Nếu như bạn đang thắc mắc không biết Deutsch là nước nào thì Deutsch chính là Cộng hòa Liên bang Đức. Đây được biết đến là một trong những quốc gia xinh đẹp thuộc cá nước tại Châu Âu. Deutsch có nền kinh tế và nền văn hóa cực kỳ phát triển. Đến đây, bạn sẽ được học tập và sinh sống trong một môi trường chất lượng. Đặc biệt bạn có thể trải nghiệm được cuộc sống yên bình, đồng thời bạn sẽ nhận được những hỗ trợ cực kỳ tuyệt vời để có thể phát triển cuộc sống mới của mình. Để hiểu rõ Deutsch là nước nào? Đâu là lý do nên lựa chọn Deutsch để du học cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Deutsch Là Nước Nào? Lý Do Có Tên Gọi Deutsch?

Như chúng tôi đã nói bên trên, Deutsch là tên gọi khác của nước Đức, đây là một trong những đất nước lớn tại khu vực Châu Âu. Như chúng ta đã biết, mỗi quốc gia trên thế giới đều có những địa danh ngoại lai và địa danh bản địa. Deutsch được biết đến là cái tên dễ sử dụng tại nước Đức, tại đây người dân cũng thường xuyên sử dụng cái tên này.

Đặc biệt, người Đức còn sở hữu những tên riêng biệt cho ngôn ngữ, văn hóa của họ điển hình như “Duits Disk”. Đây là cụm từ mang ý nghĩa là “của con người”. Khi ngôn ngữ Đức lúc này bắt đầu phát triển thì “Duits Disk” đã trở thành Deutsch, đồng thời vùng đất đã trở thành Deutschland như một tên gọi mới.

Ở toàn Châu Âu thì từ Deutsch và Deutschland có rất nhiều định nghĩa khác nhau. Mỗi quốc gia lại gọi bằng một cái tên khác nhau. Điển hình như người Ý lại dịch từ Deutschland thành Tedesco. Hơn nữa, nhiều người nói tiếng Anh thường gọi Đức là Germany để có thể phân biệt giữa nhiều người nói tiếng Đức khác nhau.

Tuy nhiên, nhiều người Mỹ bắt đầu sử dụng từ Deutschland thay cho từ Germany. Tuy nhiên cái tên này đã được trao cho Hà Lan để tránh tình trạng nhầm lẫn.

Tổng Quan Về Đất Nước, Con Người, Ngôn Ngữ Tại Đức

Vị trí địa lý tại Đức

Đức được biết đến là quốc gia độc lập được nằm ở Trung Âu, đây là đất nước giáp với vùng biển Baltic cùng với biển Bắc. Đức là đất nước nằm giữa Ba Lan cùng với Hà Lan, đồng thời là nằm phía nam của đất nước Đan Mạch. Diện tích của nước Đức rơi vào khoảng 357 nghìn km2, bao gồm 16 liên bang.

Tham Khảo Thêm:   5 thành phố dành đáng sống khi học Nhật Bản

Nước Đức sở hữu địa hình đa dạng thay đổi liên tục từ phía Bắc xuống đến phía Nam. Miền Bắc có các khu vực phì nhiêu, nhiều đồng bằng và sở hữu khí hậu dễ dịu. Còn ở khu vực phía Nam sở hữu ngọn đồi tròn, địa hình phức tạp hơn. Thung lũng sông Rhine ở vùng cao nguyên phía Đông có rất nhiều cảnh quan đẹp, được nhiều người khám phá.

Thủ đô của nước Đức là gì?

Từ năm 1871 cho đến nay thì nước Đức có thủ đô là Berlin. Đây được biết đến là một trong những thành phố sầm uất có sự phát triển toàn diện về mọi mặt, đặc biệt là về nghệ thuật. Berlin được biết đến là một trong những kinh đô thời trang hoàn hảo và âm nhạc nổi tiếng toàn Châu Âu. Ở thành phố này thì dân số đông đúc rơi vào khoảng 6 triệu người.

Ở thủ đô của nước Đức thì mọi người có thể chiêm ngưỡng cung điện Bellevue, hay hội đồng liên bàng Đức tại tòa nhà Hoàng gia Phổ ở Đức. Toàn bộ thủ đô tại Đức đều toát lên vẻ đẹp cổ kính và các tòa nhà nguy nga được xây dựng cực kỳ hoành tráng, đầu tư và cực kỳ lớn. Xen kẽ với đó chính là nét kiến trúc thời hiện đại với rất nhiều tòa tháp cao chọc trời cùng các trung tâm thương mại lớn.

Về dân số của Đức

Dân số của nước Đức tính theo khảo sát đã rơi vào khoảng 83.783.945 người. Đất nước này thì người dân chủ yếu sở hữu dân tộc là người Đức. Còn dân tộc thiểu số Đan Mạch thường sống ở phía Bắc, phía Nam chính là người Sê-ri. Bên cạnh đó, đất nước này còn sở hữu khoảng 8,2 triệu người nước ngoài đang sinh sống và làm việc, học tập tại đây.

Tôn giáo chủ yếu mà cư dân quốc gia này tôn sùng chính là Tin lành khoảng 27.9 triệu người. Công giáo rơi vào khoảng 27.3 triệu người, tiếp đến là khoảng 3.2 triệu người dân theo đạo Hồi giáo. Đặc biệt, đất nước Đức có đa dạng nét đẹp văn hóa và bản sắc dân tộc khác nhau.

Ngôn ngữ của nước Đức

Sau khi đã biết được Deutsch là nước nào thì chúng ta cùng đi tìm hiểu ngôn ngữ về nơi này nhé! Người Đức thường sử dụng tiếng Đức để giao tiếp, ngôn ngữ này sử dụng phổ biến ở khắp mọi miền quốc gia của người Đức.

Tiếng Đức không chỉ được sử dụng ở nước Đức mà còn được hơn 100 triệu người dân ở khắp Châu Âu sử dụng để có thể giao tiếp với nhau. Do vậy mà chúng ta có thể thấy ngôn ngữ này xuất hiện ở mọi nơi.

Ngoài tiếng Đức là ngôn ngữ chính ra thì người dân ở Đức còn biết tiếng Anh để sử dụng giao tiếp với du khách ở nước ngoài. Do vậy, nếu như bạn tới Đức mà không hiểu được tiếng bản địa của nước họ thì có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

Tham Khảo Thêm:   Nhà sách Kinokuniya - gian hành sách Việt tại Tokyo

Nền giáo dục tuyệt vời tại Đức

Hệ thống giáo dục tại Đức chịu hoàn toàn trách nghiệm phát triển chủ yếu tại các tiểu bang Đức. Giáo dục từ mẫu giáo dành cho toàn bộ trẻ nhỏ sẽ từ 1-6 tuổi, sau đó toàn bộ học sinh này đều phải tham gia học tập bắt buộc 100%.

Ở Đức mỗi tiểu bang này sẽ có chính sách giáo dục riêng của mình. Chính vì vậy sẽ có sự khác biệt trong cách thức học tập cũng như thi cử tại đây.

Top 5+ Lý Do Nên Lựa Chọn Deutsch Để Du Học?

Cơ sở đào tạo giáo dục chất lượng tốt

Đức là một trong những đất nước du học không nói tiếng Anh nhiều nhất thế giới, tại đây sở hữu những trường đại học xếp hạng cao ở vùng Tây Âu. Theo bảng xếp hạng Times Higher Rankings vào năm 2020, trường LMU Munich đã được được xếp hạng đứng thứ 32 trên toàn thế giới cùng với đó chính là 22 cơ sở huấn luyện khác cũng được vinh danh trong nhóm 200 trường đại học có giáo dục tốt nhất thế giới.

Không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy cùng với cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại. Mà chính phủ Đức cũng cực kỳ chăm chút trong việc đầu tư cho mảng giáo dục bậc cao.

Hằng năm, chính phủ Đức luôn tài trợ cho du học sinh các đề án nghiên cứu. Với mục đích để tạo điều kiện cho những bạn sinh viên tự thực hiện các dự án cá nhân và tiến hành những phương pháp nghiên cứu mới.

Ngoài những trường đại học có mặt trong bảng xếp hạng THE, nước Đức còn sở hữu lên đến 450 trường đại học công lập, đi kèm với đó là hơn 17,500 chương trình học cấp bằng quốc tế cho du học sinh. Bậc học ở Đức cũng cực kỳ đa dạng không chỉ từ cử nhân, thạc sĩ mà còn là tiến sĩ.

Sinh viên quốc tế được miễn học phí

Có phải bạn có ước mơ du học Châu Âu nhưng lại đang băn khoăn về vấn đề tài chính và chi phí tiền học tại Đức? Tuy nhiên Đức lại là một trong những lựa chọn sáng suốt dành cho bạn vì gần 300 trường đại học ở Đức hiện nay vẫn còn áp dụng chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế.

Đặc biệt là những sinh viên theo học hệ Cử nhân. Điều này được áp dụng với tất cả các sinh viên, du học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới. Lúc này bạn không cần phải đóng tiền học mà chỉ cần chuẩn bị tài chính cho những sinh hoạt hằng ngày điển hình như chỗ ở, dụng cụ học tập cùng với những hoạt động vui chơi giải trí. Nếu có thể thì bạn hãy đi du lịch sang các vùng lân cận để khám phá nhé!

Cơ hội làm việc mở rộng sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được ở lại Đức trong khoảng thời gian lên tới 18 tháng để tìm việc làm. Nếu so với những nước Châu Âu khác thì đây có thể coi là 1 sự ưu ái của chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế. Bởi Chính phủ đã cho phép bạn ở lại trong một khoảng thời gian dài như vậy.

Tham Khảo Thêm:   Phải làm gì khi gặp thiên tai ở Nhật Bản?

Theo báo cáo của Study In Germany, có đến 69,2 % sinh viên quốc tế đã lựa chọn việc ở lại Đức để có cơ hội làm việc sau khi đã tốt nghiệp. Điều này chứng tỏ được rằng thị trường lao động tại Đức đang được rộng mở và cũng là thị trường đang “khát” nguồn nhân lực.

Các trường đại học tại Đức cũng sở hữu những mối kết liên chặt chẽ với đa dạng những doanh nghiệp, công ty. Lúc này bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm về việc làm và có thêm cho mình nhiều kiên thức nhất định hơn.

Chất lượng cuộc sống được nâng cao

Cuộc sống sinh viên tại Đức vô cùng tuyệt vời. Hầu hết các thành phố lớn tại đất nước này như Berlin, Munich và Hamburg đều là trung tâm của nền văn hóa, nghệ thuật cũng như âm nhạc. Nơi đây sở hữu đa dạng những địa điểm tuyệt vời để bạn thăm quan và giải trí. Cho dù bạn mang yêu thích thể thao, chính trị, lịch sử hay nghệ thuật thì bạn đều có thể tìm thấy những điều tuyệt vời đó ở đất nước này.

Với nền kinh tế lớn mạnh và cơ sở hạ tầng hiện đại, phương tiện đi lại đa dạng tại Đức được đầu tư chặt chẽ. Tất cả những phương tiện, cơ sở hạ tầng tại đây đều được đảm bảo an toàn. Chính vì vậy bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng, thuận tiện tại nước Đức. Vào ban ngày bạn cũng có thể tham quan các công trình kiến trúc tuyệt đẹp, những tòa lâu đài cổ kính và những khu công viên lân cận.

Môi trường đào tạo quốc tế

Đức là trung tâm dành cho sinh viên quốc tế với môi trường đa dạng các nền văn hoá khác nhau. Với lượng lớn chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, nước Đức đã và đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế trên khắp thế giới theo học.

Trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2018, đã có tới 374.951 sinh viên quốc tế đã đến học tại đây và con số trên được dự đoán sẽ càng nâng cao hơn nữa. Chính nhờ môi trường đào tạo quốc tế tại Đức mà rất nhiều những du học sinh trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng lựa chọn.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn Deutsch là nước nào? Đồng thời là top 5+ lý do nên lựa chọn Đức là địa điểm du học. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ được những đặc điểm tuyệt vời của nước Đức để chuẩn bị đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.