Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Du học Nhật Bản ngành thú y – Cơ hội để mở ra cánh cửa mới cho du học sinh để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Từ xa xưa, con người luôn dành tình cảm đặc biệt cho những vật nuôi, nhiều người còn xem chúng như thành viên trong gia đình và hết mực quan tâm. Không ít những cô chủ, cậu chủ nhỏ đã từng rất buồn bã, đau lòng khi bất lực chứng kiến sự ra đi của thú cưng. Có lẽ đó là một trong những lý do ngành thú y đang dần phát triển không kém ngành nhân y. Để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm, du học Nhật Bản ngành thú y là lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Cùng tìm hiểu về ngành thú y khi du học Nhật Bản để cảm nhận sự khác biệt từ nền giáo dục phát triển hàng đầu nhé!

Giới thiệu về ngành thú y

Ngành bác sỹ thú y là ngành đào tạo về các phương pháp chẩn đoán cùng cách thức điều trị các chấn thương, bệnh tật ở động vật. 

Tham Khảo Thêm:   So Sánh Du Học Úc Và Du Học Nhật Bản

Khi theo học ngành thú y, các bạn sẽ được tiếp cận một cách chuyên sâu về giải phẫu cơ thể các loài động vật, nghiên cứu sinh lý sinh hóa cơ thể động vật, vấn đề sinh sản, ký sinh trùng, các loại bệnh có thể gặp phải trên cơ thể động vật cũng như các loại vi sinh vật gây bệnh.

Trong quá trình học tập ngành thú y tại Nhật, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các chuyến đi thực tập, trải nghiệm và áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế tại các cơ sở thú y.

Tham quan thực tế tại các cơ sở thú y
Du học sinh có cơ hội tham quan thực tế tại các cơ sở thú y

Đặc thù công việc của ngành thú y là chữa trị tận nơi bởi trong nhiều trường hợp loài vật mắc bệnh không thể được di chuyển trực tiếp tới cơ sở khám chữa bệnh. Người bác sỹ thú y cần luôn luôn ở trong tâm thế sẵn sàng đến tận nhà chữa trị theo yêu cầu. Vì vậy, ngành học này sẽ chỉ phù hợp với những ai yêu thích môi trường làm việc tự do, linh động và hòa nhập cùng thiên nhiên.

Cơ hội việc làm

Có thể thấy trên thế giới, đặc biệt ở Phương Tây, các loài vật cưng được chăm sóc và yêu chiều như người bạn, người con của họ. Tại các quốc gia phát triển và có tư duy mở, phụ nữ thậm chí còn không muốn sinh con và thay vào đó họ sẽ lựa chọn nuôi thú cưng trong nhà. Chính vì vậy, các trung tâm thú y mở ra sẽ là nơi để những người chủ có cơ hội thăm khám và chữa trị kịp thời khi vật cưng có bất kỳ triệu chứng bất thường nào. 

Tham Khảo Thêm:   Săn học bổng du học Nhật Bản ngành ẩm thực tại học viện Tsuji

Bên cạnh đó, ngành thú y cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu đẩy lùi các đại dịch có nguồn gốc từ động vật như dịch cúm gia cầm H5N1, heo tai xanh, …Trước nguồn lực đang khan hiếm trên toàn cầu, bác sỹ thú y được dự đoán là ngành “hot” trong tương lai.

Tại Việt Nam, tình cảm giữa con người và vật nuôi cực kỳ thân thiết. Trào lưu nuôi thú cưng tại nhà cũng đang được lan rộng. Chính vì vậy sau khi hoàn thành khóa du học ngành thú y tại Nhật, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm trở về nước mà không lo “thiếu đất dụng võ”.

Cơ hội việc làm rộng mở với ngành thú y
Cơ hội việc làm rộng mở với ngành thú y

Điều kiện theo học ngành thú y tại Nhật

Cũng như ngành nhân y liên quan đến chữa bệnh cứu người, ngành học này cũng liên quan đến tính mạng của loài vật nên đòi hỏi các tiêu chuẩn đối với người học khá cao: 

  • Kết quả học tập: Các môn tự nhiên như Sinh học, Hóa học, …phải có thành tích tốt. (Tại một số trường sẽ yêu cầu thêm các môn học về kinh tế)
  • Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh IELTS đạt từ 5.0 – 6.5 bởi nhiều tài liệu y khoa có tiếng Anh liên quan đến thuật ngữ chuyên ngành. (Trong trường hợp tiếng Anh chưa đạt yêu cầu, bạn sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Anh trước thời điểm chương trình học chính thức bắt đầu)
  • Chứng minh khả năng tài chính. Điều này là cần thiết bởi thông thường các khóa học về ngành y sẽ kéo dài hơn so với những ngành học khác (5 – 6 năm). Tài chính là vấn đề then chốt đảm bảo lộ trình học của bạn.
Tham Khảo Thêm:   Nên hay không du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn?

Một số trường đào tạo ngành thú y tại Nhật

  • Trường Đại học Kyoto
  • Trường Đại học Chiba
  • Trường Đại học Nagoya
  • Trường Đại học Tohoku
  • Trường Đại học Kobe
  • Trường Đại học Hokkaido
  • Trường Đại học Tsukuba

Nhật Bản với sự phát triển của nền kinh tế và giáo dục đã trở thành điểm đến được nhiều du học sinh lựa chọn để du học ngành thú y. Nếu bạn thật sự yêu thích ngành nghề này và muốn chữa bệnh, chăm sóc những con vật nhỏ thì hãy cân nhắc và lựa chọn Nhật Bản. Tin chắc bạn sẽ hài lòng với kết quả đạt được sau khi tốt nghiệp.

Bạn đã xem bài viết Du học Nhật Bản ngành thú y – Cơ hội để mở ra cánh cửa mới cho du học sinh . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu