Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Kinh Nghiệm Sống Và Học Tập Tại Nhật để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Sinh viên Việt Nam với mong muốn đi du học tại Nhật, nhưng luôn sợ ở một đất nước mới, môi trường sống khác Việt Nam thì sẽ khó lòng hòa nhập và ổn đinh. Thực tế, để làm quen với cuộc sống mới là điều không hề dễ dàng vì khác biệt về tôn giáo, văn hóa và con người, nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị thật tốt thì mọi thứ sẽ trở nên suôn sẻ hơn và không phải tốn nhiều thời gian để hòa nhập. Vậy cuộc sống ở Nhật có khó khăn như mọi người nghĩ không và làm thế nào để hòa nhập nhanh chóng?

Sau đây, là những kinh nghiệm sống tại Nhật được các bạn đã và đang du học tại Nhật chia sẻ, hy vọng những điều này sẽ giúp các bạn có thể sinh sống và học tập dễ dàng hơn.

Học cách tiết kiệm

Người Nhật có thói quen tiết kiệm mọi thứ, từ tiền bạc, nhiên liệu và cả thức ăn. Do vậy, để có thể hòa nhập tốt tại đây, điều đầu tiên mà bạn phải chú ý đó là vấn đề ăn uống, lấy vừa đủ và không bỏ mứa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý vấn đề này khi được mời đến nhà một ai đó, hoặc trong khi ăn uống ở môi trường tập thể.

Tại Nhật cũng có những cửa hàng dành cho cộng đồng người Việt ở Nhật chuyên bán nguyên liệu và món ăn Việt với giá khá rẻ.  Bạn có thể đến mua hoặc đặt hàng trực tuyến và họ sẽ giao tới tận nhà cho bạn.

Tiệm bán bánh mì Việt Nam ở Nhật Bản
Tiệm bán bánh mì Việt Nam ở Nhật Bản

Luôn lễ phép với người khác

Người Nhật luôn nói lời xin lỗi người khác mặc dù họ không gây lỗi gì lớn, câu xin lỗi hầu như là câu cửa miệng của họ. Ngoài ra, việc kính trọng người lớn hay cấp trên luôn được họ đề cao, thể hiện bằng thái độ và tư thế chào. Do đó, bạn hãy học tập và noi theo để có cách ứng xử đúng mực với mọi người xung quanh.

Luôn tỏ ra chăm chỉ

Người Nhật luôn đánh giá cao sự chăm chỉ của người khác, cho dù bạn giỏi đến mấy mà không có đức tính này thì cũng bằng không. Chỉ có chăm chỉ, cần cù bạn mới dễ dàng được các ông chủ Nhật trọng dụng, tin tưởng.

Tham Khảo Thêm:   Kaigo là gì? Vì sao nên chọn ngành Kaigo ở Nhật Bản?

Không làm ảnh hưởng người khác

Khi đến Nhật Bản bạn phải tập thói quen giữ ý thức, trật tự trên các phương tiện lưu thông hoặc vui chơi công cộng vì người Nhật họ không thích ồn ào. Do đó, du học sinh Nhật cần phải giữ trật tự trong suốt quá trình sinh sống và học tập, đặc biệt là sau 10 giờ đêm, bạn nên hạn chế các loại âm thanh như tivi, tiếng nói của mình để không ảnh hưởng giấc ngủ của khác.

Giữ trật tự và tránh làm phiền người khác khi lưu thông trên phương tiện công cộng
Người Nhật luôn giữ trật tự và ý thức khi lưu thông trên phương tiện công cộng

Quy tắc khi lưu thông ở Nhật

Quy tắc giao thông ở Nhật không giống như ở Việt Nam, nếu như ở Việt Nam đi làn đường bên phải thì Nhật lại đi phía bên trái. Và phương tiện phổ biến của người Nhật là tàu điện ngầm và xe đạp, nên không có gì phải ngạc nhiên khi bạn đặt chân đến Nhật và bắt gặp nhiều xe đạp bị bỏ lại trên đường. Nhờ có ý thức tốt, nên những vấn đề về trộm cắp vặt sẽ không xảy ra, bạn cần chú ý không được sử dụng những chiếc xe đạp bên đường, nếu không muốn bị buộc tội ăn cắp.

Qua những kinh nghiệm sống và học tập tại Nhật, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn khách quan để có thể thích nghi tốt hơn. Đây cũng là cách giúp bạn hoàn thiện bản thân một cách có kỷ luật và trật tự, giúp bạn có cuộc sống tại Nhật được suôn sẻ và dễ dàng.

Tham Khảo Thêm:   Top 9 ngành nghề có cơ hội việc làm cao khi du học

Bạn đã xem bài viết Kinh Nghiệm Sống Và Học Tập Tại Nhật . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu