Menu

Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì?

Khi du học Úc, ngoài việc chuẩn bị thủ tục xin visa du học, chứng minh tài chính, luyện tiếng Anh, còn một điều mà các bậc phụ huynh và du học sinh quan tâm nhất, là khi du học Úc cần chuẩn bị những gì về tư trang cá nhân, để không gặp khó khăn trong quá trình học tập và sinh sống tại đây.

Việc chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận, chi tiết sẽ giúp các bạn du học sinh có thể hội nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới. Điều này góp phần nâng cao chất lượng học tập về sau.

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Úc?

Tiền bạc

Đây được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu cho những ai đang chuẩn bị du học nước ngoài. Bạn nên chuẩn bị và mang đủ số tiền cho những ngày đầu ở Úc. Không nên mang quá nhiều tiền mặt, chỉ cần mang theo bên mình khoảng 1,500 – 3000 AUD là được. Nếu số tiền hơn 10,000 AUD thì bạn cần khai báo với nhân viên Hải Quan, vì thế tốt nhất là ta nên mang số tiền vừa phải, phần còn lại gửi vào tài khoản tiết kiệm để sử dụng sau này.

Bảo hiểm

Chính phủ Úc yêu cầu tất cả những du học sinh đến đây đều phải có bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế Overseas Student Health Cover trong thời gian ở lại đây. Chính vì vậy, bạn cần mua bảo hiểm trước khi du học Úc.

Chuẩn bị tiền địa phương khi du học Úc
Cần mang đủ tiền trong những ngày đầu đến Úc

Tìm kiếm nơi ở trước

Để không phải loay hoay và chật vật với nhà ở, trước khi bạn du học nên tìm kiếm thông tin về nhà ở nơi đây thông qua các học viện hay trường bạn đăng ký học. Tại Úc có 4 hình thức nhà ở cho bạn lựa chọn là ký túc xá, homestay, thuê nhà ở chung giữa các sinh viên và thuê nhà trọ.

Mở tài khoản ngân hàng tại Úc

Đến Úc đi đâu bạn cũng cần dùng tiền, nên sở hữu một tài khoản ngân hàng sẽ tiện lợi hơn thay vì dùng tiền mặt. Bạn không cần lo lắng về vấn đề mở tài khoản ngân hàng khi du học Úc, vì thủ tục rất đơn giản và có 4 ngân hàng uy tín mà du học sinh tin dùng nhất hiện nay là Commonwealth Bank, ngân hàng quốc gia Úc, Ngân hàng Úc và New Zealand và Westpac Bank. Bạn chỉ cần mang giấy tờ cá nhân đến và đăng ký, còn lại chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

Chuẩn bị hành trang cá nhân

Giấy tờ: 

 • Hộ chiếu
 • Thư nhập học
 • Bảng điểm, bằng tốt nghiệp
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Các giấy tờ chứng chỉ nghề nghiệp để tăng khả năng xin việc làm thêm tại Úc
 • Số điện thoại, email và địa chỉ của tất cả những người quen ở Úc để bạn có thể liên hệ khi cần thiết
Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết khi du học Úc
Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết khi du học Úc

Sách vở và đồ dùng học tập

 • Máy tính cá nhân
 • Sách chuyên ngành
 • Từ điển tiếng Anh chuyên ngành
 • Balo, túi đi học
 • Dụng cụ học tập cần thiết

Quần áo

Tuy nước Úc có khí hậu độc đáo và khá tương đồng với Việt Nam, nhưng cũng có một số nơi mùa đông có nhiệt độ rất thấp. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị nhiều quần áo ấm, tất, khăn choàng, găng tay đủ để thay đổi và giữ ấm. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị nhiều trang phục và giày dép tùy chọn yêu thích để thoải mái trong việc lựa chọn.

Thuốc mang theo

Nhằm tránh những trường hợp không đáng tiếc xảy ra khi thay đổi môi trường sống, bạn nên mang theo những loại thuốc cảm, đau đầu, đau bụng, thuốc nhỏ mắt, dầu xoa, Vitamin, thuốc đặc trị… đủ dùng cho 1 năm.

Đồ sinh hoạt cá nhân

Đây là những vật dụng không thể thiếu: khăn mặt, bàn chải đánh răng, gương lược, các thiết bị điện tử, điện thoại… ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm cho mình một tờ bản đồ về thành phố nơi mình đến học tập và sinh sống.

Chuẩn bị những điều cần thiết trước khi du học Úc là điều tất yếu đối với những du học sinh mới lần đầu rời xa gia đình đến vùng đất lạ sinh sống. Hy vọng, những chia sẽ hữu ích trên đây có thể giúp các bậc phụ huynh cũng như du học sinh yên tâm hơn trong việc chuẩn bị mọi thứ trước khi lên đường sang Úc để học tập.

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản