Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Học lấy bằng lái xe ô tô tại Nhật như thế nào? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Có 2 cách để lấy bằng lái xe ô tô tại Nhật. Cách đầu tiên là đổi bằng lái trực tiếp từ Việt Nam sang, tuy nhiên thủ tục tương đối phức tạp nên ít người sử dụng. Cách thứ hai là học tập trung hoặc nếu bận quá có thể sắp xếp các lớp buổi tối và cuối tuần. Sau đây mình sẽ chia sẻ quá trình lấy bằng lái xe ô tô tại Nhật loại AT (2 loại AT là auto và MT) cho bạn nào cần.

Làm thủ tục

Việc này tưởng đơn giản nhưng tốn rất nhiều thời gian. Đầu tiên sẽ được tư vấn chọn kế hoạch học. Sau đó kiểm tra hoạt đông tứ chi, thị lực. Tiếp theo đóng tiền sau đó hướng dẫn đặt lịch học lấy bằng lái xe ô tô tại Nhật thôi.

Làm thủ tục đăng ký học lái xe ô tô tại Nhật khá đơn giản

Sau khi đăng ký, bạn sẽ được chỉ vị trí và chỗ học lý thuyết, thực hành,… công thêm bộ sách giáo khoa. Chi phí dao động từ 25-30 man nếu học từ đầu những sẽ được học kỹ hơn, tránh những sự cố do thiếu hiểu biết.

Tham Khảo Thêm:   Cách đi taxi và phương thức thanh toán ở Nhật Bản

Học Lý thuyết

Nội dung bài học gồm 10 bài lý thuyết cộng 12 giờ thực hành. Nhưng bạn khoan vội đã, trước đó sẽ phải qua bài test ODC. Đây là bài xác định “khả năng” và “tính cách” của bạn, kết quả này sẽ được ghi vào học bạ và nộp lên cho cảnh sát. 

Gồm 10 bài học lý thuyết

Sẽ rất tốt nếu bạn từ vựng tiếng Nhật ban khá, vì các nội dung trong bài sẽ xuát hiện trong phần thi sau này. Giáo viên cũng thường lưu ý lại cho bạn dễ nắm bắt hơn. Nếu trường hợp nghỉ buổi hay ngủ giữa chừng trong lớp sẽ không được đóng dấu và phải học lại đấy nhé.

Học thực hành

Sẽ được học 1-1 với giáo viên, để chắc ăn bạn nên thực hành thường xuyên nếu không sẽ tốn thêm vài man nữa. Vì nếu chưa OK sẽ phải học lại, cái này tùy theo độ khắt khe của giáo viên dạy bạn. Nhưng nhìn chung lái xe AT dễ hơn MT. Có giới hạn 1 ngày sẽ được học tối đa 2 tiếng.

1 ngày được học tối đa 2 tiếng

Thi Thử

Có 50 câu trắc nghiệm làm tối đa trong 30 phút, tổng điểm 100, trên 90 điềm là bạn đã đỗ. Lưu ý sẽ có những cái bẫy biển báo hao hao giống nhau, những bẫy nguy hiểm nhất là keyword. 

Đường xá Nhật Bản rất đông

Học lái xe ô tô ở Nhật để lấy bằng ngoài đường thật phức tạp hơn nhiều vì nhiều người qua lại nên áp lực nhân đôi. Có tiết học sơ cứu thực hành với người nộm, tiết học thực hành theo nhóm, luyện tập lái đường cao tốc,…

Tham Khảo Thêm:   Giới thiệu trường Nhật ngữ Unitas - Trường Nhật ngữ hàng đầu Nhật Bản

Thi tốt nghiệp

Thi thật thì bạn chỉ thi thực hành thôi. Được tính điểm bằng cách trừ dần vào các lỗi mắc phải. Những lỗi bị đánh nặng nhất: bỏ qua đèn xanh đèn đỏ, không nhường đường cho người đi bộ,… 

Lưu ý các lỗi bị đánh nặng để dễ dàng đậu bằng lái hơn

Thi tốt nghiệp xong sẽ được công bố ngay sau khi kết thúc luôn. Nếu lỡ trượt phải học 1 tiết thực hành bổ sung lại kiến thức.

Cuối cùng là thi lấy bằng lái xe ô tô tại Nhật ở trung tâm bằng lái. Tuy nhiên, không nhiều người chọn mua xe ô tô ở Nhật dù rất rẻ luôn. Do rất nhiều lý do, chủ yếu là thủ tục và chi phí rườm rà. Thật vui vì sau 4 năm du học Nhật Bản rồi đi làm cuối cùng cũng sở hữu được tấm bằng lái xe ô tô Nhật thần thánh.

Bài viết này tặng cho những bạn nào có ý định lấy bằng lái xe ô tô tại Nhật. Chúc bạn thành công nhé!

Bạn đã xem bài viết Học lấy bằng lái xe ô tô tại Nhật như thế nào? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu