Menu

Những công việc làm thêm tại Úc dành cho du học sinh

Việc làm thêm khi du học nước ngoài không còn mấy xa lạ với những ai khi đến học tập tại một đất nước nào đó. Trong đó, Úc là một quốc gia có mức sống khá cao và nhu cầu việc làm rất đa dạng dành cho sinh viên. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc và lựa chọn những công việc làm thêm tại Úc để tránh gây ảnh hưởng đến việc học.

Việc lựa chọn những công việc làm thêm tại Úc không phải dễ dàng, bởi mỗi công việc đều có tính chất đặc thù riêng. Vì vậy, sinh viên cần tìm hiểu kỹ càng trước khi bắt đầu đi làm.

Những công việc làm thêm dành cho du học sinh Úc

Có rất nhiều công việc làm thêm với mức thu nhập cao dành cho các du học sinh nhằm trang trải thêm chi phí du học Úc. Sau đây là những việc làm thêm được pháp luật cho phép và không gây ảnh hưởng đến việc học tập. Cụ thể:

  • Nhân viên bán hàng: sinh viên có thể làm công việc này tại các cửa hàng, kiểm kê hàng hóa và dọn dẹp. Bên cạnh đó, việc bán hàng thường xuyên tiếp xúc với nhiều người sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp một cách đáng kể. Thu nhập bình quân từ 10 AUD/giờ. 
  • Trợ lý văn phòng: công việc chủ yếu là pha cà phê, photocopy giấy tờ, gửi email và sắp xếp lịch trình tại các văn phòng công ty tại Úc. Công việc này sẽ giúp bạn trở nên nhanh nhẹn và nâng cao khả năng ngoại ngữ với mức thu nhập khoảng 13 – 15 AUD/giờ. Ngoài ra, còn có cơ hội làm việc ở những vị trí khác trong công ty nếu bạn hoàn thành tốt công việc.
  • Thu hoạch nông sản: Đây là công việc mù hè rất được nhiều du học sinh lựa chọn, công việc chủ yếu là hái trái cây. Mỗi ngày làm việc thường bắt đầu từ 5 giờ sáng với mức lương nhận được khá cao từ 12 – 15 AUD/giờ.
Có rất nhiều việc làm thêm dành cho du học sinh Úc
Có rất nhiều việc làm thêm dành cho du học sinh Úc lựa chọn
  • Phục vụ, phụ bếp: chạy bàn hay phụ bếp trong các nhà hàng, quán café là một trong những công việc quen thuộc của các sinh viên quốc tế. Công việc này mang lại thu nhập không tồi và đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm như xử lý tình huống, khả năng giao tiếp, sự tự tin. Với mức lương 12 – 15 AUD/giờ.
  • Làm nail: nghề làm nail ở Úc khá phát triển, mới mẻ và không yêu cầu cao về sức khỏe hay ngoại hình. Mức thu nhập hấp dẫn thường là 15 AUD/giờ, các du học sinh còn nhận tiền tip từ khách. 
  • Dạy tiếng Việt: công việc này rất phù hợp với du học sinh Việt Nam, bởi nhiều gia đình Việt định cư tại Úc nhưng vẫn mong muốn con cái mình giữ được nguồn gốc tiếng mẹ đẻ và không có thời gian dạy bảo. Công việc khá đơn giản và du học sinh luôn được săn đón đến nhà để giảng dạy con em mình.

Điều kiện và kỹ năng cần thiết khi làm thêm ở Úc

Theo quy định làm thêm cho du học sinh Úc, bạn chỉ được phép làm thêm từ 20 giờ mỗi tuần trong thời gian đi học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Khi quyết định làm thêm, bạn phải xin cấp giấy phép làm việc tại Cơ quan di trú và cần đăng ký mã số thuế.

Du học sinh cần khai thuế
Du học sinh cần đăng ký mã số thuế theo quy định

Tuy nhiên, để kiếm được công việc làm thêm tại Úc một cách dễ dàng và thuận lợi, bạn phải nắm chắc và đảm bảo khả năng ngoại ngữ của bản thân, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong giao tiếp khi làm việc và là yếu tố quyết định một công việc tốt cho bạn.

Lựa chọn việc làm thêm tại Úc rất quan trọng, vì điều đó sẽ không gây ảnh hưởng đến quá trình học tập của bản thân và tránh vi quy định đã được đề ra. Tuy nhiên, khi du học Úc điều đầu tiên bạn xác định là học tập hàng đầu, cho nên đừng quá mải mê kiếm tiền mà lơ là nhiệm vụ chính trong kế hoạch đã đề ra trước đó.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản