Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Địa điểm lí tưởng cho việc tự học ở Nhật để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Chắc ai cũng đã từng trải qua nổi ám ảnh mang tên “mùa thi”, thường ngày bay nhảy bao nhiêu thì đến thời gian thi cử lại vùi đầu học sáng đêm. Mà có vẻ như học sinh nước nào cũng vậy, khi sang Nhật du học tôi cảm nhận được một bầu không khí thậm chí còn căng thẳng, bộn rộn hơn rất nhiều hồi còn học ở Việt Nam. Do đó, có được một địa điểm lý tưởng cho việc tự học lại càng quan trọng hơn cho việc ôn bài.

Nếu bạn cũng đang đi du học Nhật, hãy tìm cho mình một nơi học tập phù hợp để có thể có những mùa ôn thi hiệu quả nhất qua danh sách dưới đây.

Thư viện của địa phương (miễn phí)

Một điều tôi rất thích khi sống ở Nhật đó là ở mọi thành phố, thị trấn của họ đều có thư viện. Mùa thi đến đây để ôn bài là lý tưởng nhất luôn, vừa yên tĩnh lại không hề mất phí. Tuy những ngày cuối tuần hay đợt thi cử hơi đông như không ảnh hưởng lắm vì mọi người đều rất trật tự.

Thư viện địa phương là địa điểm lý tưởng để tự học
Thư viện địa phương ở Nhật là địa điểm lý tưởng để tự học

Thư viện hoặc phòng tự học của đại học gần nhà (miễn phí)

Địa điểm lý tưởng cho việc tự học ở Nhật tiếp theo tôi muốn giới thiệu là thư viện hoặc phòng tự học của trường. Cũng giống như các thư viện khác, không gian ở đây yên tĩnh, nhiệt độ trong phòng được điều chỉnh phù hợp. Xung quanh các sinh viên cũng đang tích cực học tập nên tinh thần cũng như sự tập trung có thể được đẩy lên cao hơn đúng không nào?

Bạn nên chọn đến thư viện của các trường đại học gần nhà sẽ thoải mái hơn, vì đa phần các trường Nhật ngữ có quy mô không lớn lắm nên không gian để học tập tại thư viện khá hẹp.

Thư viện trường cũng là nơi yên tĩnh để học tập nhưng hơi đông vào mùa thi
Thư viện trường cũng là nơi yên tĩnh để ôn tập nhưng hơi đông vào mùa thi

Quán cà phê (có phí)

Nếu muốn sau khi học xong có thể thư giãn ngay bằng 1 tách cà phê hay bánh ngọt thì quán cà phê là lựa chọn tuyệt vời nhất. Gần đây, bên Nhật ngày càng nhiều các quán đã trang bị thêm ổ điện gần ghế ngồi của khách để tiện cho việc sạc máy tính hay điện thoại.

Tham Khảo Thêm:   Học bổng toàn phần Asean du học Nhật Bản
Nếu muốn vừa học vừa thư giãn thì quán cà phê là lựa chọn không tồi
Nếu muốn vừa học vừa thư giãn thì quán cà phê là lựa chọn không tồi

Nhà hàng gia đình (có phí)

Có lẽ đây không phải là địa điểm phù hợp với những ai thích học ở nơi yên tĩnh nhưng là nơi lý tưởng để học nhóm. Nó có ưu điểm là bàn khá rộng có thể thoải mái dở sách vở hay các đồ dùng học tập khác. Ngoài ra, đang học mà đói bụng thì không phải đi đâu hết bạn có thể chọn đồ ăn rất phong phú có ở thực đơn của quán.

Phòng tự học có thu phí (có phí)

Gần đây tại Nhật có khá nhiều các phòng tự học hoặc các quán cà phê dành riêng cho việc học được mở. Những địa điểm này được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như bàn học có vách ngăn, ổ điện, tủ đựng đồ cá nhân… Chính vì vậy đây là nơi dành cho những ai muốn thực sự tập trung để học.

Tuy nhiên, giá dịch vụ ở đây khá đắt, thường thì 1 giờ sử dụng sẽ là từ 500 yên (hơn 100 nghìn đồng). Đối với một đứa vừa phải đi làm thêm vừa đi học như mình thì thực sự không dám bỏ ra số tiền này.

Tuy học tại phòng tự học rất tốt như chi phí khá đắt
Tuy học tại phòng tự học rất tốt như chi phí khá đắt

Trên đây là những địa điểm tự học ở Nhật được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Không chỉ có không gian yên tĩnh mà còn có thể kết hợp thư giãn giữa giờ. Chúc các bạn có những phút giây học tập thật hiệu quả!

Tham Khảo Thêm:   Trường đại học Ritsumeikan – Ngôi trường 150 tuổi tại Nhật Bản

Bạn đã xem bài viết Địa điểm lí tưởng cho việc tự học ở Nhật . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu