Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Bay cao giấc mơ cùng ngành phi công khi du học tại Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Nhiều bạn trẻ từ nhỏ đã ấp ủ giấc mơ được cất cánh bay cao trên bầu trời. Nếu các bạn nữ lựa chọn ngành tiếp viên hàng không thì bạn nam sẽ lựa chọn theo đuổi nghề phi công để thực hiện giấc mơ ấy. Trước nhiều cơ sở đào tạo trên thế giới, du học Nhật Bản ngành phi công đang được nhiều bạn trẻ hướng tới.

Hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngành phi công tại Nhật Bản nào!

Giới thiệu về nghề phi công

Phi công là một ngành học khá táo bạo, nhiều thách thức và áp lực mà không phải ai cũng dám thử sức. Vai trò của người phi công vô cùng quan trọng. Cũng như tài xế, người phi công nắm giữ tính mạng của biết bao hành khách trên mỗi chuyến bay. Chính bởi vì lẽ đó, quy trình đào tạo phi công cần hết sức chặt chẽ và cẩn thận. 

Tham Khảo Thêm:   Làm phim - Ngành học tiềm năng cho du học sinh tại Nhật Bản
Phi công - Ngành học đang được quan tâm hiện nay
Phi công – Ngành học đang được quan tâm hiện nay

Đây là một ngành học thuộc lĩnh vực Kỹ thuật hàng không. Ngành học này phù hợp với những ai có niềm đam mê về máy bay cùng các phương tiện bay khác.

Trong chương trình theo học ngành phi công tại Nhật, ban đầu sinh viên cần tiếp xúc và có kiến thức nền tảng về các môn như Khí Động lực học, Cơ học bay và điều khiển bay, Kết cấu hàng không, Thiết kế và bảo dưỡng máy bay,…

Sinh viên trong quá trình du học tại Nhật sẽ được trang bị khả năng tự tìm tòi và nghiên cứu, cách giải quyết vấn đề phát sinh, kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng lãnh đạo cũng như sử dụng thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành trong công việc.

Các kỹ năng cần có của phi công

  • Kỹ năng tri giác không gian: Người phi công cần phải biết sử dụng trực giác, sự nhạy bén của chính mình để định vị không gian. Việc ỷ lại thái quá vào máy móc là điều không nên.
  • Kỹ năng tri giác mùi vị: Với khả năng nhận biết các mùi vị đặc biệt có liên quan đến các dự báo nguy hiểm, người phi công có thể kịp thời phát hiện và phá vỡ các nguy cơ có thể xảy ra.
  • Kỹ năng quan sát nhạy bén: Người cầm lái nên chú ý và để tâm tới không gian bao quanh, các loại đồng hồ trong khoang lái, bản đồ, màn hình để có thể điều chỉnh kịp thời khi có sự sai lệch. 
  • Kỹ năng xử lý tình huống: Một người phi công bản lĩnh cần phải học cách xoay sở, làm chủ trong mọi tình huống. 
Tham Khảo Thêm:   Phân biệt 2 từ đồng âm khác nghĩa 暑い (atsui) và  熱い (atsui)

Cơ hội nghề nghiệp

  • Theo học ngành phi công nói riêng và ngành hàng không nói chung có thể giúp bạn làm việc và định cư tại Nhật Bản. Do nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực này tại Nhật khá cao nên bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Tại Việt Nam cơ hội nghề nghiệp cho lĩnh vực hàng không cũng rất dồi dào, đặc biệt đối với những du học sinh từ nước ngoài trở về. Bạn có thể xin làm tại các hãng, các cảng hàng không hay trung tâm quản lý bay nổi tiếng của Việt Nam.
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho du học sinh ngành phi công
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho du học sinh ngành phi công

Một số trường đào tạo phi công tại Nhật

  • Đại học Tokyo
  • Trường Chuyên môn hàng không, du lịch, ngoại ngữ quốc tế AIR
  • ….

Nhìn chung Nhật Bản là một quốc gia đem lại môi trường học tập khá lý tưởng trong mọi lĩnh vực, trong đó có hàng không. Hãy cân nhắc về du học ngành hàng không tại Nhật nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt với một mức lương hấp dẫn nhé!

Bạn đã xem bài viết Bay cao giấc mơ cùng ngành phi công khi du học tại Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Tham Khảo Thêm:   Hướng dẫn chi tiết cách xin giấy đăng lý cư trú - Juminhyou tại combini của Nhật

Thông Tin Về TinEdu