Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Úc Để Du Học

Được mệnh danh là “Đất nước hạnh phúc nhất thế giới”, Úc hiện nay là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ sinh viên quốc tế bởi điều kiện lý tưởng về môi trường học tập, sinh sống và nền giáo dục tiên tiến. Cùng TinEdu khám phá đất nước Chuột  túi nhé! 

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Xin Visa Úc

Kinh Nghiệm Du Học Úc

Không giống như xin Visa Du học Mỹ - yêu cầu du học sinh phải trải qua một cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán để quyết định việc cấp visa của học sinh; xin visa du học Úc không cần cuộc phỏng vấn diễn ra như vậy và việc quyết định được cấp visa hay không cũng không hoàn toàn phụ thuộc 100% vào buổi phỏng vấn, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn lơ là với việc chuẩn bị phỏng vấn của mình.

Thông thường, nếu hồ sơ của bạn chưa đạt yêu cầu để được cấp visa, cơ quan xét duyệt Visa Úc sẽ gởi cho bạn một bức thư từ chối trong đó ghi rõ lý do từ chối. Như vậy, trong trường hợp này, bạn đã không có cơ hội được phỏng vấn để giải trình tất cả những gì mình có. 

Phỏng vấn Visa Úc thường gặp những câu hỏi nào?
Phỏng vấn Visa Úc thường gặp những câu hỏi nào?

 

Tuy nhiên, nếu như cơ quan xét duyệt Visa cảm thấy hồ sơ của bạn có tiềm năng nhưng vẫn tồn tại một số điểm chưa được làm rõ về tài chính, mục đích học tập hay quá trình học tập của bạn, họ sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn và xác nhận lại toàn bộ nghi vấn của họ đưa ra. Nếu bạn có thể thuyết phục và thỏa mãn các nghi vấn của cơ quan xét duyệt Visa đưa ra, hồ sơ của bạn sẽ được thông qua cách dễ dàng. Ngược lại, nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu của viên chức lãnh sự trong thời gian phỏng vấn qua điện thoại, đó là lý do chính đáng để các cơ quan lãnh sự từ chối cấp visa cho bạn. Do đó, đối với Visa Úc, được phỏng vấn, đôi khi đó là một cơ hội đáng giá cho các bạn du học sinh có thể diễn giải chi tiết hồ sơ của mình nhằm tăng tính thuyết phục cho hồ sơ của mình. 

Vì vậy, khi chuẩn bị lên kế hoạch xin visa Du học Úc, bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo không chỉ về mặt hồ sơ mà còn kiến thức và kỹ năng cơ bản sẵn sàng cho buổi phỏng vấn qua điện thoại. 

Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp khi “được” cơ quan xét duyệt Visa phỏng vấn qua điện thoại: 

 1. Hiện tại bạn đang làm gì ở Việt Nam? 
 2. Bạn đang học ngành gì? Trường gì? Địa chỉ ở đâu? 
 3. Xếp loại học lực của bạn như thế nào? 
 4. Tại sao bạn lại muốn đi du học Úc mà không phải là quốc gia khác như Anh, Mỹ hay Canada? 
 5. Tại sao bạn lại biết về Trường mà bạn chọn ở Úc? 
 6. Tại sao bạn lại chọn ngành học đó tại Úc? 
 7. Kế hoạch trong tương lai của bạn như thế nào? 
 8. Bạn có biết mức học phí của Trường mà bạn theo học là bao nhiêu không? 
 9. Chương trình học tập của Bạn tại Úc như thế nào? 
 10. Bạn có dự định đi làm thêm ở Úc để hỗ trợ kinh phí học tập cho mình không? 
 11. Bạn có dự định sẽ làm thêm công việc gì không? 
 12. Bạn dự định học tại Úc trong bao lâu? 
 13. Sau khi hoàn tất việc học của bạn, bạn có quay về Việt Nam ngay không? 
Xin Visa du học Úc dễ hay khó
Xin Visa du học Úc dễ hay khó

Ngoài những câu hỏi trên, bạn có thể sẽ bị hỏi nhiều câu hỏi khác phát sinh ra từ những câu trả lời của bạn. Do đó, khi trả lời phỏng vấn, bạn cần nghe thật cẩn thận, suy nghĩ thật kĩ, trình bày chi tiết rõ ràng, ngắn gọn nhưng xúc tích để có thể thuyết phục được cơ quan lãnh sự bằng câu trả lời của mình. 

Thông Tin Các Trường Tại Úc

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc