Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Phương pháp để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Đối với bất cứ ai, khi học một ngôn ngữ nào đó đích đến cuối cùng là có thể trao đổi, truyền đạt thông tin cho người khác có thể hiểu được. Ngày hôm nay, hãy cùng tôi tìm hiểu một số phương pháp để nâng cao khả năng giao tiếp trong tiếng Nhật nhé.

Bài viết này là kinh nghiệm của bản thân tôi, nên các thông tin dưới đây chỉ là chia sẻ cá nhân, nó có thể phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người khác. Nên hãy tham khảo thôi nhé!

Nắm chắc ngữ pháp từ N5 đến N3

Để nói chuyện với một người Nhật thì việc nắm vững ngữ pháp là vô cùng quan trọng. Bởi, khi sử dụng đúng vị trí các từ loại mới có thể tạo ra các câu có nghĩa. Ví dụ: Người ta nói “Hôm nay thời tiết rất đẹp” chứ đâu ai nói “Rất đẹp hôm nay thời tiết” đúng không.

Tham Khảo Thêm:   Cách đón tết trung thu ở Nhật có gì khác với Việt Nam

Trong giao tiếp hàng ngày, người Nhật sử dụng đến 80% ngữ pháp N5 – N3. Do vậy, bạn chỉ cần vận dụng tốt ngữ pháp của 3 trình độ tiếng Nhật này là có thể phát triển kỹ năng hội thoại của mình rồi.

Nắm vững ngữ pháp N5 - N3 bạn đã có thể giao tiếp nhuần nhuyễn
Nắm vững ngữ pháp N5 – N3 bạn đã có thể giao tiếp nhuần nhuyễn

Tăng lượng từ vựng về chủ đề yêu thích của bạn

Phương pháp nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật tiếp theo là học từ vựng theo chủ đề mà bạn yêu thích.

Khi hội thoại về chủ đề yêu thích bạn sẽ có nhiều cái đề nói và có hứng thú hơn đúng không nào? Ví dụ bạn thích manga hay anime, hãy luyện nói và cố gắng gia tăng lượng từ vựng về chủ đề này. Việc biết càng nhiều từ vựng thì khả năng giao tiếp cũng phát triển theo, song song với đó vì liên quan đến sở thích nên chắc chắn bạn cũng sẽ nhớ nhanh hơn đấy.

Tôi cũng là một fan của studio hoạt hình Ghibli, hầu như tất cả những bộ anime của hãng tôi đã xem đến vài chục lần, cũng nhờ sở thích này mà bản thân có động lực để học tiếng Nhật. Thành quả hiện tại là tôi có thể xem mà không cần sub rồi đấy.

Học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp cải thiện khả năng giao tiếp nhiều hơn
Học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp cải thiện khả năng giao tiếp nhiều hơn

Nghe phát âm của hội thoại thường ngày

Để cải thiện khả năng giao tiếp thì kỹ năng nghe cũng vô cùng quan trọng – vì chỉ khi nào nghe đúng thì mới có thể trả lời đúng. Nếu như bạn không hiểu được đối phương nói gì thì cuộc hội thoại cũng không thể diễn ra một cách trôi chảy.

Tham Khảo Thêm:   Cách trả lời cho một số câu hỏi phỏng vấn xin việc tại Nhật chắc chắn đỗ

Một trong những phương pháp luyện tập đó là tìm các kênh youtube của người Nhật để nghe. Nếu học qua trung tâm, các thầy cô người Việt sẽ không thể pháp âm chuẩn như người bản địa được và có một điều nữa là những kiến thức được giảng dạy trên lớp quá khuôn mẫu, tuy không sai nhưng trong thực tế người Nhật không hay dùng. Vì thế cách tốt nhất là học từ chính những người đang sử dụng ngôn ngữ của họ hàng ngày.

Hãy sử dụng 3 phương pháp trên để tăng khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn nhé. Chúc bạn học tập hiệu quả!

Bạn đã xem bài viết Phương pháp để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu