Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Úc Để Du Học

Được mệnh danh là “Đất nước hạnh phúc nhất thế giới”, Úc hiện nay là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ sinh viên quốc tế bởi điều kiện lý tưởng về môi trường học tập, sinh sống và nền giáo dục tiên tiến. Cùng TinEdu khám phá đất nước Chuột  túi nhé! 

Cơ Hội Việc Làm Và Định Cư Úc Với Các Ngành Hot

Kinh Nghiệm Du Học Úc

Từ năm 2010, nguồn lao động nhập cư chính của Úc đến từ nguồn nhân lực từ các quốc gia Châu Âu và 80% trong số đó nhập cư theo diện tay nghề. Người nhập cư có tay nghề là đòn bẩy giúp cho Úc có thể cân đối về cơ cấu kinh tế và phát triển ngành công nghệ chế tạo dịch vụ.

Những ngành nghề ưu tiên trong thủ tục di cư của chính phủ Úc

Dưới đây là những ngành nghề được ưu tiên trong thủ thục di cư (General Skilled Migration – GSM) của chính phủ Úc: 

  • Nhóm ngành kỹ sư
  • Nhóm ngành kinh tế
  • Nhóm ngành Công nghệ thông tin – Viễn thông
  • Nhóm ngành Y
  • Nhóm ngành Giáo Dục – Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, Trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Công tác xã hội, chuyên gia tâm lý
  • Nhóm ngành Luật
Các ngành nghề hot nhất khi du học Úc
Các ngành nghề hot nhất khi du học Úc

Trong các ngành trên, hiện nay ngành giáo dục mầm non đang lọt top ngành hot với cơ hội định cư cao và mức thu nhập ngất ngưỡng.

Hiện nay, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc mầm non, tiểu học đã - đang và sẽ phát triển mạnh trong 3 - 5 năm tới hơn các ngành khác. 

Nguyên nhân là do số lượng trẻ em đến tuổi đi học tăng khoảng 24% mỗi năm, nhưng việc thiếu hụt lao động trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em mầm non lại đang liên tục diễn ra và dự đoán trong tương lại vẫn bị thiếu hụt mạnh. Sở dĩ số lượng trẻ em tăng nhanh bởi số lượng người nhập cư vào Úc theo diện gia đình tăng cao, chiểm tới 32%, điều đó đã mang theo khoảng 6% là trẻ em nhập cư vào Úc.

Bên cạnh đó, với sự thay đổi mạnh trong chính sách Giáo dục mầm non của Úc năm 2012, yêu cầu tiêu chuẩn của lớp trẻ em dưới 3 tuổi  là 1:4 – 1:5, nghĩa là 1 giáo viên mầm non chỉ được chăm sóc tối đã 5 trẻ, còn đối với trẻ mầm non thì mô hình lớp học là 1:11 – 1:15, nghĩa là 1 giáo viên sẽ chăm sóc tối đa 15 cháu. Vì vậy, số lượng trẻ em tuổi mầm non tăng lên tỉ lệ nghịch với số lượng giáo viên đang có, dẫn đến việc thiếu hụt trầm trọng nhân lực lao động ngành mầm non. 

Thêm vào đó, từ năm 2014, Bộ giáo dục Úc đã thay đổi về yêu cầu trình độ đối với nhân  viên chăm sóc trẻ mầm non là chứng chỉ Certificate III. Với yêu cầu cao như vậy, số lượng giáo viên mầm non có thể đáp ứng được về mặt trình độ có giới hạn. 

Từ những lý do trên đã kéo theo nhu cầu dịch vụ chăm sóc trẻ em càng ngày càng tăng cao, nhưng nhân lực lại càng thiếu hút cách trầm trọng. 

Tuy nhiên, là một ngành “hot” nhưng khá “nhạy cảm” về khả năng định cư cao, làm sao để xin Visa thành công? 

Thật vậy, giáo dục mầm non hiện đang lọt top ưu thế về nhu cầu sử dụng lao động và thu nhập ở mức ngất ngưỡng, mặt khác đây là ngành có nằm trong danh sách có khả năng định cư cao, điều đó dẫn đến việc xin visa sẽ khá khó khăn. Do đó, du học sinh cần được tư vấn hướng nghiệp đầy đủ để chuẩn bị cho mình một lộ trình du học đáng tin cậy và hợp lý để có thể thuyết phục được các chuyên viên lãnh sự cấp visa du học cho mình. 

Giáo viên mầm non là ngành hot nhất hiện nay ở Úc
Giáo viên mầm non là ngành hot nhất hiện nay ở Úc

Dưới đây là bảng thống kê thu nhập của ngành Giáo dục mầm non ở một số khu vực: 

Ngành nghề Mức lương (AUD) Vùng
Giáo viên mầm non 40,000-65,000 Sydney
Giáo viên mầm non 59,000-81,000 Sydney
Giáo viên mầm non 58,000 – 68,000 New South Wales
Hiệu trưởng trường mầm non 65,000-85,000 Sydney
Giáo viên mầm non 55,000-65,000 Melbourne
Giáo viên mầm non 53,000-65,000 Victoria
Giáo viên mầm non 67,000-75,000 ACT
Chuyên gia ngành sư phạm mầm non 48,000-57,000 Adelaide
Giáo viên mầm non 38,000-56,000 Brisbane
Giáo viên mầm non 46,000 Perth

Thông Tin Các Trường Tại Úc

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc