Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Úc Để Du Học

Được mệnh danh là “Đất nước hạnh phúc nhất thế giới”, Úc hiện nay là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ sinh viên quốc tế bởi điều kiện lý tưởng về môi trường học tập, sinh sống và nền giáo dục tiên tiến. Cùng TinEdu khám phá đất nước Chuột  túi nhé! 

Phân Vân Giữa Lựa Chọn Trường Quốc Tế Hay Trong Nước

Các Trường Tại Úc

Với mong muốn sau này con có thể học được ở những trường đại học danh tiếng, rất nhiều phụ huynh tại Hồng Kông đã có ý định muốn đưa con mình vào học tại các trường quốc tế để quen dần với môi trường học hiện đại. Bà Lucy Lau, hiện đang là Giám đốc và Cố vấn cấp cao của Aegis Advisors cũng đã có những lời khuyên chân thành gửi đến các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn trường học cho con ngay từ nhỏ vào ngày 19/7 trên Education Post.

Không phải chỉ khi học tại các trường quốc tế thì mới có thể thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng. Các bạn học sinh nên có những kế hoạch học tập phù hợp cùng với sự nỗ lực và kiên trì thì mới có thể đạt được ước mơ vào đại học. Gần 10 năm làm việc tại Aegis Advisors, rất nhiều học sinh tại Hồng Kông nhờ sự giúp đỡ của bà Lau đã có thể nhập học tại các trường uy tín trên thế giới. Đối với những trường hợp đặc biệt thì bà cũng đã giúp đỡ trong quá trình chuyển học sinh từ các trường địa phương sang trường quốc tế hay các trường nội trú hàng đầu để dễ dàng làm thủ tục du học ở những trường lớn ở nước ngoài.

Lựa chọn trường học phù hợp cho con
Lựa chọn trường học phù hợp cho con

Hằng năm tỉ lệ trúng tuyển của các học sinh học tại các trường THPT ở Hồng Kông cho thấy sự khác biệt rõ rệt, cơ hội vào thẳng các trường đại học hàng đầu ở nước ngoài tại các trường quốc tế  nhiều hơn so với hệ thống giáo dục địa phương. Nhưng các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý để có thể lựa chọn được môi trường tốt và phụ hợp nhất cho con.

Mỗi chương trình học sẽ khác nhau

Mỗi trường quốc tế có riêng một chương trình và phương pháp giảng dạy cho học sinh. Các nhà tuyển sinh sẽ đánh giá ứng cử viên qua các chương tình giáo dục mà họ quen thuộc. Các trường đại học ở Anh chuộng level-A hơn còn ở Mỹ thì phổ biến IB.

Cần xác định con bạn sẽ du học ở đâu để có thể trang bị những điều cần thiết. Đối với du học Anh thì cần chú trọng đặc biệt đến vấn đề học thuật và những hoạt động cũng phải liên quan đến hệ thống giáo dục của Anh. Còn các trường đại học của Mỹ thì không chỉ quan tâm đến thành tích học tập mà còn đánh giá đến việc bạn tham gia đầy đủ và tích cực các chương trình ngoại khóa, các kĩ năng mềm và đặc biệt là kĩ năng lãnh đạo.

Nếu bạn có dự định cho con học tại các trường đại học danh giá thì cần có nhiều  thời gian để chuẩn bị. Bởi vì nếu như học sinh theo học tại các trường địa phương thì sẽ không thể xây dựng được một bộ hồ sơ ấn tượng với đầy đủ hoạt động và thành tích. Nên cho con tiếp xúc sớm với các chương trình học quốc tế để không bị bỡ ngỡ, khi học chương trình IB, hay A – Level của Mỹ, Anh.

Giỏi tiếng Anh

Giỏi tiếng Anh là cơ hội tốt nhất để có thể dễ dàng đậu phỏng vấn du học. Ngôn ngữ giảng dạy ở các trường thường là tiếng Trung nhưng nếu bạn có một nền tảng tiếng Anh tốt thì không có vấn đề gì phải lo lắng.

Học sinh sẽ không thể vào đại học nếu không đạt điểm cao trong các kì thi tiếng Anh như TOEFL, IELTS, SAT để đánh giá năng lực ngoại ngữ cộng với các bài luận xuất sắc và bài phỏng vấn đạt yêu cầu. Các bạn muốn đạt được những tiêu chuẩn trên thì thường phải dành nhiều thời gian để học tại các trung tâm, học gia sư và nhờ đến sự trợ giúp của các tư vấn viên….

Học tiếng Anh giỏi là một lợi thế
Học tiếng Anh giỏi là một lợi thế

Chú ý vào thành tích

Rất nhiều trường quốc tế hiện nay cố gắng xây dựng những bảng thành tích tốt cho học sinh của mình. Điều này giúp trường có được sự tín nhiệm và tạo được các mối quan hệ tốt với các trường đại học hàng đầu thế giới. Như vậy thư giới thiệu từ các trường này cũng có sự uy tín hơn.

Chuyển trường cho con cũng đồng nghĩa với việc sẽ thay đổi môi trường giáo dục một cách đột ngột. Đây không phải lúc nào cũng là một sự lựa chọn phù hợp nhất bởi vì sẽ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và quá trình học tập của. Cần hỏi xem con bạn đã sẵn sàng để thay đổi chưa và lúc đó mới tìm hiểu để chọn ra môi trường quốc tế nào phù hợp nhất.

Bạn cần có những cuộc nói chuyện nghiêm túc về những dự định trong tương lai để con mình có thể nắm được một cái nhìn toàn diện nhất. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp thì bạn nên đến gặp trực tiếp tư vấn viên để đảm bảo rằng bạn đã xác định đúng hướng và bạn sẽ có được kết quả như mong muốn.

Thông Tin Các Trường Tại Úc

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc