Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết COE tư cách lưu trú du học Nhật Bản là gì? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn sẽ trải qua rất nhiều bước như chọn trường, chọn ngành, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ …. Trong đó, bước được xem là quan trọng nhất đó là trả lời cuộc gọi phỏng vấn COE – tư cách lưu trú du học Nhật Bản từ Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Tuy nhiên, sẽ có nhiều bạn lầm tưởng đây là visa du học Nhật nên có sự chuẩn bị chưa tốt, điều này dẫn tới nhiều ảnh hưởng không tốt đến quá trình du học của bạn.

Vậy COE tư cách lưu trú du học Nhật Bản là gì và chúng ta nên chuẩn bị sao cho đúng, hãy cùng tìm hiểu để có câu trả lời chính xác nhé.

COE tư cách lưu trú du học Nhật Bản là gì?

COE tư cách lưu trú du học Nhật Bản được biết với cái tên đầy đủ là Certificate of Eligibility, hay tên tiếng Nhật là 有資格証明書.

Tham Khảo Thêm:   Tất tần tật thông tin về thẻ Suica dùng để đi tàu tại Nhật Bản

Mục đích chính của loại giấy tờ này, đó là xác nhận bạn đã có đủ tư cách để lưu trú lại Nhật Bản với thời gian hơn 90 ngày. Cũng tương tự như thẻ tạm trú của Việt Nam, khi các bạn du học sinh chuẩn bị sang Nhật du học, thì cần phải nộp hồ sơ lên Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản để được xác nhận cư trú hợp pháp.

COE - Tư cách lưu trú du học Nhật Bản
COE – Tư cách lưu trú du học Nhật Bản

Thủ tục xin COE tư cách lưu trú du học Nhật

Trong quá trình làm hồ sơ nộp cho nhà trường, thì trường sẽ hỗ trợ xin COE tư cách lưu trú du học Nhật cho bạn. Sau khi có kết quả họ sẽ gửi COE gốc về cho bạn, lúc này bạn mang theo một số giấy tờ cá nhân nữa để chuyển qua thủ tục làm visa du học Nhật tại Lãnh Sự Quán.

Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp tự làm hồ sơ xin COE tư cách lưu trú du học Nhật Bản, lúc này các bạn cần theo một số giấy tờ như sau:

  • Đơn xin Giấy xác nhận tư cách lưu trú du học Nhật Bản theo mẫu.
  • Hình 3×4, nền trắng, chụp không quá 3 tháng (1 tấm)
  • Bao thư đã dán sẵn tem
  • Một số giấy tờ cá nhân khác.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin COE tư cách lưu trú du học Nhật, bạn sẽ nộp tại Lãnh Sự Quán và Đại Sứ Quán theo giờ làm việc. Khi hồ sơ đã hoàn tất thì trong khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng sẽ có kết quả.

Tham Khảo Thêm:   List 30 câu kính ngữ tiếng Nhật dễ sai trong giao tiếp công sở - Phần 1

Phỏng vấn COE 

Khi đã nộp hồ sơ, Cục xuất nhập cảnh sẽ xem xét và gọi điện thoại phỏng vấn bạn và người bảo lãnh tài chính của bạn như cha, mẹ, anh chị em, vì thế cần có sự chuẩn bị trước cả về tâm lý lẫn kiến thức để trả lời tốt nhất. Sẽ có 3 hình thức phỏng vấn COE tư cách lưu trú du học Nhật, cụ thể:

  • Gọi điện thoại cho du học sinh: trường hợp này bạn sẽ phải trả lời bằng tiếng Nhật.
  • Gọi điện cho người bảo lãnh: trường hợp này các câu hỏi được hỏi và trả lời bằng tiếng Việt.
  • Gọi điện xác minh về địa phương: Hỏi và trả lời bằng tiếng Việt.
Hình thức phỏng vấn COE là phỏng vấn qua điện thoại
Hình thức phỏng vấn COE là phỏng vấn qua điện thoại

Vì là gọi ngẫu nhiên, nên bạn cần thông báo trước với những bên có liên quan để có câu trả lời khớp với thông tin đã khai trong hồ sơ, tránh sai lệch sẽ ảnh hưởng không tốt đến hồ sơ của bạn.

Thời gian thông thường sẽ dao động từ 6h – 16h, do sự chênh lệch múi giờ giữa hai nước.

Lưu ý: khi nhận được điện thoại có đầu số 0081, +81.. bạn hãy tìm đến một nơi yên tĩnh và tiến hành cuộc phỏng vấn của mình.

Những thông tin trên đây đã giải đáp cho bạn hiểu rõ COE tư cách lưu trú du học Nhật Bản là gì và làm cách nào để có nó. Hãy chú ý trong quá trình xin COE, bạn sẽ phải phỏng vấn qua điện thoại với Cục xuất nhập cảnh, vì thế hãy có sự chuẩn bị thật chu đáo, luôn để điện thoại trong tình trạng còn pin và không được tắt chuông. Chúc bạn sớm có COE và nhanh chóng lên đường du học Nhật Bản nhé.

Tham Khảo Thêm:   Hướng dẫn đăng ký sim điện thoại tiết kiệm nhất cho du học sinh Nhật

Bạn đã xem bài viết COE tư cách lưu trú du học Nhật Bản là gì? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu