Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Du học nông nghiệp Nhật Bản – Lựa chọn hoàn hảo nhất cho học sinh Việt Nam để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Khi nhắc đến du học Nhật Bản, hầu hết chúng ta đều suy nghĩ đến các ngành nghề hot như: điện tử, ô tô, kinh doanh, tài chính,…nhưng ít ai biết rằng, nông nghiệp là một lĩnh vực rất phát triển tại đây.

Tại Nhật, nông nghiệp phát triển gắn liền với các loại giống vượt trội về năng xuất, chất lượng và công nghệ cao. Vì vậy, du học nông nghiệp Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn những kiến thức và trải nghiệm tuyệt vời.

1. Khái quán chung về nền nông nghiệp Nhật Bản

Ibaraki là một tỉnh thành có quỹ đất nông nghiệp lớn nhất Nhật Bản, đó cũng là lý do vì sao đây là một thành phố có nền nông nghiệp phát triển bậc nhất, về cả nghiên cứu và cơ sở sản xuất.

Tham Khảo Thêm:   Giới Thiệu Trường Nhật Ngữ Seiko - Kobe

Tại Ibaraki3 triệu người nhưng GDP của tỉnh đạt hơn 110 tỷ USD/ năm, con số này bằng ½ GPD của Việt Nam, còn tại Nhật Bản con số này đóng góp hơn 50% là nông nghiệp hoặc các ngành liên quan đến nông nghiệp cho nước nhà.

Những con số đã nêu trên chắc hẳn rất ấn tượng, tuy nhiên số người dân làm nông nghiệp chỉ chiếm 3% dân số cả nước, cung cấp nông sản và thực phẩm cho hơn 1278 triệu dân của quốc gia này, ngoài ra còn dư thừa để xuất khẩu. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là, điều gì khiến cho họ làm được như vậy? Phải chăng đó là, sự đầu tư vào nghiên cứu và cơ sở sản xuất.

Thật vậy, các trung tâm nghiên cứu nông nghiệp tại Nhật có một không gian rất sạch sẽ, mọi thứ ở đây được bày trí như một công viên, với các nhà kính trồng cây giống được lai tạo từ công nghệ gen. Với người Nhật, những cây dâu nhỏ, trĩu quả chín hồng và các loại rau củ nhiều màu sắc ngay ngắn, hoặc khu gieo trồng cà chua mang lại năng xuất cũng như các loại giống lúa có chất lượng tốt nhất thế giới,.. luôn là điều khiến họ tự hào.

Nhật Bản là quốc gái có nền nông nghiệp phát triển vượt bậc
Nhật Bản là quốc gia có nền nông nghiệp phát triển vượt bậc

2. Du học nông nghiệp Nhật Bản

Có rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực, nhưng du học nông nghiệp Nhật Bản được rất nhiều sự lựa chọn. Bởi du học ngành này bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức và trải nghiệm thực tế tại đất nước có nền nông nghiệp phát triển bậc nhất. Cụ thể về nội dung khóa học như sau:

  • Được trải nghiệm thực tế với chương trình đào tạo có điều kiện cơ sở vật chất vô cùng lý tưởng.
  • Một số kiến thức quan trọng khi quyết định chọn du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, bao gồm: đất và phương pháp cải tạo đất, công nghệ sinh học, công nghệ di truyền, công nghệ chế biến thực phẩm, kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi hiện đại,…
  • Tại Nhật, để bổ sung kiến thức và nâng cao kinh nghiệm thực tế cho sinh viên, các trường học luôn có rất nhiều tiết học thực hành tại các phòng thí nghiệm, các khu cải tạo đất, khu trồng thử nghiệm,…
Tham Khảo Thêm:   5 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất 2020

Như vậy còn chần chừ gì nữa, hãy tìm hiểu về điều kiện du học Nhật Bản để nhanh chóng đặt chân đến đất nước hoa anh đào này nhé.

Du học sinh nông nghiệp tại Nhật Bản
Du học sinh nông nghiệp tại Nhật Bản

3. Đầu tư nông nghiệp – Đầu tư mũi nhọn của Việt Nam hiện nay?

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có hơn 49.600 doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, chiếm 8% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước. Đồng thời tạo ra 4,5 triệu việc làm, chiếm 32,5% lao động của toàn bộ doanh nghiệp.

Có thể nói du học nông nghiệp Nhật Bản không chỉ giúp bạn có cơ hội được học hỏi được nhiều kiến thức thực tế từ nên nông nghiệp phát triển bậc nhất, chi phí du học Nhật Bản hiện nay cũng khá mềm, cùng tìm hiểu để nhanh chóng đặt chân đến thiên đường du học bạn nhé!

Bạn đã xem bài viết Du học nông nghiệp Nhật Bản – Lựa chọn hoàn hảo nhất cho học sinh Việt Nam . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu