Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Cafe Internet ở Nhật – Thiên đường dành cho Otaku để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Nhật Bản là quê hương của manga, bạn có thể thấy chúng được bày bán mọi nơi từ cửa hiệu sách, cửa hàng tiện lợi, đặc biệt nếu là một otaku chính hiệu sẽ biết đến khu phố điện tử Akihabara. Tuy nhiên, với đồng lương làm thêm ít ỏi chúng ta sẽ không bao giờ có đủ tiền để mua tất cả manga mình muốn. Nhưng có 1 tin tốt là đã có Internet Cafe ở Nhật. Bạn không chỉ được đọc nhiều bộ truyện tranh yêu thích mà còn có thể sử dụng internet và thức uống bao nhiêu tùy thích.

Trong bài viết này tôi xin giới thiệu với các bạn cách sử dụng cơ bản quán cafe internet của Nhật.

Địa điểm có Internet Cafe ở Nhật

Internet Cafe ở Nhật thường tập trung gần nhà ga, nhờ vậy mà các bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng và cũng không lo bị lỡ chuyến tàu cuối.

Tham Khảo Thêm:   Euro 2024 là cơ hội vàng để thầy trò Southgate gỡ bỏ mác "gần như vô địch"

Cách sử dụng Internet Cafe ở Nhật

Tạo thẻ thành viên

Nếu là lần đầu đến Internet Café bạn bắt buộc phải đăng ký hội viên, vì vậy nhớ mang theo thẻ lưu trú nhé. Thường nhân viên tại đó sẽ yêu cầu bạn điền một số thông tin như tên và địa chỉ nhà, số điện thoại.

Mất khoảng 210 yên để làm thẻ thành viên, khi đã tạo xong bạn có thể sử dụng nó vĩnh viễn tại quán cafe net đó hoặc các quán cùng chuỗi.

Chọn loại phòng để sử dụng

Sau khi đăng ký hội viên các bạn sẽ thông báo cho quầy lễ tân về vị trí muốn ngồi và thời gian muốn sử dụng. Nhận được thông tin nhân viên tại đó sẽ đưa một tấm vé có ghi số phòng theo yêu cầu của bạn.

Quán cafe truyện tranh ở Nhật được chia theo các không gian cá nhân, thường có 4 loại chỗ ngồi cho khách:

Ghế ngồi ở không gian mở

Chỉ có duy nhất loại này không có phòng riêng, nó tương tự như các quán net ở Việt Nam nhưng có vách ngăn để giữ sự riêng tư. Đây cũng là chỗ ngồi có giá rẻ nhất trong các quán café net.

Ghế ngồi có không gian mở là loại rẻ rất tại cafe net
Ghế ngồi có không gian mở là loại rẻ nhất tại cafe net

Phòng với ghế ngả

Nếu chọn loại này bạn được sử dụng 1 phòng riêng với ghế ngả, đây cũng là kiểu phòng được mọi người sử dụng nhiều nhất. Dân công sở, học sinh đi làm về khuya bị  lỡ chuyến tàu cuối cũng thường vào đây ngủ qua đêm.

Tham Khảo Thêm:   5 địa điểm mua sắm đồ điện tử và quà lưu niệm ở Akihabara – Tokyo
Phòng với ghế ngả thường được mọi người ưu chuộng nhất
Phòng với ghế ngả thường được mọi người ưu chuộng nhất

Phòng với chỗ ngồi bằng phẳng

Nếu muốn nằm thư giãn bạn nên chọn kiểu phòng có chỗ ngồi bằng phẳng như hình bên dưới. Nhớ cởi giày trước khi vào phòng nhé.

Nếu muốn nằm thư giãn hãy chọn phòng với chỗ ngồi bằng phẳng
Nếu muốn nằm thư giãn hãy chọn phòng với chỗ ngồi bằng phẳng

Phòng có ghế sopha

Nếu đi với bạn bè, người yêu thì loại phòng có ghế sopha là thích hợp nhất. So với các kiểu phòng trước thì nó có kích thước lớn nhất, tất nhiên giá cũng cao nhất.

Nếu đi nhiều người nên chọn phòng có ghế sopha
Nếu đi nhiều người nên chọn phòng có ghế sopha

Khi đã tìm được phòng của mình, sau đó hãy chọn truyện tranh muốn đọc trên giá sách và thưởng thức thời gian tại cafe internet. Những quyển truyện tranh đã đọc xong các bạn hãy trả lại tại nơi trả sách quy định hoặc để lại như cũ để cho người khác có thể đọc.

Quy định về thời gian sử dụng

Về thời gian sử dụng, đa phần khoảng 500 Yên cho 1 giờ sử dụng. Có gói sử dụng với thời gian dài như gói 3 giờ, 5 giờ…hoặc gói qua đêm có thể sử dụng cả đêm, thông thường càng sử dụng lâu thì mức giá càng rẻ.

Nếu quá thời gian đăng ký thì được gia hạn tự động, khi thanh toán sẽ tự động điều chỉnh thời gian sử dụng thực tế so với thời gian đăng ký ban đầu.

Tham Khảo Thêm:   Kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT TEST – Những điều cần nằm lòng

Các dịch vụ khác ngoài truyện tranh và internet

Đối với một otaku mà nói vào các quán café net như thế này việc quan trọng nhất là đọc truyện tranh. Tuy nhiên, có nhiều dịch vụ khác rất hữu ích, đặc biệt dành cho những người muốn ở lại trong một thời gian dài. Ví dụ như: đồ uống miễn phí, đồ ăn nhẹ, phòng tắm, máy in…Nhiều nơi còn trang bị cả trò chơi bida, bóng bàn, ném phi tiêu, phòng trang điểm cho nữ…Vì vậy các bạn có thể ở đây cả ngày mà không chán.

Gần đây có nhiều người Nhật xem các quán café internet như nhà mình, việc ở cả tháng tại đây cũng không phải là trường hợp hiếm có gì.

Tại cafe net còn có đồ uống miễn phí, đồ ăn nhẹ, máy in...
Tại cafe net còn có đồ uống miễn phí, đồ ăn nhẹ, máy in…

Quán café internet không chỉ là nơi đọc những bộ manga yêu thích mà còn có thể thư giãn với nhiều dịch vụ tiện ích khác. Có lẽ đây là thứ mà chỉ ở Nhật Bản mới có thôi, vì thế các bạn có muốn thử ghé qua quán cafe internet trong thời gian ở Nhật không?

Bạn đã xem bài viết Cafe Internet ở Nhật – Thiên đường dành cho Otaku . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu