Menu

Nên đi du học Úc hay Mỹ?

Úc và Mỹ là 2 quốc gia được đánh giá có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Đây cũng là điểm thu hút nhiều du học sinh đến học tập cùng những lợi ích về cơ hội việc làm cũng như sự nghiệp mở rộng. Tuy nhiên, mỗi nước đều có thế mạnh và điểm nổi bật riêng nên bạn cần phải xem xét về mọi mặt để đưa ra quyết định nên du học Úc hay Mỹ cho riêng mình.

Để đánh giá và so sánh hệ thống giáo dục, chi phí học tập hay những chính sách việc làm trong tương lai khi du học Úc hay Mỹ có phù hợp với điều kiện và khả năng của bản thân hay không. Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

1. Hệ thống giáo dục

Chất lượng giáo dục tại Úc và Mỹ được đánh giá là khá tương đồng. Tuy nhiên, vẫn còn những nét riêng trong phong cách giáo dục của từng nước.

  • Đa số các bạn chọn du học Mỹ đều vì lý do nền giáo dục và nền văn hóa ở đây vô cùng tự do và năng động. Chương trình giáo dục ở đây có thể nói là linh động và đa dạng hơn so với Úc. Sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện về mọi mặt, kết hợp lý thuyết với hoạt động ngoại khóa hết sức đa dạng. 
  • Với nền giáo dục tại Úc tập trung nhiều trường chất lượng thuộc top thế giới. Chất lượng giáo dục và kỹ năng làm việc luôn được chú trọng hàng đầu tại Úc. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục tại đây được quản lý bởi các chính quyền liên bang. Do đó, hệ thống giảng dạy, học tập luôn được cập nhật đổi mới để duy trì tiêu chuẩn đề ra của từng trường.
Hệ thống giáo dục tại Úc và Mỹ khá tương đồng nhau
Hệ thống giáo dục tại Úc và Mỹ khá tương đồng nhau

2. Chi phí du học từng nước

Chi phí du học Úc hay Mỹ phụ thuộc rất lớn vào việc bạn lựa chọn môi trường, ngành học và thành phố nào. Do đó, dù muốn du học ở quốc gia nào bạn cần phải ước tính tổng chi phí để tránh gián đoạn quá trình học tập. Dưới đây là những mức phí du học Úc và Mỹ:

  • Ở Mỹ học phí trung bình từ 25,000  - 40,000 USD/ năm và chi phí sinh hoạt khoảng 15,000 USD/năm. Tổng chi phí bạn cần phải trả khoảng 55,000 USD/năm.
  • Ở Úc với mức học phí 24,000 USD/năm và chi phí sinh hoạt tầm 13,000 – 15,000 USD/năm. Tổng chi phí trung bình cho 1 năm học là 42,000 USD/năm.

Có thể thấy, mức chi phí du học Mỹ sẽ có sự chênh lệch khá cao so với Úc đa phần nằm ở chi phí học tập.

3. Cơ hội làm thêm

Các thành phố lớn khiến chi phí sinh hoạt tăng cao. Tuy nhiên, những thành phố này cũng mang lại nhiều cơ hội thu nhập từ việc làm thêm phong phú cho sinh viên.

  • Úc: Quy định làm thêm dành cho du học sinh Úc được phép làm 40 giờ/2 tuần. Công việc ở Úc rất đa dạng với mức lương vô cùng hậu hĩnh từ là bồi bàn, phụ bếp đến các công việc thu hoạch nông sản… Điều này tạo thêm thu nhập cho sinh viên nhằm trang trải cuộc sống tại đây
  • Mỹ: Tuy nhiên, theo luật của Mỹ sinh viên quốc tế không được phép đi làm. Một số sinh viên có điểm số tốt trong 2 năm liên tiếp có thể được phép đi làm thêm trong khuôn viên trường như căn tin hay dịch vụ thư viện.
Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm tại các thành phố lớn
Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm tại các thành phố lớn của Úc mang lại thu nhập cao

4. Khả năng định cư và việc làm mở rộng

  • Úc vẫn luôn được biết đến về khả năng thu hút người tài, thông qua các chính sách ngành nghề du học dễ định cư tại Úc ưu tiên rộng mở tay nghề. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại làm việc 2 năm và đây thực sự là một lợi thế rất lớn trước khi tiến tới việc xin thường trú Úc.
  • Du học và ở lại Mỹ chưa bao giờ là một điều dễ dàng, tuy nhiên đây lại luôn là ước mơ của các du học sinh Mỹ. Một trong những cách tự tạo cơ hội cho bản thân hiệu quả nhất là nhìn vào các nhóm ngành nghề thiếu thốn nhân lực hiện Mỹ đang cần bổ sung. Thời gian gần đây, Mỹ mở rộng danh sách các ngành trong lĩnh vực khoa học – công nghệ- kỹ thuật – toán học. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên muốn lập nghiệp trên đất nước Mỹ đang học chuyên ngành này.

Du học Úc hay Mỹ sẽ không là chuyện khó khăn gì khi bạn thật sự nắm rõ những thông tin hữu ích trên đây. Để có chuyến du học đến vùng đất mà mình yêu thích, ngoài chọn thôi chưa đủ bạn cần lên kế hoạch và xem xét chi phí, hệ thống giáo dục cũng như những cơ hội việc làm trong tương lai của bản thân.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản