Menu

Du học Úc có cần phỏng vấn không?

Hiện nay, du học nước ngoài hiện đang là xu hướng của các bạn trẻ nhằm mở ra một tương lai mới. Để có thể du học thành công ngoài việc chuẩn bị hồ sơ học tập đẹp mắt, bạn còn phải làm thủ tục để xin visa, đây được xem là tấm vé thông hành giúp bạn có thể ra nước ngoài để bắt đầu học tập. Thông thường, nếu bạn chọn các nước lớn như Mỹ, Nhật Bản... để du học sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn, qua đó Lãnh sự sẽ xác định bạn có đủ điều kiện hay không. Vậy với trường hợp du học Úc có cần phỏng vấn hay không?

Để xác định du học Úc có cần phỏng vấn hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết sau, để có câu trả lời chính xác nhất từ đó đưa ra phương án xử lý thích hợp.

1. Du học Úc không cần phỏng vấn

Thông thường, khi xin visa du học Úc bạn sẽ không cần phải phỏng vấn, với điều kiện hồ sơ của bạn phải có đầy đủ thông tin, bằng chứng mà Lãnh Sự Quán yêu cầu. Do vậy, việc chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ đạt visa cao hơn. Cụ thể những thứ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Thư mời học: đây là phần đánh giá mục đích học tập và có ý nghĩa quan trọng trong cái nhìn tổng quan của người xét duyệt về khóa học và ngành học có phù hợp với quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của bạn hay không? Đây là minh chứng cho việc bạn được nhận vào một trường tại Úc.
  • Hồ sơ tài chính: Vấn đề yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc như thế nào rất quan trọng. Điều này nhằm chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả toàn bộ chi phí trong suốt quá trình học tại đây. Đồng thời cung cấp cho Lãnh Sự Quán nguồn gốc tài chính đó rõ ràng nhằm tăng tính thuyết phục và cơ hội đậu visa cao hơn.
  • Hồ sơ cá nhân: Bên cạnh hồ sơ chứng minh tài chính, thì hồ sơ cá nhân cũng vô cùng quan trọng và bạn cần chuẩn bị cẩn thận, rõ ràng tránh có sơ xuất để không bị gọi phỏng vấn.
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ không phải lo phỏng vấn
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ không phải phỏng vấn du học Úc

2. Trường hợp bị phỏng vấn

Không phải hồ sơ xin visa Úc nào cũng bị gọi phỏng vấn. Có 2 trường hợp thường bị cán bộ xét duyệt visa phỏng vấn là tài chính chưa rõ ràng và bị nghi ngờ động cơ du học. Vòng phỏng vấn này thường diễn ra bất ngờ trong khoảng thời gian sau khi bạn đi khám sức khỏe. 

3. Bạn sẽ được phỏng vấn như thế nào?

Hiện nay tất cả các cuộc phỏng vấn xin visa du học Úc cho mục đích du học đều được diễn ra qua điện thoại và do nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa Úc tiến hành, bằng tiếng Việt. 

Phỏng vấn qua điện thoại trực tiếp
Phỏng vấn qua điện thoại trực tiếp và bằng tiếng Việt

4. Thời gian phỏng vấn kéo dài bao nhiêu?

Thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 15-30 phút. Đối với một số trường hợp đặc biệt, thời gian phỏng vấn có thể kéo dài hơn 1 giờ.

5. Cần chuẩn bị gì để vượt qua vòng phỏng vấn?

  • Để không bị gọi phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chi tiết, mạch lạc và kín kẽ.
  • Tập trả lời rành mạch các câu hỏi phỏng vấn thử về thông tin trường học, ngành học, điều kiện ăn ở, đi lại, hoặc việc làm thêm ở Úc, cũng như các thông tin chứng minh tài chính của gia đình. Vì nội dung phỏng vấn sẽ được ghi âm lại nhằm mục đích phục vụ quá trình xét visa Úc cho hồ sơ của bạn, bạn nên trả lời các câu hỏi một cách mạch lạc, từ tốn, hãy bình tĩnh và thể hiện thái độ tự tin, để nhân viên phỏng vấn thấy là bạn đã có sự chuẩn bị kĩ càng.
  • Luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị sẵn sàng, bởi tắt máy và né tránh mọi cuộc gọi không phải là một ý hay trong thời gian chờ ra kết quả visa.

Như vậy, du học Úc có cần phỏng vấn không tùy thuộc vào việc bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thủ tục có chặt chẽ ngay từ đầu. Do đó, nhằm tránh gián đoạn quá trình xin visa bạn cần xây dựng được một lộ trình học tập hợp lý và có sự chuẩn bị chu đáo bộ hồ sơ du học của mình.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản