Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Cách đi taxi và phương thức thanh toán ở Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Mặc dù đi taxi ở Nhật Bản có chi phí cao hơn so với sử dụng các phương tiện giao thông khác, nhưng sẽ hữu ích khi bạn không có nhiều thời gian hoặc có quá nhiều hành lý mang theo bên mình. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng và phương thức thanh toán khi đi taxi nhé.

Cách đi taxi tại Nhật

Cách đón taxi

Nếu đi làm thêm hoặc đi chơi về khuya mà lỡ chuyến tàu cuối thì chỉ còn cách đi bộ hoặc đón taxi về nhà thôi. Bạn có thể tìm taxi ở gần nhà ga hoặc một số khách sạn, nơi họ thường đợi khách hàng có nhu cầu. Tất nhiên, bạn cũng có thể đứng bên lề đường và dùng phương pháp “vẫy tay” huyền thoại.

Tham Khảo Thêm:   Quy Tắc Biến Âm Trong Tiếng Hàn Và Một Số Lưu Ý Khi Học Phát Âm

Cần lưu ý, trên mui các xe taxi ở Nhật luôn có đền báo hiệu, nếu nó tắt nghĩa là xe đang chở khách, nên hãy gọi những chiếc còn sáng đèn để đi nhé.

Nếu hành lý quá cồng kềnh hoặc về khuya bạn nên đi bằng taxi
Nếu hành lý quá cồng kềnh hoặc về khuya bạn nên đi bằng taxi

Cách lên xe taxi

Cửa của ghế sau sẽ tự động mở để khách hàng bước vào xe. Nếu đang mang theo hành lý nặng nề hoặc cồng kềnh, hãy yêu cầu tài xế mở cốp xe để bạn đặt nó vào.

Nói với tài xế điểm đến của bạn

Các tài xế taxi ở Nhật Bản rất lịch sự, nhưng không phải tất cả họ đều có thể hiểu hoặc nói tiếng Anh. Nếu bản thân cũng không thạo tiếng Nhật tốt nhất là bạn ghi sẵn địa điểm muốn đến rồi đưa họ.

Bạn muốn dừng trên đường

Trong trường hợp bạn muốn dừng nhanh đến cửa hàng tiện lợi hoặc đi vệ sinh trong khi di chuyển bằng taxi, chỉ cần yêu cầu tài xế của bạn nghỉ ngơi một chút – họ sẽ dừng ở vị trí gần nhất theo nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự chờ đợi này cũng sẽ bị tính phí .

Lưu ý là cửa xe taxi ở Nhật tự động mở nhé
Lưu ý là cửa xe taxi ở Nhật tự động mở nhé

Quy trình thanh toán

Khi đến đích, hãy chuẩn bị số tiền bạn thấy hiển thị trên đồng hồ đo thuế trả cho tài xế. Tại Tokyo (23 quận, Musashino, Mitaka), giá vé taxi như sau – 1 km đầu tiên được tính 410 yên và mỗi quãng đường dài 237 mét tiếp theo được tính 80 yên. Bạn có thể kiểm tra khởi điểm và giá vé mỗi km từ danh sách được in trên cửa của ghế sau.

Tham Khảo Thêm:   Cách đăng ký tài khoản kiểm tra tiền Nenkin Online

Giá vé được tính thêm 20% so với giá thông thường vào đêm khuya và sáng sớm (22: 00-5: 00).

Mặc dù hầu hết tất cả các xe taxi đều cung cấp thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc tiền điện tử, nhưng có một số không. Nên tốt nhất là mang theo tiền mặt bên mình nhé.

Rời khỏi taxi sau khi trả tiền

Bạn có thể thử từ vựng tiếng Nhật của mình bằng cách cảm ơn người lái xe với câu Arigatou khi xuống xe, nó thể hiện lòng biết ơn cho một chuyến đi dễ chịu.

Trước khi xuống hãy kiểm tra xem còn để quên thứ gì không nhé. Nếu lỡ để quên hành lý trên xe bạn có thể kiểm tra tên và số điện thoại của công ty trên hóa đơn đã nhận từ tài xế. Sau đó liên hệ với họ để nhận lại đồ.

Có những tình huống khi người ta phải chuyển sang thuê xe hoặc dịch vụ taxi, đặc biệt là ở các khu vực khác ngoài Tokyo, vì phương tiện giao thông không được phát triển ở đó như trong thành phố. Để thuận tiện cho cả bạn và người lái xe hãy thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi ở trên nhé.

Bạn đã xem bài viết Cách đi taxi và phương thức thanh toán ở Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Tham Khảo Thêm:   Nên học ngành gì ở Nhật Bản để dễ xin việc?

Thông Tin Về TinEdu