Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Cách sử dụng miếng dán giữ nhiệt khi dùng xong tại Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Tại Nhật Bản, vào mùa đông không thể thiếu miếng dán giữ nhiệt để giữ ấm, có hai miếng dán là loại dán vào quần áo và loại bỏ túi. Muốn sử dụng bạn chỉ cần xé bao gói bên ngoài là dùng được luôn. Thế nhưng miếng dán giữ nhiệt khi dùng xong vẫn có thể tái sử dụng. Cùng xem qua cách sử dụng miếng dán giữ nhiệt khi dùng xong tại Nhật Bản.

Rác cháy được hay rác không cháy được?

Có 5 loại túi giữ nhiệt phổ biến thường sử dụng tại Nhật Bản, các bạn sinh viên du học Nhật thường sử dụng trong mùa đông lạnh giá tại đây. Câu chuyện phân loại rác là điều ai cũng phải học và biết khi sống tại Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiều bạn thường băn khoăn không biết miếng dán giữ nhiệt sau khi sử dụng là rác cháy được (もえるゴミ/可燃ごみ) hay rác không cháy được (もえないゴミ/不燃ごみ). 

Tham Khảo Thêm:   Visa Schengen Đi Được Những Nước Nào? Top 8+ Đặc Quyền Của Visa Schengen
Miếng dan giữ nhiệt được xếp vào rác không cháy được tại Nhật
Miếng dán giữ nhiệt được xếp vào rác không cháy được tại Nhật

Việc này tùy vào từng địa phương mà cách phân loại sẽ khác nhau nhưng hiện nay phần lớn các nơi đều xếp miếng dán giữ nhiệt sau khi sử dụng xong tại Nhật là rác không cháy được.

Thành phần

Bên trong miếng dán giữ nhiệt là một lớp bột màu đen, một nửa thành phần là bột sắt. Ngoài ra, bên trong còn có nước, muối, than hoạt tính,…Tất cả trộn lẫn với nhau khi tiếp xúc với Oxi trong không khí sẽ sinh ra nhiệt, từ đó làm miếng dán nóng lên.

Thời gian sử dụng

Thời gian sinh ra nhiệt độ của những chiếc túi là khác nhau, thông thường loại bỏ túi giữ nhiệt là từ 18 đến 20 tiếng, loại dán từ 12 đến 14 tiếng. Ngay cả khi sản phẩm đã hết hạn, bạn vẫn có thể tái sử dụng miễn là túi không bị rách hoặc bị hư hại. Tuy nhiên, thời gian giữ nhiệt của túi có thể ít hơn hoặc không ổn định.

Miếng dán giữ nhiệt khi chưa sử dụng có thể tạo ra nhiệt kể cả khi hết hạn. Nếu muốn vứt đi, cần đảm bảo miếng dán giữ nhiệt mở túi, để phát huy hết công dụng làm ấm của túi tránh tình trạng gây ra hỏa hoạn. Vậy tận dụng miếng dán giữ nhiệt khi dùng xong tại Nhật như thế nào?

Những mẹo tận dụng túi giữ nhiệt sau khi sử dụng xong

Khử mùi

Vì có hàm lượng than hoạt tính lớn nên túi giữ nhiệt còn có tác dụng khử mùi và hút ẩm cực kỳ hiệu quả tại nơi có độ ẩm cao, dễ sinh ra vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu.

Tham Khảo Thêm:   Phần Lan Nói Tiếng Gì? Top 3 Ngôn Ngữ Cơ Bản Của Người Phần Lan

Làm vườn

Lấy phần bột tận dụng trong miếng dán giữ nhiệt đã dùng rồi trộn với bột đất để trồng cây. Lưu ý là trong thành phần bột có chứa muối nên không phù hợp với một số loại cây. Tìm hiểu kỹ cây bạn đang trồng trước khi tận dụng theo cách này.

Có nhiều cách tận dụng miếng dán giữ nhiệt sau khi dùng xong
Có nhiều cách tận dụng miếng dán giữ nhiệt sau khi dùng xong

Chống ẩm

Đặt miếng dán chống ẩm vào những nơi như tủ quần áo hoặc giày dép nhằm tránh tình trạng ẩm mốc. Dù cách này không hiệu quả bằng các sản phẩm chống ẩm chuyên nghiệp nhưng giải quyết được một phần.

Ngoài những chiếc túi giữ nhiệt, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo giữ ấm cơ thể vào mùa đông tại Nhật với đồ đồng giá 100 yên.

Miếng dán giữ nhiệt là đồ dùng được người Nhật thường xuyên sử dụng trong những ngày mùa đông. Mẹo sử dụng miếng dán giữ nhiệt sau khi dùng xong tại Nhật là một cách vừa tiết kiệm một phần chi phí đáng kể trong sinh hoạt gia đình. Nếu bạn đang có ý định du học các nước, liên hệ với du học TinEdu để chúng tôi hỗ trợ bạn ngay nhé!

Bạn đã xem bài viết Cách sử dụng miếng dán giữ nhiệt khi dùng xong tại Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Tham Khảo Thêm:   Hướng dẫn gõ những ký tự đặc biệt trong tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Thông Tin Về TinEdu