Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Úc Để Du Học

Được mệnh danh là “Đất nước hạnh phúc nhất thế giới”, Úc hiện nay là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ sinh viên quốc tế bởi điều kiện lý tưởng về môi trường học tập, sinh sống và nền giáo dục tiên tiến. Cùng TinEdu khám phá đất nước Chuột  túi nhé! 

Con Đường Đến Úc Của Bạn Hoàng Đức Mạnh

Kinh Nghiệm Du Học Úc

Con đường chinh phục ước mơ du học là một cuộc chạy đua đòi hỏi phải có sự kiên trì, nhẫn nại và sự nỗ lực hết mình của bản thân - chàng trai trẻ Hoàng Đức Mạnh đã làm được điều đó. 

Bạn Hoàng Đức Mạnh, sinh 1998, quê ở Đồng Nai, hiện đang là sinh viên năm 2 của Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc Gia TPHCM, ngành Công nghệ thông tin. 

Để chuẩn bị cho việc du học của mình, Mạnh đã tìm đến Công ty du học TINEDU để nghe tư vấn về các trường đại học chuyên giảng dạy chuyên ngành Công nghệ thông tin nhằm vạch ra con đường đi đúng, định hướng cho kế hoạch tương lai và thỏa mãn niềm đam mê chinh phục - lĩnh hội kiến thức Công nghệ của mình. Sau khi được tư vấn chi tiết về hồ sơ của mình, Mạnh đã quyết định chọn Trường Đại học Victoria.

Tư vấn viên Việt Uy Tín cùng bạn Đức tìm hiểu trường Victoria
Tư vấn viên du học TINEDU cùng bạn Mạnh tìm hiểu trường Victoria

 

Tất nhiên, sự lựa chọn này là dành cho niềm đam mê Công nghệ nhưng cũng là khởi đầu những khó khăn tiếp nối sau đó đang chờ đợi ở phía trước. Bởi Trường Đại học Victoria là một trường Đại học lớn nằm ở phía tây thành phố Melbourne – thủ đô văn hóa của Úc, bao gồm 8 khu học xá với số lượng lên tới 47.000 sinh viên, nên yêu cầu đầu vào không mấy dễ thở đối với Mạnh. 

Thời gian đầu, Mạnh cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu đầu vào của Trường, đặc biệt là chứng chỉ tiếng anh. Mạnh sở hữu một background hồ sơ hoành tráng với bảng điểm loại ưu và là người năng động trong các hoạt động xã hội; tuy nhiên, điểm yếu duy nhất mà Đức Mạnh vướng phải là khả năng tiếp cận tiếng Anh. Dường như điều đó khá khó khăn với Mạnh nên việc chinh phục IELTS 6.5 theo yêu cầu của Trường gần như là con đường gian nan nhất mà Mạnh gặp phải. Tuy nhiên, khó khăn không làm Mạnh chùn bước, bạn đã dành phần lớn thời gian của mình để “sống chết” với tiếng Anh, và sau hơn 2 tháng, Mạnh đã nắm trong tay tấm bằng IELTS 6.5.

Tuy nhiên, thử thách vẫn chưa dừng lại, Mạnh phải trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện Trường để quyết định liệu bạn có đủ năng lực để học tại Đại học Victoria hay không. Để giúp Mạnh vượt qua, Du học TINEDU đã chuẩn bị sẵn cho bạn mọi tình huống sẽ xảy ra trong quá trình phỏng vấn; đồng thời giúp bạn luyện khá nhiều lần để bạn có thể tự tin vượt qua một cách dễ dàng. Nhờ đó, Mạnh đã được trường chấp thuận và đánh giá khá cao sau khi kết thúc buổi phỏng vấn. 

Bước đầu vượt qua khá gian nan nhưng kết quả thật mĩ mãn, nhận được tấm giấy mời nhập học của Trường Đại học Victoria từ TINEDU, Mạnh không giấu được niềm vui sướng trên khuôn mặt. Nhưng niềm vui tưởng như đã không thể trọn vẹn khi Mạnh gặp phải vấn đề về tài chính trong việc chứng minh với Lãnh sự về khả năng chi trả cho việc học của mình ở Úc. Thời điểm đó, Lãnh sự Úc đã gọi trực tiếp đến Mạnh để thực hiện buổi phỏng vấn quyết định có cấp Visa du học cho bạn hay không. 

Tuy nhiên, điều đó đã không làm cho chàng trai trẻ lo lắng, bởi trước đó, dưới sự hướng dẫn, dặn dò và chuẩn bị kĩ lưỡng của du học TINEDU cho hồ sơ cũng như kiến thức và tâm lý, Mạnh đã vượt qua buổi phỏng vấn khá dễ dàng và tạo đủ sức thuyết phục với các viên chức Lãnh sự. 

Hiện tại, việc chinh phục giấc mơ của Mạnh đã không còn quá khó khi bạn đã nắm trong tay tấm visa du học Úc. 

Visa du học Úc được trao cho bạn Mạnh Đức vào ngày 20/11/2016
Visa du học Úc được trao cho bạn Đức Mạnh vào ngày 20/11/2016

“Thành công không phải là đích đến, nhưng là cả một quá trình” - Alberto Moravia –

Mạnh sẽ nhập học vào đầu tháng 3/2017 này. 

Chúc mừng em, Mạnh! Em hãy tự tin vững bước chinh phục giấc mơ của mình nhé! 

Thông Tin Các Trường Tại Úc

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc