Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Cách sử dụng máy pha cà phê mang đi tại các cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Bên Nhật người ta cũng uống nhiều cà phê, nhưng họ không có thói quen ngồi quán lề la như ở Sài Gòn. Đa phần mọi người thường mua trong cửa hàng tiện lợi rồi mang đi cho tiện. Do vậy hầu hết các chuỗi cửa hàng như Seven Eleven, Family Mart, LAWSON… đều trang bị máy tự động để khách hàng tự pha. Vì phải tự phục vụ nên việc nhiều bạn du học sinh lúc mới sang không biết cách sử dụng máy pha cà phê ở cửa hàng tiện lợi như thế nào.

Bên cạnh đó, mỗi cửa hàng lại có loại máy pha cà phê khác nhau càng dễ gây nhầm lẫn hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng máy pha cà phê tại các cửa hàng tiện lợi bên Nhật.

Mua cà phê ở Seven Eleven

Trong thời gian du học Nhật, tôi thích nhất uống cà phê ở Seven Eleven vì hương vị khá đậm đà, không quá đắng.

Để mua cà phê mang đi ở Seven Eleven, bạn cần mua 1 chiếc cốc chuyên dụng để uống cà phê (nóng hoặc lạnh). Muốn uống lạnh thì bạn tự lấy ly đá ở tủ lạnh mang đến quầy thu ngân và trả tiền trước. Đối với cà phê nóng, bạn đặt hàng bằng cách nói với thu ngân “ Hotto ko-hi no re gyu-ra- saizu wo hitotsu kudasai “  (Làm ơn, cho 1 cà phê nóng cỡ thường), nhân viên bán hàng sẽ đưa cho bạn 1 cốc giấy sau khi đã trả tiền.

Sau đó đặc cốc của bạn lên máy pha cà phê (ở bên Nhật họ thường đặt ngay cạnh thu ngân). Máy có 4 nút theo kích cỡ và loại đồ uống. R (size thường) và L (size lớn). Sau đó bấm nút theo loại đồ uống đã mua, đợi đến khi đổ đầy cà phê là được.

Máy pha cà phê của Seven Eleven là hiện đại nhất
Máy pha cà phê của Seven Eleven là tiện lợi nhất

Mua cà phê ở Family Mart

Family Mart có nhiều loại cà phê hơn so với Seven Eleven, chẳng hạn như cafe latte và cafe frappé.

Cách sử dụng máy pha cà phê ở Family Mart hơi phức tạp hơn một chút. Ở đây, tất cả các loại cà phê phải được đặt hàng tại quầy thu ngân. Menu bày sẳn trên quầy, nếu bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Nhật có thể chỉ trực tiếp vào đồ uống nhân viên sẽ hiểu.

Tham Khảo Thêm:   Thủ Tục Hành Chính Cần Làm Trước Và Sau Khi Chuyển Nhà Ở Nhật Bản

Sau khi thanh toán, nhân viên bán hàng sẽ đưa cho bạn cốc, hãy đặt nó lên máy pha cà phê như hình bên dưới.

Sau khi đặt cốc đúng vị trí, nhấn nút có tên đồ uống đã gọi. Ngoài ra, mua cà phê tại Family Mart khách hàng còn được tự tùy chỉnh hương vị theo sở thích bằng cách thêm đường hoặc hương vị. Có 3 loại hương có sẵn: quế, vani và caramel. Bạn có thể rắc chúng trực tiếp lên cà phê nóng hoặc cafe latte tùy thích.

Máy pha cà phê ở Family Mart có khá nhiều sự lựa chọn
Máy pha cà phê ở Family Mart có khá nhiều sự lựa chọn

Mua cà phê mang đi tại LAWSON

LAWSON khác biệt hơn chút khi bạn yêu cầu một cốc cà phê từ nhân viên thu ngân và đích thân họ sẽ chuẩn bị. Xin đừng mong đợi họ sẽ chuyên nghiệp như những barista, mọi người có thể đợi hơi lâu đấy, nhưng bù lại cà phê ở đây khá ngon, có hương vị đậm, một chút vị sô cô la và hương vị lưu lại lâu.

Cà phê của mỗi chuỗi cửa hàng đều có những nét độc đáo riêng biệt, hương vị, chất lượng đều được tuyển chọn kĩ càng. Nếu bạn có dịp đến thăm Nhật, nhớ đừng quên thử cà phê ở cửa hàng tiện lợi nhé. Nếu có thể, mỗi ngày hãy thử ghé một chuỗi để xem xem vị cà phê nào ưng ý bạn nhất.

Cà phê mang đi tại LAWSON thường do các nhân viên làm
Cà phê mang đi tại LAWSON thường do các nhân viên làm

Cách sử dụng máy pha cà phê ở mỗi cửa hàng tiện lợi tại Nhật có đôi chút khác biệt. Cà phê của mỗi chuỗi cửa hàng đều có những nét độc đáo riêng biệt, hương vị, chất lượng đều được tuyển chọn kĩ càng. Nếu bạn có dịp đến thăm Nhật, nhớ đừng quên thử cà phê ở cửa hàng tiện lợi nhé. Nếu có thể, mỗi ngày hãy thử ghé một chuỗi để xem xem vị cà phê nào ưng ý bạn nhất.

Tham Khảo Thêm:   Ngành Công nghệ tài chính: Tất-tần-tật những gì bạn cần biết

Bạn đã xem bài viết Cách sử dụng máy pha cà phê mang đi tại các cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu