Menu

Ngành nghề du học nào dễ định cư tại Úc?

Chọn ngành nghề nào khi du học Úc dễ định cư là mối bận tâm lớn của các du học sinh và cả bậc phụ huynh sau khi ra trường. Vậy có những ngành nghề nào dễ định cư tại Úc dành cho du học sinh?

Hằng năm chính phủ Úc luôn cập nhật các thông tin về ngành nghề đang thiếu nguồn nhân lực, theo đó sinh viên sẽ có nhiều cơ hội định cư cao. Do đó, bạn cần tìm hiểu trước du học Úc cần chuẩn bị những gì và thông tin ngành học tại đây.

Chính sách định cư tại Úc cho du học sinh

Theo quy định của chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài 2 năm trở lên sẽ được ở lại làm việc từ 18 tháng tới tối đa 4 năm tùy theo nhóm công việc. 

Trong thời gian bạn ở lại làm việc, nếu tìm được chủ lao động bảo lãnh thì sẽ được xem xét và có thẻ thường trú nhân (PR). Với tấm thẻ này du học sinh được hoàn tất thủ tục nhập cư Úc và được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Úc.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn định cư Úc qua con đường du học nên chọn ngành học mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Úc đang cần nhiều, các ngành nghề phù hợp nằm trong danh sách danh mục ngành nghề ưu tiên và danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh để đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tạo nền tảng cho mục tiêu định cư của du học sinh.

du học sinh có thẻ thường trú nhân khi làm việc từ 2- 4 năm tại Úc
Du học sinh có thẻ thường trú nhân khi làm việc từ 2- 4 năm tại Úc

Các nhóm ngành nghề dễ định cư tại Úc

Chính phủ Úc đã đưa ra danh sách các ngành nghề dễ định cư tại đất nước này. Cụ thể:

1. Tài chính kế toán

Hoạt động thương mại ngày càng mở rộng và mang đến nhiều cơ hội phát triển đất nước thì chọn học ngành Tài chính Kế toán là một trong những sự lự chọn của nhiều du học sinh. 

2. Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin có sức ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Công nghệ không ngừng phát triển và các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới không ngừng tìm kiếm những nhân tài trong lĩnh vực này. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

3. Kỹ sư

Ngành kỹ sư là việc ứng dụng kiến thức khoa học,kinh tế, xã hội và thực tiễn để thiết kế, xây dựng. Đây là ngành vô cùng rộng lớn, nó bao gồm một loạt các lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ và những kiểu ứng dụng riêng. Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy trải dài ở khắp cả nước, mang lại cho bạn quyền lựa chọn lĩnh vực mình muốn theo học.

Ngành Kỹ sư tại Úc được nhiều nhà tuyển dụng săn đón
Ngành Kỹ sư tại Úc được nhiều nhà tuyển dụng săn đón

4. Quản trị du lịch khách sạn

Ngành quản trị du lịch khách sạn là một ngành hot và rất phát triển trên nhiều quốc gia và không riêng Việt Nam. Do đó, những năm gần đây ngành này là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh và Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngành này.

5. Giáo dục

Các chương trình học về giáo dục ở Úc không chỉ phân biệt qua các bậc học mà còn được chia làm nhiều cấp độ: mẫu giáo, tiểu học và trung học. Tùy vào sở thích và nhu cầu bản thân mà du học sinh có thể đưa ra quyết định về khóa học. Ngành giáo dục sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nền tri thức tiên tiến cho mỗi người.

6. Y tá, điều dưỡng

Là một trong những ngành đòi hỏi số lượng lao động cao. Tại Úc có rất nhiều trường đại học có chương trình đào tạo ngành học này, đặc biệt cơ hội định cư tại đây rất cao.

Trên đây là những ngành nghề du học dễ định cư tại Úc dành cho du học sinh. Hy vọng, bạn sẽ có được sự lựa chọn ngành học phù hợp với điều kiện và khả năng bản thân. Nếu bạn muốn định cư và phát triển sự nghiệp thì hãy nắm bắt cơ hội ngay bây giờ.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản