Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Mách bạn cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Để tránh việc mất thời gian học tiếng Nhật mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Sau đây, mình sẽ giới thiệu với bạn các cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu. Mời các bạn cùng theo dõi.

Nghe trước

Cần nghe tiếng Nhật thật nhiều
Cần nghe tiếng Nhật thật nhiều

Quy tắc nào quan trọng nhất khi học tiếng Nhật? Đó là nghe trước. Bạn phải nghe tiếng Nhật mỗi ngày, đây chính là chìa khóa để thành công trong việc học tiếng Nhật. 

Nếu học bằng mắt hãy đảm bảo đo là những hình ảnh thật trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng cũng như ngữ pháp. 

Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ

Đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, hãy nhớ viết ra nhóm từ sử dụng cùng với nó. Và khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ đó. Việc ôn một nhóm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ từ này sẽ liên tưởng ngay đến từ kia. Cách này sẽ giúp bạn gia tăng số lượng từ có thể ghi nhớ. 

Tham Khảo Thêm:   Mẹo giữ ấm cho nơi ở với đồ đồng giá 100 yên trong mùa đông Nhật Bản

Không học ngữ pháp

Hãy để sách ngữ pháp ra xa, việc dùng những quy tắc ngữ pháp chỉ làm bạn rối trí hơn mà thôi. Nếu muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ hãy học tiếng Nhật mà không học ngữ pháp. 

Đừng chăm chăm vào học các công thức, hãy học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động. Qua đó, việc nói của bạn sẽ được cải tiến nhanh chóng. Bạn sẽ nói tiếng Nhật tự nhiên hơn. 

Học chậm và thật kỹ 

Học thật chậm và kỹ
Học thật chậm và kỹ

Đừng học nhiểu từ vựng trong một thời gian ngắn vì số lượng không phải là yếu tố quyết định mà chính là chất lượng của bài học kèm với thời gian học. Bí mật nói dễ là học từ và cụm từ thật kỹ và chắc. 

Không chỉ biết định nghĩa hay cần nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi vào sâu trong trí nhớ của mình. Để nói tiếng Nhật dễ thì bạn phải lặp lại mỗi bài học nhiều lần bằng cách dùng trực quan nhạy bén.

Để học kỹ, bạn chỉ cần lặp lại tất cả những bài học hoặc nghe nhiều lần. Chẳng hạn như nếu bạn có sách nói, hãy nghe chương đầu tiên 20 lần trước khi nghe đến các chương tiếp theo. Khi bạn thực hành nói xong nhất thiết cần có người kiểm tra cho bạn để xem phát âm của các bạn có đúng âm và ngữ điệu đã chuẩn chưa.

Tham Khảo Thêm:   Cafe Internet ở Nhật – Thiên đường dành cho Otaku

Bạn đã xem bài viết Mách bạn cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu