Như các bạn đã biết học bổng du học thường được các tổ chức giáo dục hoặc được Chính phủ đưa ra với số lượng có hạn dành cho du học sinh. Đặc biệt là đối với những học bổng có giá trị cao thì tính cạnh tranh của học bổng càng lớn. Chính vì vậy, để có thể săn được học bổng du học thì điều quan trọng nhất chính là bạn cần phải chứng tỏ được năng lực của bản thân. Đặc biệt bạn cần phải lên kế hoạch cũng như lộ trình du học càng sớm càng tốt. Ngay bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách săn học bổng du học hiệu quả nhất.

Tìm Hiểu Điều Kiện Để Săn Học Bổng

Hồ sơ phải thật ấn tượng

Điều kiện đầu tiên để có thể quyết định khả năng săn học bổng của bạn đó chính là hồ sơ xin học bổng của bạn buộc phải thật ấn tượng. Đồng thời hồ sơ này cần có sự thu hút cũng như lấy được sự quan tâm của nơi mà bạn đăng ký. Bởi hiện nay có hàng ngàn sinh viên có nhu cầu xin học bổng nhưng số lượng suất học bổng lại có hạn. Do đó, hồ sơ của bạn bắt buộc phải thật đặc biệt, thể hiện được sự độc nhất của riêng bạn.

Để có được một hồ sơ nổi bật, ngoại trừ việc bảo đảm các chứng chỉ, điểm số trong quá trình học tập tại Việt Nam thì bắt buộc phải bạn cũng phải sở hữu các giải thưởng về học tập, thể thao, nghệ thuật hay các hoạt động ngoại khóa tích cực với môi trường và đời sống sinh hoạt của mình.

Để tìm được các hoạt động phù hợp, bạn bắt buộc phải quan sát và rút ra kinh nghiệm từ những sự việc thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ từ những buổi hội thảo, thậm chí là từ những cuộc chuyện trò sở hữu những anh chị đi trước, đặc biệt là những người nổi tiếng và có ảnh hưởng.

Quan trọng hơn hết, bạn phải xác định mục đích du học của bản thân mình. Đặc biệt bạn cần xác định tiềm năng của mình, đồng thời hãy ghi những điểm nổi bật đó trong những bài luận đại học của mình. Chúng tôi tin chắc rằng Hội đồng tuyển sinh xét phê duyệt giấy tờ sẽ rất ấn tượng bởi sự quyết tâm du học trong từng lời văn của bạn.

Tham Khảo Thêm:   Những hành động bị coi là khiếm nhã khi sống ở Nhật mà bạn cần tránh

Cần sở hữu những bài thi đạt chuẩn quốc tế

Thông thường, học sinh sinh viên Việt Nam dựa vào điểm trung bình của học tập GPA mục đích để có thể kiểm tra năng lực học tập. Nhưng trên đấu trường quốc tế, kết quả kiểm tra lại dựa trên các bằng cấp của từng học sinh, sinh viên. Đồng thời bài thi đạt chuẩn quốc tế đã được chuẩn hóa trình độ toàn cầu điển hình như IELTS, SAT, ACT, GRE, GMAT, TOEFL,..

Theo kinh nghiệm săn học bổng du học thành công của hầu hết các học viên du học thì chắc chắn bạn cần phải đạt thật nhiều điểm cho các bài thi quốc tế này. Mục đích để có thể hoàn thành điều kiện xin học bổng du học.

Hiểu rõ đề nghị xét tuyển của từng loại học bổng

Bên cạnh những điều kiện trên, bạn bắt buộc cần phải hiểu rõ rừng loại học bổng mà bạn lựa chọn. Để đảm bảo hồ sơ của bạn được xét duyệt, bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng các đề nghị xét tuyển của những từng loại học bổng trước khi bạn nộp hồ sơ của mình. Đây cũng là 1 trong những bí quyết chinh phục học bổng thành công được nhiều du học sinh áp dụng.

Chẳng hạn như bạn muốn nộp hồ sơ xin học bổng lãnh đạo trẻ tại Mỹ, điều kiện đầu tiên để sở hữu được học bổng này chính là bạn nên sở hữu kinh nghiệm tối thiểu một năm làm cho việc trong các cơ quan nhà nước.

Đối với những du học sinh hữu học bổng du học Úc, học bạ buộc phải đạt điểm trung bình từ 8.0 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên. Học bổng toàn phần sau đại học của từng du học sinh sẽ được chính phủ cung cấp.

Để hiểu rõ hơn về các điều kiện xin từng loại học bổng, bạn có thể tìm kiếm những thông tin trên những trang website chính thức của trường hoặc nhờ các trung tâm tình vấn du học để có thể được tư vấn cụ thể nhất.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học sinh và chương trình săn học bổng toàn diện, chúng tôi đã thành công giúp phổ biến học viên săn được học bổng thành công vào những trường đại học tăm tiếng Anh, Mỹ, Úc, Canada,… Toàn bộ lộ trình săn học bổng du học của từng du học sinh sẽ được trung tâm chúng tôi xây dựng rõ ràng dựa trên khả năng, nguyện vọng, điều kiện tài chính của du học sinh và gia đình.

Khả năng học tập và tư duy tốt

Khả năng học tập và tư duy được đánh giá là một trong những yếu tố tiếp theo quyết định xác suất thành công trong việc săn học bổng du học của du học sinh. Hai khía cạnh này sẽ được thể hiện cực kỳ chính xác thông qua điểm chuẩn của GPA cùng với những bài thi đạt chuẩn quốc tế.

Việc bạn sở hữu điểm số thấp từ 5 môn AP (Advanced Placement) trở lên hoặc bằng Tú tài quốc tế ( có tên tiếng Anh là International Baccalaureate) cũng chính là cách tăng độ canh tranh với sinh viên quốc tế. Ngoài ra, bạn cũng phải tiếp tục rèn luyện và trau dồi kiến thức để nâng cao năng lực học tập và khả năng tư duy của mình ngày một tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:   Lựa Chọn Việc Làm Thêm Và Cách Xin Việc Tại Nhật

Thư giới thiệu

Theo kinh nghiệm săn học bổng du học của nhiều du học sinh thì thư giới thiệu được xem như con át chủ bài trong tất cả những điều kiện xin học bổng. Đầu tiên, bạn nên vận dụng những mối quan hệ của mình như nhà trường như thầy hiệu trưởng, thầy giáo giảng dạy trực tiếp để nhờ viết thư giới thiệu.

Ban tuyển sinh sau lúc nhận được giấy tờ sẽ kiểm tra tính chuẩn xác và các thông tin liên quan bằng phương pháp gọi điện và gửi email. Do đó, hãy chắc rằng người này phải thực sự hiểu bạn từ cá nhân đến quá trình học tập của bạn.

Cách Săn Học Bổng Du Học Hiệu Quả Nhất Cho Du Học Sinh

Nghiên cứu kỹ càng về những loại học bổng

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 loại học bổng phổ biến được cấp hiện nay:

 • Học bổng được dựa trên thành tích cá nhân của mỗi du học sinh (Merit based Scholarship)

 • Học bổng dựa trên nhu cầu cá nhân của mỗi du học sinh (Need based scholarship)

 • Học bổng được cấp cho các vùng và các khu vực cụ thể

 • Học bổng theo loại được cấp cho các nhóm ứng viên đặc thù.

 • Học bổng ở dạng dựa trên tố chất lãnh đạo hoặc phụng sự (Leadership/Community Service Scholarship)

Viết bài luận sao cho thật ấn tượng

Thực tế cho thấy viết bài luận chính là phần khó nhất trong giai đoạn làm hồ sơ để săn học bổng. Hãy để chúng tôi bật mí giúp bạn một số mẹo viết bài luận dưới đây:

 • Bài luận phải dựa vào những trải nghiệm thực tại để có thể thể hiện được cá tính đặc biệt của mình.

 • Đưa ra chứng cứ cụ thể để chứng minh lập luận của mình.

 • Bài viết sở hữu tính chân thực cao, lay chuyển cảm xúc Hội đồng tuyển sinh.

 • Nên lập dàn ý trước khi viết, mở bài buộc phải được viết sáng tạo.

 • Chú ý đến số chữ và tuyệt đối ko sao chép.

 • Bài viết mạch lạc cần phải mang sự liên kết.

 • Du học sinh có thể tham khảo những bài viết hay để có thể tích lũy vốn từ và ý văn.

Kinh nghiệm khi phỏng vấn để xin học bổng

Đối với một số trường đại học hàng đầu, để có thể xin học bổng bạn phải buộc phải trải qua buổi phỏng vấn với ban tuyển sinh. Để hoàn thành được tốt phần này, bạn bắt buộc dự đoán câu hỏi và chuẩn bị các câu giải đáp từ trước. Các câu hỏi này thường xoay nói quanh nói quẩn thông tin cá nhân, lý do tìm trường, tại sao bạn sắm chuyên ngành này, dự kiến trong tương lai và những điều liên quan đến du học.

Thông thường, bạn sẽ phỏng vấn online với ban tuyển sinh bắt buộc hãy chuẩn bị background gọn gàng, đủ ánh sáng, áo quần lịch sự, trả lời tự tin và kiểm tra kết nối internet ổn định để với buổi phỏng vấn thành công.

Tham Khảo Thêm:   Deutsch Là Nước Nào? Top 5+ Lý Do Nên Lựa Chọn Deutsch Để Du Học?

Kinh nghiệm làm hồ sơ xin học bổng

Việc làm hồ sơ xin học bổng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc có được học bổng hay không. Bạn hãy chú ý rằng một bộ hồ sơ xin học bổng chuẩn sẽ bao gồm:

 • CV.

 • Thông tin cá nhân, kinh nghiệm học tập, làm cho việc.

 • Thư giới thiệu.

 • Bài luận xin học bổng.

 • Các chứng chỉ tiếng anh quốc tế điển hình như IELTS, TOEFL,..

 • Điểm số các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế có thể kể đến như GMAT, GRE, SAT, ACT…

 • Hoạt động ngoại khóa hoặc bạn cần sở hữu các giải thưởng bằng khen.

 • Kế hoạch học tập của mình.

Thông thường, các du học sinh sẽ gặp rất nhiều những khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng. Nhiều du học sinh không biết cần phải làm cách nào để có thể gây ấn tượng với giám khảo. Lúc này, bạn cần phải tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn chính xác nhất.

Chẳng hạn, trung tâm sự vấn của chúng tôi là công ty độc nhất xây dựng chương trình săn học bổng toàn diện, bảo đảm tương trợ bạn chuẩn bị bộ hồ sơ đúng chuẩn. Ngoài ra, trung tâm này cũng với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên môn cao, tận tâm, luôn nhiệt tình giải đáp các thắc mắc và cung cấp các thông báo mới nhất tới quý vị phụ huynh và du học sinh.

Top 3 Nguồn Săn Học Bổng Rẻ Nhất Cho Du Học Sinh

Website những trường theo học

Đây được biết đến là một trong những nguồn tin chính thống đã được đăng công trên website chính thức của trường cao đẳng hay trường đại học. Tuy nhiên, bạn biết rằng không phải trường học nào cũng công khai thông tin học bổng trên mạng Internet.

Học bổng chính phủ cấp

Học bổng chính phủ cấp là loại học bổng được tài trợ bởi ngân sách của chính phủ để hỗ trợ phần nào tài chính dành cho những bạn học trò đạt điều kiện đi du học. Thông thường thì học bổng chính phủ cấp đều sẽ được dựa trên cơ sở hợp tác song phương, chả hạn học bổng Fulbright của Mỹ, học bổng ADS, Endeavour, ALA của Úc, Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu,…

Để có thể hiểu được thông tin về học bổng này, bạn có thể truy cập trực tiếp vào web chính thức của Cục công tác quốc tế của Bộ Giáo Dục: http://icd.edu.vn/.

Học bổng của Tổ chức tuyển sinh du học

Tìm kiếm học bổng từ những Tổ chức du học cũng chính là bí quyết chinh phục học bổng dễ dàng nhất, Bởi những công ty này có mối liên kết cùng với trường đại học quốc tế, được cung cấp học bổng từ chính trường đó. Do đó, học bổng ở những tổ chức siêu đa dạng cũng như trải dài khắp khắp các tỉnh bang của quốc gia đó.

Hy vọng qua bài viết cách săn học bổng du học hiệu quả nhất cho du học sinh bạn đã nắm bắt được những kinh nghiệm. Chúc các bạn sẽ đạt được mục tiêu học bổng du học của mình.