Menu

Cơ Hội Làm Việc Tại Nhật Cho Du Học Sinh Việt

Du Học Ngành Hot

Nhờ những chính sách nới lỏng cho những người nhập cư của Thủ tướng Shinzo Abe đã giúp cho nhiều du học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội việc làm tại Nhật sau khi tốt nghiệp. Hàng loạt chính sách để thúc đẩy nền kinh tế mà Chính phủ Nhật đưa ra nhằm nới lỏng điều kiện giúp du học sinh và lao động nước ngoài đến làm việc tại Nhật. Chính phủ của Đảng Dân chủ cũng nhanh chóng hợp pháp hóa các loại giấy tờ cư trú cho lao động có kinh nghiệm và tay nghề cao. Đây cũng là cách tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có cơ hội ở lại Nhật để làm việc sau khi tốt nghiệp, tỉ lệ tăng 20% so với trước kia.

Thủ tướng Nhật Bản Sinzo Abe
Thủ tướng Nhật Bản Sinzo Abe

Đây là những chính sách quan trọng do ông Abe chỉ đạo trong cương lĩnh tranh cử của Đảng dân chủ. Lực lượng lao động Nhật ngày càng suy giảm, dân số già đi dẫn đến một số ngành kinh tế bị ảnh hưởng và suy thoái nghiêm trọng. Vì vậy, trong thời gian tới tỷ lệ lao động nước ngoài sẽ có sự gia tăng tại Nhật.

Nhật Bản hiện đang thiếu rất nhiều nhân công trong các lĩnh vực như điều dưỡng, phục vụ các dự án Olympic Tokyo chuẩn bị diễn ra năm 2020, cần bổ sung nhiều nhân lực từ nước ngoài. Nhật Bản hiện nay rất cần các nguồn lao động có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm. Điều đó vô cùng thuận lợi cho người lao động và sinh viên Việt Nam cơ hội làm việc tại xứ sở hoa anh đào này.

Sau đề xuất của ông Abe thì đã có nhiều tranh cãi xảy ra xung quanh vấn đề này như tình trạng bất ổn về chính trị hoặc tội phạm gia tăng. Tuy nhiên, theo thông tin từ phía cảnh sát thì tỉ lệ người vi phạm pháp luật trong thời gian gần đây không gia tăng mặc dù người nhập cư khá nhiều. Nhật cũng như rất nhiều các quốc gia khác rất e ngại lao động người nước ngoài, đây là điều mà ông Abe vẫn còn vướng mắc. Trong giai đoạn từ năm 2010 -2015, lực lượng lao động Nhật đã giảm 1 triệu người.

Toshihiro Menju, đại diện Trung tâm giao lưu quốc tế Nhật Bản cho biết vẫn cần một số lượng lớn người lao động nước ngoài nhưng đồng thời cảnh báo những người lao động có tay nghề cao không nên đòi hỏi quá nhiều ưu đãi từ phía chính phủ.

Nhật có nhu cầu tuyển lao động nước ngoài nhưng việc chọn lọc cần phải khắt khe hơn. Việc cấp giấy phép lao động cũng phải được xem xét kinh nghiệm, tay nghề lao động. Nằm ở vị trí địa lí đặc biệt nên Nhật tránh được những va chạm về vấn đề chính trị với các nước châu Âu. Đặc biệt là các khó khăn trong việc thích nghi văn hóa và ngôn ngữ Nhật.

Nhật Bản đang
Nhật Bản đang "khát" lao động nước ngoài

Với tỉ lệ sinh giảm thì Tokyo đang nhận ngày càng nhiều lao động nước ngoài, đặc biệt là những người làm việc tại Nhật được 60 giờ/tuần. Trong số đó thì Trung Quốc là quốc gia đứng đầu, tiếp theo là Việt Nam, Philipines, Brazil và Hàn Quốc. Với đề xuất cấp một thẻ xanh, thuật ngữ nói về việc cư trú vĩnh viễn, ông Abe cho biết những người lao động lành nghề trong các lĩnh vực như tài chính, kỹ thuật… sẽ phải sống ở đây ít nhất 5 năm trước khi nộp đơn.

THÔNG TIN DU HỌC 2017

Thông Tin Các Trường Tại Mỹ

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

Quy trình du học Việt Uy Tín

Đi Du Học

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Công ty tư vấn du học lớn với hơn 100 chuyên viên chính thức

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tỷ lệ đậu Visa lên đến 99.8%

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Chuyên gia xử lý các trường hợp bị rớt, hồ sơ yếu

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết minh bạch mọi chi phí, không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn trước khi gặp đại diện Trường

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ chứng minh tài chính du học

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Là Đại diện chính thức của hơn 500 trường và có uy tín với cục xuất nhập cảnh

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Tư vấn chọn trường, lên kế hoạch học tập hoàn toàn miễn phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luôn có chương trình quà tặng hấp dẫn như IPAD, IPHONE, MAC…

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hỗ trợ dịch thuật công chứng, đặt vé máy bay giá rẻ nhất