Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Danh sách biển báo giao thông ở Nhật để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Du học Nhật Bản – một điểm đến lý tưởng dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Đất nước Nhật Bản được biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển vào bậc nhất châu Á và thế giới.

Khi đặt chân đế xứ sở hoa anh đào, chắc hẳn các bạn sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ ở nơi đất khách quê người. Một trong số đó là nắm bắt được danh sách biển báo giao thông ở Nhật. Hãy cùng TinEdu tìm hiểu nội dùng chia sẻ dưới đây, để “thủ tục nhập gia” của bạn trở nên dễ dàng hơn.

1. Các quy tắc giao thông cơ bản tại Nhật

Các quy định về giao thông đường bộ tại Nhật Bản khá khác biệt so với Việt Nam, cụ thể:

  • Người đi bộ ở những đường không có vỉa hè thì phải đi bên phải đường, xe hơi và xe đạp thì đi bên trái.
  • Tại Nhật, người đi bộ là đối tường được ưu tiên nhất, bạn cần lưu ý để thực hiện cho đúng.
  • Người Nhật rất nguyên tắc và tuân theo tín hiệu của đèn giao thông và biển báo, các hành vi vi phạm pháp luật giao thông chắc chắn sẽ không thoạt tôi và xử lý theo quy định tại Nhật.
Tham Khảo Thêm:   Moshi Moshi Là Gì? Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Moshi Moshi

2. Một số biển báo giao thông phổ biến tại Nhật

 2.1 Biển báo cấm

Biển báo cấm là biển báo giao thông để biểu thị các điều cấm. Người tham gia giao thông phải chấp hành các điều đã được báo trên biển. Loại biển báo này cực kỳ quan trọng, các bạn lưu ý để đảm bảo an toàn cho chính mình khi tham gia giao thông, cũng như tránh các rắc rối pháp lý mang lại.

Nhận diện biển báo cấm: biển báo cấm thường có hình tròn, bạn lưu ý để thực hiện cho đúng nhé.

Các biển báo cấm tại Nhật Bản theo quy định
Biển báo cấm tại Nhật
Các biển báo cấm tại Nhật Bản theo quy định

2.2 Biển chỉ dẫn 

Các biển chỉ dẫn giao thông tại Nhật Bản dùng để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết, nhằm thông báo cho những người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác, đồng thời có tác dụng giúp cho việc điều khiển và hướng dẫn giao thông trên đường được thuận lợi, đảm bảo an toàn chuyển động. 

Nhận diện biển báo chỉ dẫn: thông thường biển báo chỉ dẫn sẽ có màu xanh dương như dưới đây.

Các biển chỉ dẫn tại Nhật Bản hiện nay
Các biển chỉ dẫn tại Nhật Bản hiện nay

2.3 Biển báo nguy hiểm 

Biển báo nguy hiểm là nhóm biển quan trọng trong giao thông đường bộ. Đó là những biển báo hình tam giác đều, viền đỏ, nền màu vàng, trên có hình vẽ màu đen mô tả sự việc báo hiệu. 

Nhận diện biển chỉ dẫn nguy hiểm: màu vàng là dấu hiệu dễ dàng nhận biết biển chỉ dẫn sự nguy hiểm khi đi trên đường.

Tham Khảo Thêm:   Ý nghĩa đằng sau nghệ thuật gấp giấy Origami Nhật Bản
Danh sách biển báo nguy hiểm tại Nhật
Danh sách biển báo nguy hiểm tại Nhật

2.4 Biển hướng dẫn

Các biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết nhằm thông báo cho những người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác.

Dấu hiệu nhận biết biển hướng dẫn: So với các biển chỉ dẫn khác, biển hướng dẫn thường có chữ thể hiện nội dung chỉ dẫn ngay trong biển chỉ dẫn, việc thực hiện đúng theo chỉ dẫn giúp bạn thực hiện đúng các quy định về đường bộ tại Nhật Bản.


Biển hướng dẫn tại Nhật Bản

Hy vọng những thông tin về biển báo giao thông ở Nhật chia sẻ trên đây, đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và con người nơi đây, và ước mơ du học Nhật Bản trở nên hoàn hảo hơn.

Bạn đã xem bài viết Danh sách biển báo giao thông ở Nhật . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu