Menu

Mức lương làm thêm theo từng vùng dành cho du học sinh Úc

Theo quy định của chính phủ Úc về mức lương tối thiểu làm thêm cho du học sinh khi đến đây là 18,29 AUD mỗi giờ, khoảng 695 AUD mỗi tuần trước thuế. Chủ lao động không được trả lương thấp hơn mức quy định kể trên dưới bất cứ hình thức nào. Tuy nhiên, việc làm thêm và mức lương còn tùy thuộc vào từng vùng sinh viên lựa chọn mà có mức thù lao khác nhau. 

Kiếm được một công việc làm thêm với mức lương hậu hĩnh chắc chắn là điều ai cũng mong muốn khi du học Úc. Dưới đây là những mức lương làm thêm cơ bản theo từng vùng tại Úc mà bạn cần tham khảo.

Top những thành phố thu hút du học sinh 

Úc là đất nước thu hút được số lượng du học sinh rất đông đảo trên khắp thế giới. Vậy nên việc chọn thành phố nào để có một công việc làm thêm thích hợp và mức lương tốt là rất khó khăn. Dưới đây là 4 thành phố được đánh giá là nơi hấp dẫn nhiều sinh viên đến học tập và làm việc.

Thủ đô Canberra

Nơi đây tập trung những trung tâm vui chơi, mua sắm, giải trí được xem là thiên đường của giới du học Úc xin việc làm thêm. Công việc làm thêm tại đây khá nhiều như phụ vụ, nhân viên bán hàng, thu ngân…với mức lương hậu hĩnh giao động từ 17,5 – 23 AUD/giờ.

Thành phố Melbourne

Không đông dân và cũng không có nhiều công việc tốt nhưng ở đây có rất nhiều nông trại, cung cấp một khối lượng lớn công việc cho sinh viên. Mức lương khá cao tầm 12 -15 AUD/giờ.

Việc làm thêm tại thành phố Me
Thành phố Melbourne có công việc tốt với nhiều nông trại và mức lương cao

Thành phố Sydney

Sydney với hơn 4,3 triệu dân, nơi thu hút số lượng lớn các du học sinh. Cho nên việc tìm được công việc làm thêm ở đây khá chật vật, vì việc ít - người đông. Mức lương bình quân khi làm việc tại Sydney là từ 8 – 10 AUD/giờ. 

Tiểu bang Queensland

Nếu bạn sống gần khu người Việt thì dễ kiếm việc làm hơn những khu khác. Mức thù lao tối thiểu ở đây là từ 15 AUD/giờ tùy vào từng công việc mà bạn chọn.

Du học sinh tìm việc bằng cách nào?

Ở Úc có nhiều công việc làm thêm, nhưng làm cách nào để bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với mình. Sau đây là những cách giúp bạn nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng:

  • Đọc báo và các trang tìm việc trực tuyến để tìm công việc ưng ý, trên các trang báo thường có mục tuyển dụng nhân viên toàn thời gian cũng như bán thời gian, bạn có thể tìm hiểu và nộp hồ sơ. 
  • Hãy liên hệ với nhân viên hỗ trợ sinh viên du học Úc của trường để biết những công việc mà trường bạn đang cần tuyển.
Tìm kiếm việc làm thêm thông qua các trang trực tuyến hay báo đài
Tìm kiếm việc làm thêm tại Úc thông qua các trang trực tuyến hay báo đài
  • Đăng ký thông tin ở mục tuyển dụng của các công ty. Những thông tin này giúp sinh viên có được công việc thời vụ hay bán thời gian.
  • Ngoài ra, các du học sinh cũng có thể đi quanh thành phố và nộp hồ sơ ở những nơi cần tuyển mà bạn đi qua. Đây là cách tốt nhất dành cho các bạn muốn tìm việc trong ngành dịch vụ, nhà hàng, quán ăn,…

Làm thêm không phải là điều xấu, tuy nhiên hãy nhớ mục tiêu quan trọng khi du học Úc chính là học. Đừng mải mê kiếm tiền mà quên nhiệm vụ quan trọng ấy cũng như tuân thủ những quy định làm thêm cho du học sinh tại Úc. Hy vọng những thông tin về mức lương làm thêm tại Úc đã giúp bạn có sự lựa chọn vùng học ưng ý và việc làm thêm phù hợp không gây ảnh hưởng đến học tập.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản