Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Mùa thu ở Nhật Bản: Thời tiết và trang phục cho du học sinh tháng 10 – 11 để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Mùa thu Nhật Bản là mùa của những tán lá vàng tuyệt đẹp, những lễ hội mùa màng và những món ăn ngon. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mẹo chọn trang phục và thông tin thời tiết cho những ngày đi học tháng 10 – 11 nhé.

Thời tiết mùa thu và nhiệt độ

Mùa thu ở Nhật Bản bao gồm các tháng 9, 10 và 11. Đặc điểm mỗi tháng như sau:

  • Vào tháng 9, ban ngày nhiệt độ khoảng 23 độ C đến 28 độ C (73 ° F đến 82 ° F),  giảm xuống khoảng 18 độ C đến 21 độ C (64 ° F đến 70 ° F) vào buổi sáng và buổi tối.
  • Vào tháng 10, nhiệt độ buổi chiều dao động từ 19 độ C đến 23 độ C (66 ° F đến 73 ° F) và nhiệt độ buổi sáng khoảng 14 độ C đến 18 độ C (57 ° F đến 64 ° F).
  • Vào tháng 11, nhiệt độ buổi chiều khoảng 14 độ C đến 18 độ C (57 ° F đến 64 ° F) trong khi nhiệt độ buổi sáng và buổi tối là 7 độ C đến 12 độ C (45 ° F đến 54 ° F).
Tham Khảo Thêm:   Hiểu đúng về từ バカ (baka) – cách chửi ngu của người Nhật

Mặc dù bão có thể xảy ra trong khoảng từ tháng 9 đến giữa tháng 10, nhưng thời tiết tương đối thoải mái vào mùa thu.

Mùa thu Nhật Bản kéo dài từ tháng 9 - tháng 11
Mùa thu Nhật Bản kéo dài từ tháng 9 – tháng 11

Mặc gì vào mùa thu ở Nhật Bản

Vào tháng 9, ban ngày thời tiết khá ấm áp nên bạn có thể mặc áo ngắn tay đến trường hoặc đi chơi. Tuy nhiên, buổi sáng và buổi tối có thể se lạnh, vì vậy tốt hơn hết là mang theo một chiếc áo sơ mi dài tay hoặc cardigans khoát bên ngoài.

Vào tháng 10, áo sơ mi dài tay là trang phục lý tưởng cho buổi chiều đầy nắng. Mang theo áo len hoặc áo khoác trùm đầu cho buổi sáng và buổi tối, vì thời tiết bây giờ đã lạnh hơn so với tháng trước.

Tháng 11 có xu hướng lạnh hơn nhiều. Chúng tôi đề nghị mặc áo len vào ban ngày. Bạn cũng có thể cần một chiếc áo khoác vào những ngày gió mạnh.

Thời tiết mùa thu hơi se lạnh nên bạn cần mặc thêm áo khoác mỏng
Thời tiết mùa thu hơi se lạnh nên bạn cần mặc thêm áo khoác mỏng

Du học sinh nên làm gì vào mùa thu?

Dưới đây là một số hoạt động và sự kiện bạn có thể thưởng thức trong mùa thu ở Nhật Bản:

Ngắm lá đỏ

Đây là một trong những hoạt động được mong chờ nhất ở Nhật. Mùa này những cây rụng lá chuyển sang màu đỏ và vàng rực rỡ. Thời điểm thay đổi màu sắc phụ thuộc vào biến đổi khí hậu hàng năm, nhưng trung bình thời gian tốt nhất để thấy lá mùa thu ở mỗi khu vực như sau: từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 ở Hokkaido , từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 11 ở Tokyo , từ từ giữa đến cuối tháng 11 ở Osaka và từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 ở Kyoto. Để đến các điểm nhắm lá đỏ có thể di chuyển dễ dàng bằng tàu điện hoặc tàu shinkansen.

Tham Khảo Thêm:   Top 5 khu trượt tuyết ở Hokkaido cho mùa đông 2019 - 2020
Ngắm lá mùa thu là trải nghiệm bạn nhất định phải thử khi học ở Nhật
Ngắm lá mùa thu là trải nghiệm bạn nhất định phải thử khi học ở Nhật

Tham gia lễ hội mùa thu

Vào ngày 13/10 là tết trung thu ở Nhật, thời gian này các nhóm bạn và gia đình cùng nhau ngắm trăng và thưởng thức những món tráng miệng đơn giản làm từ gạo nếp ngọt ngào được gọi là Tsukimi.

Ngoài ra, mùa thu còn có nhiều lễ hội như Lễ hội Kishiwada Danjiri tại Osaka vào giữa tháng 9, để cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu. Tháng 10 là tháng của Lễ hội lớn Sawara ở Chiba, nó được xem là một tài sản văn hóa dân gian phi vật thể ở Nhật Bản.

Những năm gần đây Halloween đã trở nên phổ biến hơn. Lễ hội Halloween được tổ chức ở tất cả các thành phố lớn của Nhật Bản. Tokyo Disney Resort và Universal Studios Japan thường có các sự kiện hóa trang liên quan đến ngày lễ này.

Mùa thu ở Nhật Bản có nhiệt độ dễ chịu nhất trong năm, hơn thế cảnh quan cũng thơ mộng và nhiều hoạt động vui chơi. Đây là thời gian lý tưởng để đi chơi cùng bạn bè vào cuối tuần, chúng tôi hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn lên kế hoạch và tận hưởng chuyến đi của mình.

Bạn đã xem bài viết Mùa thu ở Nhật Bản: Thời tiết và trang phục cho du học sinh tháng 10 – 11 . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Tham Khảo Thêm:   Top 10+ Món Quà Ý Nghĩa Tặng Bạn Bè Khi Đi Du Học Nước Ngoài

Thông Tin Về TinEdu