Menu

Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Sinh Học

Nhật Bản xem công nghệ sinh học là một ngành cực kỳ quan trọng. Các chuyên ngành như: lên men, sản xuất enzyme, chất phụ gia sản phẩm và thực phẩm lên men đóng vai trò cốt yếu của nền công nghiệp Nhật Bản trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Chính vì thế, các trường Đại học tại nước này có nhu cầu tuyển sinh các khối ngành liên quan đến công nghệ sinh học với số lượng lớn. Cơ hội du học Nhật Bản đang rộng mở chờ đón du học sinh quốc tế, vậy tại sao bạn không tận dụng để phát triển tương lai cho bản thân. 

Ngành công nghệ sinh học ở Nhật Bản

Quá trình theo học ngành công nghệ sinh học tại Nhật, bắt buộc bạn phải trải qua 3 giai đoạn như sau:

  1. Học tiếng Nhật lớp sơ cấp tại trung tâm Nhật ngữ ở Việt Nam. Tùy vào trình độ của mỗi người sẽ có khoảng thời gian học khác nhau, thông thường đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật sẽ mất khoảng 4-5 tháng.
  2. Sau khi sang Nhật, bạn sẽ tiếp tục học trường tiếng Nhật từ 1-2 năm nhằm nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình đến mức thành thạo (tương đương trình độ N2)
  3. Những năm kế tiếp, bạn bắt đầu học chuyên ngành tại các trường nghề, trường cao đẳng, đại học hoặc thạc sỹ với một trong các chuyên ngành sau: 
Công nghệ di truyền Công nghệ mô – công nghệ protein–enzym 
Công nghệ tế bào Kỹ thuật di truyền
Công nghệ enzym và protein  Công nghệ sinh học (CNSH) nông nghiệp
Công nghệ vi sinh vật CNSH công nghiệp
Công nghệ lên men CNSH môi trường
Công nghệ môi trường CNSH thực phẩm
Công nghệ vi sinh CNSH y dược, tin – sinh học
Công nghệ tế bào Công nghệ mô – công nghệ protein–enzym 

Thời gian đào tạo chuyên ngành từ 2 đến 4 năm tùy vào trình độ chuyên môn hiện tại của Bạn. Hiện tại đã có một số trường tiêu biểu đào tạo chuyên sâu về ngành Công nghệ sinh học như: ĐH quốc gia Tokyo, ĐH Tohoku, Tokyo Institute of Technology, ĐH Tsukuba, ĐH Doshisha, ĐH Ritsumei,... Chi phí du học ngành này không cao so với những khối ngành phổ thông khác, mức học phí bình quân tại các trường khoảng hơn 800,000 Yên mỗi năm ( tương đương với khoảng 160 triệu đồng Việt nam) 

Cơ hội nghề nghiệp trong và ngoài nước

Phân tích cơ sở dữ liệu của hơn 1.000 công ty chuyên về ngành công nghệ sinh học ở Nhật Bản cho thấy rằng, các công ty công nghệ sinh học tập trung thành từng khu vực, chủ yếu ở: Tokyo sau đó đến Osaka, Kyoto, Kobe với số lượng các công ty ít hơn ở Hokkaido và Nagoya. Du học sinh Việt Nam có rất nhiều cơ hội việc làm khi trở thành cử nhân/kỹ sư tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học tại Nhật. Các bạn có thể làm việc tại các công ty nước ngoài chứ không riêng gì các doanh nghiệp trong nước.

Ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản
Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học bạn có thể làm việc ở trong và ngoài nước

Thông thường, các công ty nước ngoài hay có các phòng lab để đánh giá chỉ tiêu nước thải hoặc mức độ độc hại của sản phẩm, vì thế nhu cầu tuyển dụng ở các vị trí này rất nhiều và cấp bách. Còn đối với các doanh nghiệp trong nước chuyên về môi trường, xử lý nước thải, cây xanh,… thường xuyên tuyển những nhân viên mới, có năng lực cao hơn để tiếp cận các công nghệ hiện đại. Một số các công ty nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên trong ngành này là: Unilever, Kimberly, Bia Việt Nam, San Miguel, Dutch Lady… 

Thông qua những nhận định trên, việc du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học là một quyết định đúng đắn. Ngoài những kiến thức nhận được từ nền giáo dục phát triển, tiếp thu thêm hiểu biết về những tiến bộ khoa học hàng đầu từ Nhật Bản. Số lượng công ty chuyên về lĩnh vực sinh học ngày mỗi tăng, trong khi đó lượng sinh viên học ngành này mỗi năm ra trường lại rất ít dẫn tới việc thiếu nhân lực trầm trọng. Cho nên sau khi ra trường bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc đúng với chuyên môn ngay sau khi học tập tại Nhật Bản hoặc trở về Việt Nam.

Nếu bạn thấy thích học ngành này, thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay cho du học Việt Uy Tín để được tư vấn chi tiết thêm nhé. 

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản