Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Lịch học của du học sinh tại Nhật Bản như thế nào? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu, nên không bất ngờ khi số lượng du học sinh theo học tại đây mỗi năm khá cao. Nhiều bạn sau khi tốt nghiệp các chương trình học cũng muốn lựa chọn nơi đây làm điểm dừng chân tiếp theo trên con đường học vấn của mình. Tuy nhiên một trong số những điều khiến các bạn băn khoăn là lịch học của du học sinh tại Nhật như thế nào để có được sự chuẩn bị về mặt tâm lý.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về lịch học của du học sinh tại Nhật Bản.

Thời gian học hàng ngày

Thời gian học của du học sinh Nhật Bản khá linh hoạt và được sắp xếp, lên lịch trình dựa trên sự lựa chọn của mỗi người. 

Các trường tổ chức các lớp học vào hai khung thời gian buổi sáng và buổi chiều:

  • Buổi sáng: Có thể bắt đầu từ 8h30 hoặc 9h và kết thúc vào 12h30
  • Buổi chiểu: Bắt đầu từ 13h hoặc 13h30 và kết thúc vào 16h30
Tham Khảo Thêm:   Giới thiệu Trường Kinh doanh Quốc tế ISB - International School of Business
Lớp học tại Nhật thường khá linh hoạt về mặt thời gian
Lớp học tại Nhật thường khá linh hoạt về mặt thời gian

Mỗi buổi học sẽ được chia làm 4 tiết học và giữa các tiết học sẽ có thời gian giải lao giúp học sinh có thể thư giãn sau một tiết học và lấy lại tinh thần để tập trung cho giờ học sau.

Một tiết học tại các trường Nhật Bản có thể dao động từ 40 – 45 phút

Bên cạnh việc học, du học sinh còn được chính phủ cho phép làm thêm 4h/ ngày. Như vậy các bạn có thể phân bổ thời gian để cân bằng việc học tập trên lớp, làm bài tập tại nhà và làm thêm vào các buổi sáng – chiều – tối sao cho hợp lý nhất với bản thân.

Lịch học và nghỉ lễ trong năm

Môi trường học tập tại Nhật Bản cũng không hề khác biệt các nước khác trong việc cân bằng học tập và nghỉ ngơi. Tùy vào các khóa học bạn đăng ký sẽ có thời gian học khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung trong năm học, giữa các khoảng thời gian học tập, học sinh sẽ có được các kỳ nghỉ tuyệt vời.

  • Kỳ nghỉ Hè: Đây là kỳ nghỉ dài nhất và được mong đợi nhất của học sinh sinh viên. Thời gian nghỉ thường kéo dài từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8 (khoảng 7 tuần). 
  • Kỳ nghỉ Đông: Các trường học thường cho học sinh sinh viên nghỉ đông trong khoảng 2 đến 3 tuần từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 1. Đối với miền Bắc lạnh hơn, học sinh có thể được cho nghỉ sớm hơn. 
  • Kỳ nghỉ Xuân: Thời gian dành cho kỳ nghỉ này cũng chỉ tầm 2 đến 3 tuần bắt đầu từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3.
  • Kỷ nghỉ Thu: Kỳ nghỉ này khá ngắn, chỉ tầm 2 tuần và có thể một số trường sẽ vẫn học bình thường.
  • Bên cạnh đó kỳ nghỉ dành cho du học sinh Nhật Bản còn bao gồm 16 ngày lễ theo quy định của Pháp luật.
Tham Khảo Thêm:   Hướng dẫn đăng ký sim điện thoại tiết kiệm nhất cho du học sinh Nhật
Du học sinh trải nghiệm cuộc sống tại Nhật vào kỳ nghỉ
Du học sinh trải nghiệm cuộc sống tại Nhật vào kỳ nghỉ

Tóm lại, du học tại đất nước mặt trời mọc là một lựa chọn đáng được cân nhắc. Hy vọng với những thông tin về lịch học của du học sinh Nhật Bản ở trên bạn đã có được suy nghĩ cho riêng mình và có thể tìm ra hướng đi đúng đắn.

Bạn đã xem bài viết Lịch học của du học sinh tại Nhật Bản như thế nào? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu