Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Múi giờ Nhật Bản chênh lệch như thế nào so với Việt Nam? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Việt Nam cách Nhật Bản mấy giờ ? Giờ chuẩn Nhật Bản là bao nhiêu? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Nhật Bản? là những câu hỏi mà TinEdu nhận được rất nhiều từ những bạn có dự định đi du học Nhật Bản hoặc người thân của họ.

Giờ chuẩn của Nhật Bản là gì? Giờ chuẩn Nhật với giờ Việt Nam chênh lệch thế nào?

Múi giờ tiêu chuẫn của Nhật còn gọi là JST (Japan Standard Time) là +9, múi giờ của thủ đô Hà Nội Việt Nam là +7. Như vậy chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Nhật Bản là 2 tiếng, nghĩa là giờ Nhật Bản sẽ nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng. Chẳng hạn, ở Việt Nam hiện tại là 7h00 thì ở Nhật Bản 9h00.

Tham Khảo Thêm:   Một số cách thả thính bằng tiếng Nhật
Múi giờ của Nhật Bản và các nước trên thế giới
Múi giờ của Nhật Bản và các nước trên thế giới

Trên thế giới có 6 quốc gia có cùng múi giờ UTC +9 với Nhật Bản gồm: Hàn Quốc; Triều Tiên; Nga (tỉnh Amua, Zabaykalsky và Irkutsk); Indonesia (tỉnh Maluku, Papua, Papua Barat); Phía Tây Cộng Hòa Sakha và Đông Timor.

Chênh lệch múi giờ ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống sinh hoạt của du học sinh

Sự thay đổi đột ngột về múi giờ như vậy có ảnh hưởng gì tới cuộc sống của du học sinh:

Thứ nhất, khi thay đổi múi giờ đột ngột như vậy chắc chắn ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới đồng hồ sinh học của mỗi người vì chưa kịp thích nghi với môi trường mới, làm ảnh hưởng tới sức khỏe nên có thể dẫn tới một số tình trạng mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, khó ngủ…

Thứ hai, mọi kế hoạch sẽ bị đảo lộn, nếu như ở Việt Nam bạn đi ngủ lúc 22h và dậy lúc 6h sáng thì sang Nhật bạn sẽ đi ngủ vào lúc 0h đêm và dậy vào 8h sáng hôm sau.

sang Nhật bạn sẽ đi ngủ vào lúc 0h đêm và dậy vào 8h sáng
Sang Nhật bạn sẽ đi ngủ vào lúc 0h đêm và dậy vào 8h sáng

Du học sinh làm gì để thích nghi nhanh nhất với sự chênh lệch múi giờ này?

Hãy tập chỉnh đồng hồ muộn hơn 2 tiếng trong khoảng 1 tuần trước khi bay để làm quen với đồng hồ sinh học của mình.

Trong quá trình bay và sau khi nhập cảnh không sử dụng các đồ uống có chất kích thích gây khó ngủ như cafe, nước ngọt, đồ uống có ga, nước trái cây hoặc các loại nước có chất kích thích khác.

Tham Khảo Thêm:   Hội Thảo Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản - Trường THPT Trần Phú – TP Đà Lạt

Chỉnh đồng hồ, điện thoại và tất cả các đồ dùng cá nhân theo khung giờ mới và tập thói quen thích nghi với môi trường xung quanh.

Múi giờ Nhật Bản là một trong những vấn đề quan tâm của du học sinh Việt khi đi Nhật học tập. Biết được sự chênh lệch múi giờ Nhật Bản so với Việt Nam để các bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản theo diện tự túc  có thể sắp xếp được thời gian học tập và sinh hoạt hợp lý.

Bạn đã xem bài viết Múi giờ Nhật Bản chênh lệch như thế nào so với Việt Nam? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu