Menu

Bạn biết gì về du Học Nhật Bản Ngành Điều Dưỡng?

Hiện nay, việc lựa chọn du học tại các nước có nền giáo dục phát triển đang là xu hướng của các bạn học sinh và bậc phụ huynh hướng đến cho con em mình. Du học Nhật Bản là một trong những lựa chọn của rất nhiều người bởi môi trường học tập hàng đầu và chất lượng đào tạo thuộc top trên thế giới. Nhật Bản có rất nhiều ngành đào tạo được đánh giá cao và thu hút bởi chi phí học tập, chương trình học cũng như học bổng hấp dẫn. Một trong số đó phải kể đến ngành điều dưỡng tại Nhật Bản.

Hãy cùng TinEdu tham khảo thông tin trong bài viết sau về du học Nhật ngành điều dưỡng nhé.

Bạn biết gì về ngành điều dưỡng?

Điều dưỡng viên là người phụ trách công việc điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và kiểm tra tình trạng của bệnh nhân và một số những công việc liên quan đến y tế để phụ vụ quá trình chăm sóc sức khỏe, trị liệu cho các bệnh nhân. Hiện nay, ngành điều dưỡng đang là một trong những nhóm ngánh riêng biệt, được xếp ngang hàng với các ngành nghề khác và đang là một trong top 10 ngành hot của thế giới theo xếp hạng của tạp chí Enterpreneur Mỹ.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng
Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có rất nhiều hệ đào tạo khác nhau để các bạn lựa chọn: Đại học, trên Đại học, Cao đẳng… Khi theo học ngành này, bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Bạ sẽ được áp dụng các nguyên lý điều dưỡng, chuẩn đoán, quy trình kỹ thuật trị liệu, các biện pháp duy trì và cải thiện sức khỏe… tất cả những chuyên môn này sẽ được đào tạo chuyên sâu khi bạn du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Tại sao nên lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Nhật Bản và Việt Nam đã từng kí kết thỏa thuận hợp tác EPA giưa 2 nước từ năm 2014. Theo ông Masaki Kawaguchi, đại diện Đông Nam Á của bộ ngoại giao Nhật Bản cho biết, hiện tại đang có 53 y tá và 417 điều dưỡng viên Việt Nam đang làm việc tại Nhật. Theo như hợp đồng này cho phép điều dưỡng viên đến học tập và đảm bảo việc làm ngay khi ra trường cho các sinh viên Việt Nam, bạn cũng sẽ được cung cấp chứng chỉ y ta hoặc nhân viên chăm sóc sức khỏe sau khi hoàn thành khóa học.

Điều dưỡng là một ngành học vô cùng tiềm năng tại Nhật
Điều dưỡng là một ngành học vô cùng tiềm năng tại Nhật

Ngành điều dưỡng tại Nhật vô cùng được quan tâm và chính phủ tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên quốc tế có thể đến du học tại Nhật. Đặc biệt là Nhật Bản lại đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực lao động trong lĩnh vực y tế, chính vì thế mà tỷ lệ có việc làm ngay sau khi ra trường gần như là 100% đấy. Điều này rất phù hợp với những bạn nào đang có ý định đến Nhật học tập và mong muốn được sinh sống, làm việc tại đây.

Chi phí du học ngành điều dưỡng tại Nhật

Khi tư vấn du học cho các bạn trẻ, đa số TinEdu đều nhận được câu hỏi chi phí du học điều dưỡng tại Nhật. Như đã biết thì Nhật hiện đang rất thiếu hụt nhân lực cho ngành này, chính vì thế mà chính phủ cùng các trường Đai học tại Nhật cũng tạo điều kiện để thu hút rất nhiều nhân lực nước ngoài, đặc biệt các bạn du học sinh lựa chọn du học ngành điều dưỡng đều được hưởng những ưu đãi đặc biệt.

Tùy vào từng cấp bậc học khác nhau mà chi phí du học cũng khác nhau, do đó những ưu đãi cũng khác nhau, cụ thể:

 • Đại học: từ 900.000 – 1.000.000 yên/năm.
 • Cao đẳng/trường nghề: Từ 1.050.000 – 1.200.000 yên/năm.

Học bổng du học ngành điều dưỡng

Các chương trình học bổng du học Nhật Bản về ngành điều dưỡng luôn được đại đa số các bạn học sinh lưu tâm. Có rất nhiều loại học bổng điều dưỡng du học Nhật tuy vào chương trình trình đào tạo cũng như trường học mà các bạn chọn. Khi đủ điều kiện du học Nhật Bản ngành điều dưỡng và đạt được học bổng thì các bạn sẽ được hỗ trợ các mức học bổng khác nhau vào trực tiếp học phí từng năm của mình.

 • Chi tiết chương trình học bổng du học ngành điều dưỡng xem tại đây.
Sinh viên điều dưỡng được tạo điều kiện tuyệt đối để học tập và thực hành
Sinh viên điều dưỡng được tạo điều kiện tuyệt đối để học tập và thực hành

Lộ trình du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật sẽ có một lộ trình vô cùng rõ ràng để bạn có thể lên kế hoạch và có sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng hành trình của mình. Bạn sẽ có 3 giai đoạn chính và 1 giai đoạn cuối do bản thân bạn tự chọn, cụ thể:

 • Giai đoạn 1: Các bạn chuẩn bị hồ sơ và học tiếng Nhật tại Việt Nam trước từ 4 – 6 tháng để đủ điều kiện hồ sơ. Đây là giai đoạn quyết định bạn có được sang Nhật hay không nên hãy chú trọng đầu tư thật nhiều nhé. Lưu ý nhỏ là các bạn cần lựa chọn trung tâm nhật ngữ uy tín để theo học nhé.
 • Giai đoạn 2: Sang Nhật, nhập học tại các trường Nhật ngữ để học tiếng trong vòng 6 – 12 tháng. Thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào chương trình giảng dạy của từng trường cũng như khả năng tiếp thu của các bạn.
 • Giai đoạn 3: Học chuyên môn tại các trường Senmon điều dưỡng. Sau khi hoàn thành chương trình học trong khoảng từ 3,5 – 4 năm thì các bạn sẽ có thể nhận được chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đây được xem là giấy phép hnahf nghề và bạn có thể đi làm ngay khi ra trường tại Nhật.
 • Giai đoạn 4: Học liên thông. Bắt đầu từ giai đoạn này, chi phí du học ngành điều dưỡng Nhật Bản sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn có nguyện vọng học lên cao và đảm bảo thu nhập tốt hơn có thể học tiếp hoặc sau khi tốt nghiệp trường Senmon các bạn vẫn có thể đi làm ngay ở một số trung tâm y tế, bệnh viện, chăm sóc sức khỏe tại Nhật.

Tiềm năng ngành điều dưỡng tại Nhật

 • Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, thế nên nhân lực và nhu cầu ngành điều dưỡng Nhật ngày một tăng. Theo thống kê dự tính, đến khoảng 2025 thì ngành điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ cần khoảng 400.000 – 600.000 nhân viên điều dưỡng và hộ lý.
 • Công việc cụ thể của các điều dưỡng viên sẽ là chăm sóc người bệnh, theo dõi tình trạng người bệnh và báo cáo thường xuyên với bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc đúng chỉ định. Toàn bộ những nghiệp vụ này sẽ được đào tạo suốt quà trình học.
 • Mức thu nhập ngành điều dưỡng tại Nhật khá cao, nằm ở khoảng 130.000 yên đến 150.000 yên/tháng. Đây là mức lương tối thiểu bạn có thể nhận khi mới ra trường, nó sẽ tăng lên tùy năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn. Ngoài ra, vì nhu cầu cao nên bạn cũng có thể làm ngoài giờ hoặc chăm sóc tại nhà để tăng thu nhập.
Sinh viên ngành điều dưỡng sẽ được trang bị kiến thức và kĩ năng chuyên môn về ngành
Sinh viên ngành điều dưỡng sẽ được trang bị kiến thức và kĩ năng chuyên môn về ngành

Cơ hội dành cho các bạn học sinh học ngành điều dưỡng tại Nhật

Vì là một trong những ngành được ưu tiên nhất tại Nhật, nên khi lựa chọn du học điều dưỡng Nhật Bản  các bạn sẽ có được rất nhiều cơ hội vô cùng tuyệt vời như sau:

 • Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí với chương trình học bổng toàn phần đối với những bạn được ứng tuyển thành công
 • Được làm thêm tại các bệnh viện ngay từ khi còn đang đi học
 • Sau khi ra trường các bạn sẽ có được cơ hội làm việc tại các bệnh viên của các công ty, tập đoàn lớn…
 • Cơ hội nhận visa E7 khi làm việc tại Nhật trên 5 năm
 • Nhận được visa định cư và có cơ hội bảo lãnh người thân sang định cư

Những trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Đại học Osaka

 • Học phí: 535 800 yên/năm

Đại học Osaka là một trong những trường đại học nổi tiếng bậc nhất xứ phù tang và được xếp vị trí thứ 75 trong danh sách trường đại học chất lượng nhất trên thế giới. Thế nên, việc lựa chọn du học Nhật ngành điều dưỡng tại đây sẽ giúp bạn có được nền tảng vô cùng chắc chắn và đảm bảo được mức thu nhập cao với tấm bằng tốt nghiệp vô cùng giá trị sau khi ra trường.

Đại học Okayama

 • Học phí: 680 000 yên vào năm thứ nhất, 630 000 yên vào năm thứ hai.

Đây là một ngôi trường có truyền thống khá lâu đời và hiện có rất đông đảo du học sinh quốc tế đang theo học. Trường hiện đào tạo rất nhiều chuyên ngành, riêng khoa y tế của trường đã có lịch sử hơn 150 năm thành lập. Thế nên, khi lựa chọn Okayama bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng giảng dạy cùng đội ngũ nhân viên vô cùng dày dặn kinh nghiệm.

Đại học Asahikawa

 • Học phí: 400 000 yên/năm

Trường đại học Y Asahikawa là một trong những trường chuyên đào tạo về ngành Y dược tại Nhật Bản. Hệ thống cơ sở vật chất cao cấp và phương pháp dạy hiện đại sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp thu tối đa kiến thức, chuyên môn và được thực hành ngay trong phần học. Các bạn sẽ được trường hỗ trợ việc làm ngay sau khi tốt nghiệ

Nếu bạn nào vẫn còn thắc mắc rằng có nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản không thì sau khi đọc bài viết này chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi nhỉ. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào về học bổng, học phí hay lộ trình học ngành điều dưỡng tại Nhật các bạn có thể liên hệ ngay về TinEdu để được tư vấn nhé.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản