Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết 5 loại túi giữ nhiệt giữ ấm trong mùa đông Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Túi giữ nhiệt trong tiếng Nhật được gọi là kairo, nó thường được mọi người dùng trong những tháng lạnh mùa thu và mùa đông. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 loại túi giữ nhiệt của Nhật Bản và công dụng của chúng.

Túi giữ nhiệt dính –

Có nhiều loại túi giữ nhiệt, khi mua bạn chú ý trên bao bì nếu có chữ “haru” (viết hoặc ), có nghĩa là “dính vào” đó là túi giữ nhiệt dạng dính.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản, sau khi lấy ra khỏi gói bạn dán vào bất kỳ đâu ở mặt trong của quần áo. Loại này thời gian giữ ấm lên tới 12h, nó còn có thể điều trị một số đau nhứt nhỏ.

Tham Khảo Thêm:   Cách Phân Biệt Các Từ Hỏi どう、どんな、どの、どれ

Chú ý loại này không được dán lên da đâu nhé, vì có thể gây bỏng, ngoài ra chất keo có thể làm dị ứng nếu dính lên da.

Túi giữ nhiệt dạng dính trên bao bì có in chữ haru
Túi giữ nhiệt dạng dính trên bao bì có in chữ haru

Túi giữ nhiệt bỏ túi –

Nếu muốn ấm hơn thì mua loại không dính, nhận biết bằng chữ “haranai” trong tiếng Nhật viết hoặc .

Túi giữ nhiệt な là một gói nhỏ dùng để giữ ấm bàn tay. Hiện tại, đã có loại mini với kích thước chỉ bằng 1 nửa so với ban đầu. Một số người thích sử dụng loại này vì có thể dễ dàng bỏ và găng tay hoặc với để giữ ấm.

Gói kích thước bình thường giữ ấm lên đến 20 giờ, trong khi loại mini chỉ sử dụng tối đa 10 giờ.

Túi giữ nhiệt bỏ túi - は ら な là loại truyền thống, có thể giữ ấm đến 20h
Túi giữ nhiệt bỏ túi – は ら な là loại truyền thống, có thể giữ ấm đến 20h

Gói giữ nhiệt cho đôi chân

Để phù hợp với người tiêu dùng, các nhà sản xuất cũng không ngừng sáng tạo ra các loại túi giữ nhiệt mới, điển hình là loại giữ nhiệt cho chân.

Các cô nàng công sở luôn phải mang giày cao gót nên vào mùa đông phải đi bộ trong thời tiết giá lạnh quả là một cực hình cho đôi chân. Các ngón chân sẽ thường xuyên bị lạnh và đau, do đó Nhật Bản đã sáng tạo ra túi giữ nhiệt cho lòng bàn chân để giải quyết vấn đề này.

Tham Khảo Thêm:   Gửi đồ về Việt Nam thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh tại Nhật Bản

Có 2 loại là dán lên tất và dán vào giày như hình bên dưới. Hầu hết các túi giữ nhiệt dạng này chỉ giữ ấm khoảng 5 giờ.

Nếu chân thường bị lạnh bạn có thể dùng loại này để giữ ấm
Nếu chân thường bị lạnh bạn có thể dùng loại này để giữ ấm

Gói nhiệt y tế

Gói nhiệt y tế có thể dán trực tiếp lên da, mọi người thường dùng nó để giảm đau lưng hoặc đau cơ. Nhưng do không chứa thuốc nên chúng cũng có thể được sử dụng để giữ ấm.

So với các loại túi giữ nhiệt khác nó không nóng bằng nên tạo cảm giác dễ chịu hơn, loại này có thể giữ ấm từ 5 – 8 giờ.

Mặt nạ cho mắt

Sau một ngày làm việc học tập vất vả, đôi mắt rất cần được thư giãn. Những lúc như thế hãy sử dụng mặt nạ cho mắt vào khi ngủ hay lúc chợp mắt trên tàu điện, xe buýt… Điều đó giúp tinh thần của bạn tốt hơn mà đôi mắt cũng giảm mệt mỏi.

Tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, cửa hàng đồng giá 100 yên bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại túi giữ nhiệt với các công dụng khác nhau. Cùng vì sự tiện lợi và dễ sử dụng nên đây là cách giữ ấm được ưa chuộng nhất tại Nhật.  Mùa đông sắp đến rồi hãy chọn loại phù hợp cho mình nhé.

Bạn đã xem bài viết 5 loại túi giữ nhiệt giữ ấm trong mùa đông Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Tham Khảo Thêm:   Tàu shinkansen thế hệ mới ALFA-X tốc độ 360km/h đã được chạy thử thành công

Thông Tin Về TinEdu