Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Các website, ứng dụng tra tàu điện nên cài cho điện thoại khi đến Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Hẳn một số bạn đã biết ở Nhật đa số các con đường đều không có tên, nhà cửa, công ty cũng không có địa chỉ cụ thể mà phải tìm theo block. Hơn thế nữa, trong các thành phố lớn hệ thống tàu điện chồng chèo và chằng chịt sẽ khiến những người dù đã sống lâu năm ở đây nhưng vẫn đi lạc nếu không có bản đồ. Do đó, những bạn sắp chuẩn bị du học Nhật Bản nếu không muốn “lạc mất lối” thì nên cài những website, ứng dụng tra tàu điện cho di động dưới đây.

Các website, ứng dụng tra tàu điện ở Nhật cực kỳ thông minh, chúng hướng dẫn di chuyển không chỉ dành cho tàu điện, tàu điện ngầm, xe buýt mà còn dùng được cho cả shinkansen, máy bay. Hơn nữa nó còn có hệ thống tìm kiếm và định vị đường cho ô tô và xe đạp. Thậm chí trên trang còn chỉ ra vị trí toa tàu hợp lí nhất để lên xuống sao cho gần chỗ đổi tuyến, toa nào là toa dành cho riêng cho phụ nữ, toa nào gần thang máy… Dù đích đến và đổi tàu có phức tạp đến đâu thì những trang này cũng có thể chỉ ra thời gian ngắn nhất với tuyến tàu hợp lí nhất.

Jorudan

 • https://www.jorudan.co.jp/
 • Hướng dẫn đổi tàu có thâm niên cao, chỉ ra chi tiết nơi đổi, vị trí đổi.
Jorudan là ứng dụng chỉ đường lâu đời nhất tại Nhật
Jorudan là ứng dụng chỉ đường lâu đời nhất tại Nhật

Yahoo 路線情報

 • https://transit.yahoo.co.jp/
 • Hướng dẫn thông tin các tuyến thông qua trang tìm kiếm lớn
 • Có đề xuất tuyến đường khác khi có trễ tàu hoặc tai nạn

NAVITIME 乗り換え案内

 • https://www.navitime.co.jp/transfer/
 • Có thể tìm kiếm tuyến đường cho ô tô, xe đạp

MapFan 乗り換え案内

 • https://transit.mapfan.com/map/routes/search?c=35.68119593467379,139.7672311841094,12&s=std,pc,ja
 • Hiển thị theo bản đồ giúp nắm chính xác vị trí của bản thân
MapFan 乗り換え案内 giúp bạn nắm chính xác vị trí của bản thân
MapFan 乗り換え案内 giúp bạn nắm chính xác vị trí của bản thân

ekitan 乗り換え案内

 • https://ekitan.com/transit/route
 • Hiển thị giá tiền khi đi tàu của trẻ nhỏ
 • Có thể tìm kiếm kết hợp với đi xe buýt

駅すぱぁと

 • https://roote.ekispert.net/ja/
 • Màn hình đơn giản, dễ nhìn

乗り換えMAPナビ

https://carnaviranger.life-ranger.jp/Mopita/lp/MyCarNavi/Default.aspx

Ngoài hướng dẫn đổi tàu thông thường còn có chức năng hướng dẫn bằng bản đồ nên có thể xác nhận đường đi từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc.

Các ứng dụng khác thường sẽ chỉ đường đến ga là hết, sau đó người dùng phải dùng ứng dụng bản đồ để đi tiếp nhưng ứng dụng này có kết hợp cả bản đồ nên không cần mở nhiều ứng dụng.

Có cả bản đồ 3D nên cho dù là người không giỏi về bản đồ cũng sẽ không bị lạc.

乗り換えMAPナビ có cả bản đồ 3D, phù hợp cho những người
乗り換えMAPナビ có cả bản đồ 3D, phù hợp cho những người “mù đường”

乗換案内norippa

 • https://www.jorudan.co.jp/android/norikae/
 • https://www.jorudan.co.jp/iphone/norikae/
Tham Khảo Thêm:   Hướng dẫn đăng ký sim điện thoại tiết kiệm nhất cho du học sinh Nhật

Ứng dụng này không tìm kiếm cách đổi tàu tốt nhất, hiệu quả nhất và ngắn nhất (ví dụ bạn rời khỏi nhà sớm hơn thời gian dự định nhưng lại không muốn tới quán cà phê ngồi chờ tới giờ hẹn, vậy ứng dụng sẽ giúp bạn tìm ra tuyến đường để bạn đi tàu càng lâu càng tốt nhưng vẫn tới chỗ hẹn đúng giờ).

Khi sử dụng trang web hoặc ứng dụng tra tàu điện tại Nhật bạn sẽ có ngay thông tin phù hợp nhất về tuyến đường, thời gian di chuyển, thời gian đổi tàu để tới được điểm cần đến. Mẹo nhỏ là không nên để thời gian đến đích chính xác mà nên để trước khoảng 5 phút để nếu có vấn đề gì cũng sẽ ít khiến bạn bị chậm trễ hơn. Chúc bạn có một chuyến hay cuộc sống nhiều thú vị ở đất nước mặt trời mọc!

Bạn đã xem bài viết Các website, ứng dụng tra tàu điện nên cài cho điện thoại khi đến Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu