Menu

Bạn muốn tận hưởng cuộc sống sinh viên lành mạnh ở Anh, nhưng không biết được mình cần bao nhiêu cho chi phí sinh hoạt khi du học. Đây là thắc mắc chung của rất nhiều sinh viên khi có ý định du học tại Anh. Phần lớn mọi người thường e ngại về mức học phí cao, tuy nhiên, họ lại quên mất rằng thời gian học tập tại Anh ngắn hơn các quốc gia khác rất nhiều, nên chi phí du học Anh có thể rút ngắn lại và hãy nhớ rằng chi phí sinh hoạt có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống.

Hiện nay, khi bạn cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp được cấp bởi các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc hoặc Canada, bạn sẽ có cơ hội được nhận vào các công ty, tập đoàn lớn với mức lương khá tốt. Chính vì thế, không ít bạn đã quyết định đầu tư cho tương lai của mình bằng tấm vé học tập tại nước ngoài và quốc gia được chọn nhiều nhất đó là du học Anh.

Không chỉ sở hữu nền văn hóa lâu đời và nền kinh tế phát triển, Anh còn sở hữu một nền giáo dục trụ cột vững chắc, cho nền giáo dục thế giới. Hiện nay, hệ thống giáo dục của Anh, được chia theo 2 kiểu: Hệ thống giáo dục chung của 3 vùng lãnh thổ Anh, Xứ Wales và Bắc Ireland và hệ thông giáo dục của Scotland.

Rất nhiều bạn du học sinh tìm kiếm công việc làm thêm trong thời gian học tập và sinh sống tại Anh, nó không chỉ giúp cho du học sinh có thêm nguồn thu nhập và hỗ trợ cho chi phí sinh hoạt của mình, mà còn giúp các bạn có những trải nghiệm thực tế và tích lũy các kĩ năng chuyên môn cho các bạn. Tuy nhiên, cũng như những quốc gia khác Anh cũng có những điều kiện về việc vừa học vừa làm, do vậy nếu muốn tìm kiếm công việc để kiếm thêm thu nhập, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về những quy định đó, để có thể làm việc một cách hợp pháp.

Sở hữu một nền văn hóa lâu đời và nền giáo dục bậc nhất thế giới, chính điều đó đã làm cho Vương Quốc Anh, trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của không ít các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể sải đôi cánh thực hiện giấc mơ của mình, các bạn cần phải có một sự chuẩn bị chu đáo cho bản thân, để có thể đáp ứng được các điều kiện nhập học. Chính vì vậy, để hỗ trợ cho các bạn có sự chuẩn bị tốt cho hành trang của mình, TinEdu xin chia sẻ những cần biết để đi du học Anh.

Các bài khác...

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc