công nghệ tài chính

Các dịch vụ tài chính đang dần thay đổi, và những đổi mới đáng kinh ngạc từ tiền điện tử đến nền tảng thanh toán đang bắt đầu phá vỡ ngành công nghiệp tài chính.

Và điều này đồng nghĩa là nhu cầu về nhân tài ngày càng lớn! Ngành công nghệ tài chính là sự kết hợp giữa tài chính với công nghệ, cho phép tạo ra những đổi mới lớn hơn giữa các tổ chức tài chính và ngân hàng trên toàn cầu.

Nếu bạn đón đầu sự chuyển mình đầy thú vị này và trở thành những người dẫn đầu thị trường, hãy tham gia ngay vào ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.

Bạn có thể dễ dàng tìm được công việc cho mình từ các ngân hàng lớn, quỹ đầu tư trên toàn thế giới, cho đến những công ty khởi nghiệp năng động, cũng như sở hữu cơ hội vô hạn để cách mạng hóa các dịch vụ tài chính về sau.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu những gì cần thiết để gia nhập, và những gì sẽ xảy ra nếu bạn đặt chân vào lĩnh vực công nghệ tài chính này.

5 điều bạn cần biết khi theo đuổi ngành Công nghệ tài chính (Financial Technology)

1. Chức danh và vị trí công việc bắt đầu của bạn

Tùy thuộc vào vai trò khi tham gia vào lĩnh vực này, bạn có thể bắt đầu như một kỹ sư phần mềm, lập trình viên, nhà phân tích giao dịch hoặc chuyên gia an ninh mạng.

Nếu bạn là một kỹ sư phần mềm hoặc lập trình viên, công việc của bạn chủ yếu sẽ tập trung cao về mặt kỹ thuật, như viết mã và phát triển các ứng dụng công nghệ tài chính mới. Đây là hoạt động giúp hoạt động thanh toán liền mạch, giúp các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trơn tru hơn.

Tham Khảo Thêm:   Định cư Anh có khó không? Những điều cần biết để xin nhập tịch Anh?

Tuy nhiên, nếu muốn phát triển hơn về khía cạnh tài chính, bạn có thể tìm tòi để áp dụng những công nghệ này giúp các quyết định tài chính hoặc giao dịch tốt hơn.

Bạn cũng có thể thử vai trò là một nhà phân tích để phân tích dữ liệu, và thu thập những nguyên cứu cho nhà phân tích bảo mật, người mà sẽ sử dụng công nghệ để kiểm tra các vi phạm bảo mật trong cơ sở hạ tầng của ngân hàng.

2. Trách nhiệm và nhiệm vụ mỗi ngày của bạn 

Không ngừng phát triển chính là đặc tính của ngành công nghệ tài chính, bất kể vai trò của bạn là gì. Là một lập trình viên hay nhà phát triển, nhiệm vụ của bạn chính là thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng công nghệ tài chính.

Điều này có nghĩa là bạn làm việc với dữ liệu, tư vấn với khách hàng và người dùng cũng như sẽ là người đưa ra quyết định hàng đầu khi nói đến việc cải thiện nền tảng.

Bạn sẽ được phân tích nâng cao các mô hình tài chính hiện có bằng cách sử dụng các kỹ năng định lượng của mình, thậm chí tự lập trình các giải pháp mới!

Một kỹ năng cốt lõi khác mà bạn sẽ thể hiện hằng ngày là khả năng giải quyết vấn đề. Có rất nhiều thách thức phải giải quyết hằng ngày mà trong số đó đòi hỏi bạn phải cộng tác với những người khác trong khi vẫn đủ sáng tạo để đưa ra các giải pháp mới.

Cho dù bạn được giao nhiệm vụ tạo một ứng dụng ngân hàng mới hay cải tiến phần mềm đầu tư để giúp thu được lợi nhuận tốt hơn, thì sẽ không bao giờ có một ngày buồn tẻ trong lĩnh vực đầy sự biến động này.

Tham Khảo Thêm:   Top 9 ngành nghề có cơ hội việc làm cao khi du học

trách nhiệm và nhiệm vụ

3. Quá trình phát triển nghề nghiệp của bạn 

Trong công nghệ tài chính, sự phát triển nghề nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào vai trò của bạn, cũng như tổ chức bạn đang làm việc.

Nếu bạn đang giữ vai trò về phát triển công nghệ tài chính trong một tổ chức truyền thống giống như ngân hàng, bạn có thể thăng cấp để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình và thăng cấp từ phó giám đốc lên giám đốc.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn con đường khởi nghiệp năng động hơn, bạn sẽ phải đa năng hơn, vì bạn vừa là chuyên gia, vừa là quản lý hoặc thậm chí đứng đầu toàn bộ bộ phận trong vòng vài năm.

4. Mức lương mong muốn của bạn

Nếu bạn là một kỹ sư phát triển phần mềm về công nghệ tài chính, bạn có thể nhận được thu nhập khoảng $97.000/ năm.

Nếu bạn là một nhà kinh doanh hoặc nhà phân tích công nghệ thông tin, bạn có thể kiếm được khoảng $77.000/ năm. Lưu ý rằng đây là những vị trí bắt đầu và chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào tổ chức.

Ngân hàng thường đề nghị mức lương cao hơn trong khi công ty khởi nghiệp thường sẽ trả ít tiền mặt hơn, tuy nhiên, bạn có thể nhận được các đặc quyền khác như quyền chia cổ phiếu.

5. Các khóa học đại học để trở thành nhà công nghệ tài chính 

Bước đầu tiên bạn có thể làm là theo đuổi chuyên ngành tài chính hoặc bằng cấp liên quan đến công nghệ ở trường đại học để có cơ hội tốt vào lĩnh vực này.

Tham Khảo Thêm:   10 Tuyệt Chiêu Bắt đầu học tiếng Nhật Như Những Chuyên Gia N1

Mặc dù có các chứng chỉ và bằng cấp bổ sung trong lĩnh vực công nghệ tài chính trực tiếp, nhưng chúng lại thường là các phần bổ sung hoặc một khóa học sau đại học ngoài bằng cấp hiện có của bạn.

Về mặt tài chính, bạn có thể theo đuổi một bằng cấp về kinh tế, tài chính và thậm chí cả toán học. Những điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ sở định lượng tốt và xây dựng nền tảng cho bạn.

Nếu bạn quan tâm hơn đến khía cạnh công nghệ của công nghệ tài chính, Bằng cấp về phân tích dữ liệu, khoa học máy tính và kỹ thuật hệ thống là một cách tuyệt vời để phát triển các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để xây dựng các giải pháp công nghệ tài chính của tương lai!

khóa học tài chính

Theo đuổi bằng cấp công nghệ tài chính của bạn với TinEdu

Bạn có muốn thực hiện bước tiếp theo và bắt đầu theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính thú vị và sinh lợi không

Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn!

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ có thể cho bạn lời khuyên khi lựa chọn đúng trường đại học phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng nghề nghiệp của bạn.

Tại TinEdu, chúng tôi đảm bảo rằng bạn nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất có thể bằng cách điều hướng các trường đại học khác nhau và hướng dẫn bạn thủ tục đăng ký khóa học.

Hãy bắt đầu hành trình du học của bạn bằng cách đặt lịch tư vấn ngay hôm nay.

Nếu bạn muốn tư vấn trực tuyến, chỉ cần điền vào đây và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn!

Thông Tin Về TinEdu