ẩm thực lâu đời ở Nhật Bản, nổi tiếng với chuỗi cửa hàng Sukiya và Coco’s với món guydon truyền thống. Zensho cấp học bổng hỗ trợ học phí 25.000 yên/tháng và trả lương 80.000 – 100.000 yên/tháng khoảng (16 – 20 triệu/ tháng), bạn sẽ có cơ hội được tuyển dụng trở thành nhân viên chính thức của nhà hàng.

Điều kiện để xét học bổng Zensho:

 • Có sức khỏe tốt
 • Tốt nghiệp ĐH chính quy các ngành Kinh tế, kinh doanh, ngoại ngữ, du lịch – nhà hàng – khách sạn
 • Trình độ học vấn bằng khá trở lên
 • Có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên

Học bổng Joho

Joho là một tập đoàn lớn tại Nhật Bản, tập đoàn bao gồm hệ thống viện tại thành phố Tokyo, Kyoto và Osaka, hệ thống trường chuyên môn và trường Nhật ngữ. Học bổng Joho hỗ trợ học phí lên tới 80 vạn yên (160 triệu VNĐ) và bạn được làm việc tại các viện của tập đoàn Joho với mức lương 1000 – 1500 yên/giờ (25 triệu/ tháng).

Điều kiện để xét học bổng Joho:

 • Có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên, có thể giao tiếp cơ bản
 • Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường

Học bổng báo Yomiuri

Học bổng này sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí 1 năm học, hỗ trợ cho sinh viên ở ký túc xá miễn phí trong 1 năm và cho sinh viên ứng tiền học phí trong thời gian học, nên bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Học bổng báo Yomiuri không chỉ xóa đi nỗi lo tài chính và nhà ở cho du học sinh, mà còn tạo ra cơ hội việc làm thêm với mức thu nhập hấp dẫn là 190.000 yên/tháng bằng công việc phát báo.

Tham Khảo Thêm:   Du học Nhật Bản ngành làm đẹp - Xu hướng mới của du học sinh Việt

Điều kiện để xét học bổng báo Yomiuri:

 • Đạt trình độ tiếng Nhật N5 trở lên khi phỏng vấn và đạt N4 tại thời điểm sang học tại Nhật
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Có thành tích học tập tốt, tham gia các hoạt động tập thể, xã hội

Với những loại học bổng du học Nhật Bản kể trên, hi vọng sẽ giúp các bạn nắm rõ được những điều kiện và tham gia ngay với chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội được miễn học phí và sẽ được sắp xếp công việc làm thêm tại Nhật với mức lương lý tưởng. Cơ hội để bạn biến ước mơ học tập và làm việc tại Nhật Bản chưa bao giờ gần hơn thế, vậy bạn còn chần chờ gì nữa?

Bạn đã xem bài viết Những Chương Trình Học Bổng Du Học Nhật Có Giá Trị Cao . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu