Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Con gái có nên đi du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Trong tương lai, khi công nghệ thông tin vẫn là một ngành hái ra tiền thì du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tại trường trường tiếng Nhật ITZ Language School vẫn sẽ là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, ngành công nghệ thông tin có thực sự phù hợp với các bạn nữ hay không? Hãy đọc bài viết và tìm câu trả lời cho riêng mình nhé!

Những điều cần biết về ngành Công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Nhắc tới Nhật Bản là nhắc tới một cường quốc về công nghệ thông tin với những sáng tạo tuyệt vời. Một số thương hiệu lớn về lĩnh vực công nghệ và thiết bị máy tính như: Sony, Nec, Seagate, Hitachi, Toshiba, Fujitsu, Panasonic… Các phần mềm tiện ích, máy tính, công nghệ, điện thoại,… đều đạt chất lượng cao cùng tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích. Chính điều đó làm nên sức hút khi sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

Tham Khảo Thêm:   Kinh nghiệm bán đồ cũ trên Mercari

Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại và tạo cơ hội phát triển toàn diện cho du học sinh. Tạo nền tảng vững chắc cho các em tiếp cận tri thức và phát huy sự sáng tạo của bản thân.

Con gái có nên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin
Con gái có nên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Sinh viên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin cho phép bạn tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này. Khoảng thời gian thực tập tại các doanh nghiệp cho phép sinh viên bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành, học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.

Đặc biệt trong thời gian thực tập tại các công ty Nhật Bản, các bạn sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm, kiếm việc làm thêm trang trải cuộc sống du học của mình. Trên thực tế, chương trình dạy Công nghệ thông tin tại Nhật Bản chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu các hệ thống máy tính liên quan đến phần cứng và phần mềm, đòi hỏi những bạn trẻ phải có sự sáng tạo, thông minh đồng thời chịu được những áp lực từ nhiều phía. Đó cũng là lý do mà ngành học này được đại đa số các bạn Nam theo học, tuy nhiên nếu có sự đam mê và yêu thích sự sáng tạo này thì con gái cũng có thể tham gia học ngành công nghệ thông tin và đi làm như bình thường.

Tham Khảo Thêm:   Bạn biết gì về những sở thích của người Nhật?

Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

  • Các đối tượng Nam/Nữ đã tốt nghiệp THPT trở lên
  • Tổng kết các môn học thành phần trong 3 năm cấp 3 phần không môn nào dưới 5.0
  • Số năm trống không quá 5 năm
  • Có chứng chỉ tiếng Nhật từ N2 trở lên
  • Có thư giới thiệu từ một người uy tín như giáo viên, cấp trên…
  • Bên cạnh đó, để bước vào cánh cửa Đại học du học sinh còn phải trải qua kỳ thi du học Nhật Bản EJU

Các trường Đại học hàng đầu Nhật Bản về ngành công nghệ thông tin

Tại quốc gia hàng đầu về công nghệ thông tin như Nhật Bản, sinh viên quốc tế không khó khăn để lựa chọn trường Đại học tại Nhật Bản chất lượng và uy tín. Để giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích, du học Nhật Bản TinEdu gửi tới bạn danh sách một số trường Đại học tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin:

Con gái cũng có thể tham gia học CNTT và đi làm như bình thường
Con gái cũng có thể tham gia học CNTT và đi làm như bình thường
  • Đại học Tokyo – Đại học xếp thứ 27 trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ;
  • Đại học Kyoto – Xếp vị trí 39 trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ;
  • Viện Công nghệ Tokyo – Xếp vị trí 58 trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ;
  • Đại học Tohoky – Xếp vị trí 64 trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ.
Tham Khảo Thêm:   Các từ vựng cần biết khi xem dự báo thời tiết tại Nhật Bản

Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích về hành trang du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin. Liên hệ TinEdu để được tư vấn chi tiết về chương trình tuyển sinh du học sinh Nhật Bản vừa học vừa làm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bạn đã xem bài viết Con gái có nên đi du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu