Menu

Kinh Nghiệm Du Học Canada
Tất Tần Tật Về Du Học Canada

Sự hiện diện của sinh viên quốc tế tại Canada mang đến cho nước này nguồn thu trị giá 8 tỷ đô la Canada mỗi năm, bao gồm cả học phí lẫn sinh hoạt phí. Sinh viên quốc tế tạo ra 81,000 việc làm và hơn 445 triệu đô la Canada trong doanh thu chính phủ. Những con số này có làm bạn ấn tượng về Du Học Canada?

Trường Đại học Laval xây dựng vào năm 1963 – ngôi trường có tuổi thọ cao nhất tại Canada và lớn thứ 4 tại Bắc Mĩ. Năm 2016, trường Laval vinh hạnh nằm trong danh sách top 15 trường đại học tốt nhất tại Canada. Với kinh nghiệm giảng dạy uy tín cùng chất lượng đào tạo quốc tế, Đại học Laval chắc chắn là điểm đến đầy lý tưởng dành cho các bạn du học sinh từ khắp thế giới.

Cambrian College thành lập vào năm 1967, là trường cao đẳng công lập tọa lạc tại Sudbury, Ontario, Canada và là một thành viên của Chương trình CES. Cambrian là trường cao đẳng quy mô trung bình với hơn 13.500 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian đang theo học. Trường đào tạo khoảng hơn 4.000 sinh viên toàn thời gian, trong đó có 300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 15 quốc gia trên thế giới. Sinh viên được tận hưởng những ưu thế về địa điểm trường, sĩ số lớp học nhỏ và đội ngũ các giáo sư thân thiện – những nhân tố giúp việc học trở nên cá nhân hóa và vui vẻ hơn.

Khi nhắc đến cụm từ du học, người ta thường nghĩ ngay đến những nước lớn như Mỹ, Úc, Anh, Nhật Bản... đó là những nước có nền giáo dục phát triển, mang lại cho du học sinh cơ hội để học tập và trải nghiệm trong môi trường quốc tế. Bên cạnh những nước lớn, các bạn du học sinh cũng không nên bỏ qua những nước lân cận, bởi chất lượng giáo dục không hề thua kém, điển hình trong số đó là Canada - xứ sở lá phong. Một trong những ngôi trường nổi tiếng tại Canada được nhiều bạn du học sinh lựa chọn đó là trường cao đẳng Canadore, tại đây các bạn sẽ được tiếp cận với chương trình giảng dạy chất lượng cao, cùng với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Hứa hẹn đây sẽ là điểm đến mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn muốn du học nước ngoài.

Du học Canada ngày nay được rất nhiều bạn quan tâm, bởi chất lượng đào tạo tốt, chương trình học đa dạng, linh hoạt tạo điều kiện cho các bạn du học sinh có thể vừa học tập, vừa trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. Để hiểu sâu thêm về nền giáo dục của đất nước này, ta sẽ tìm hiểu ngôi trường được rất nhiều người yêu thích, trường cao đẳng Conestoga, từ đó chúng ta sẽ có cái nhìn thực tế nhất về nền giáo dục của Canada.

Khi tìm kiếm trên google từ khóa "du học Canada" các bạn sẽ dễ dàng nhận về gần 1 triệu kết quả chỉ trong chưa đầy 1 giây, điều này nói lên một điều Canada đang giữ vững phong độ của mình trên bản đồ du học thế giới. Lý do dẫn đến thành tích tốt như vậy, là do các trường tại Canada luôn đưa ra những chiến lược tốt nhằm giúp sinh viên phát triển và đạt được thành công khi ra trường. Trong số những trường tiêu biểu, không thể bỏ qua trường cao đẳng Confederation College, một trong những ngôi trường nổi tiếng được nhiều sinh viên tin tưởng.

Khi nhắc đến vấn đề du học nước ngoài, nhiều người sẽ tự đặt ra câu hỏi cho mình: học ở nước nào thì tốt? chi phí học tập có mắc không? điều kiện đầu vào như thế nào là đủ? Và cơ hội nghề nghiệp sau này sẽ như thế nào? Đó là những câu hỏi chung thường gặp ở hầu hết các bạn trẻ có nhu cầu học tập và trải nghiệm nền giáo dục tại một quốc gia trên thế giới. Vậy hãy cũng tìm hiểu trường cao đẳng Centennial College, nơi hội tụ đủ các yếu tố để du học sinh có thể tự trả lời cho những thắc mắc của riêng mình.

Khi du học nước ngoài, điều mà phụ huynh và học sinh cảm thấy e ngại nhất đó là vấn đề visa, bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó vấn đề chứng minh tài chính rất quan trọng. Tuy nhiên, nhờ sự ưu tiên của Lãnh Sự Quán Canada, du học sinh có thể dễ dàng học tập tại trường cao đẳng Fleming College mà không cần chứng minh tài chính vẫn có được visa du học. Đây là chính sách ưu tiên dành riêng cho du học sinh Việt Nam, giúp cho việc kết nối giữa du học sinh với nhà trường thuận lợi hơn.

Khi nhắc đến Toronto nhiều người sẽ biết đến nơi đây là một trung tâm kinh tế lớn và đa dạng nhất tại Canada. Do đó, các ngành nghề ở đây rất phát triển kéo theo đó là giáo dục cũng được đầu tư và chú trong hơn, nhằm cung cấp một nguồn lao động chất lượng cho thị trường. Chính vì lẽ đó mà các trường ra đời và ngày càng phát triển, trong số đó phải kể đến trường cao đẳng George Brown College, một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời và lớn nhất khu vực.

Mang trong mình sứ mệnh dẫn dắt thế hệ trẻ, tiếp cận gần hơn với kho tàng tri thức nhân loại, trường cao đẳng Lambton College được coi là ngọn cờ đi đầu trong các trường công lập phi lợi nhuận tại Canada. Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ từ chính phủ với chương trình CES, miễn chứng minh tài chính khi xin visa cũng góp phần liên kết du học sinh đến gần hơn với môi trường học tập tại đây.

Hiện nay, chính phủ Canada đã có những chính sách hỗ trợ cho du học sinh quốc tế, nhằm tạo điều kiện để các bạn được tiếp cận gần hơn với nền giáo dục của quốc gia này. Trong đó, chính sách CES được quan tâm nhiều nhất, bởi nó mang đến cơ hội xin visa mà không cần chứng minh tài chính. Trong danh sách 36 trường được CES bảo trợ, có trường cao đẳng St Clair College, ngôi trường có nhiều chương trình đào tạo hay và hữu ích cho sinh viên.

Các bài khác...

Chọn Trường Du Học Canada

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc