Menu

Bỏ Túi Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Úc

Kể từ ngày 1/7/2016, chính sách xét Visa du học Úc đã có sự thay đổi từ diện SVP thành diện SSVF ( SSVF- Simplified Student Visa Framework). Đây là một hướng mở do lãnh sự quán mang lại để trao cơ hội được sinh sống và học tập tại Úc cho các bạn sinh viên chưa đủ điều kiện trong thủ tục chứng minh tài chính. Từ việc Visa đươc chia thành 8 loại ở diện SVP, diện SSVF mới giảm xuống chỉ còn 2 loại: Student Visa và Student Guarantee Visa.

 Hãy cùng du học TINEDU tìm hiểu những điều cần biết khi xin visa du học Úc các bạn nhé! 

  • Bạn cần tìm hiểu thật kĩ về các Trường đại học và cao đẳng hay học viện trong danh sách ưu tiên xét visa của lãnh sự để chọn ra ngành nghề mà bạn yêu thích theo học. 
  • Bạn cần thể hiện chi tiết mục đích học tập tại Úc của bạn; cũng như kế hoạch quay về Việt Nam rõ ràng sau khi hoàn tất chương trình học tại Úc. Điều đõ sẽ tăng tính thuyết phục đối với các chuyên viên lãnh sự trong quá trình xét visa và tỉ lệ được cấp visa của bạn sẽ rất cao. 
  • Hiện nay, du học sinh không bắt buộc có chứng chỉ IELTS quá cao, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh khi xin visa du học. Tuy nhiên, số tuần học tiếng anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần, do đó bạn vẫn cần phải chuẩn bị cho mình mộ trình độ tiếng anh nhất định trước khi bắt đầu thủ tục xin visa. 
  • Một ưu điểm vượt trội nữa khi xin visa du học Úc với diện SSVF, bạn không cần chứng minh tài chính với lãnh sự nếu bạn đăng kí học tại một trong những trường nằm trong danh sách các trường thuộc diện ưu tiên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn không có bất kì giấy tờ nào liên quan đến tài chính của mình trong hồ sơ, bạn vẫn cần chứng mình bạn có một khoản tiền hiện tại đủ để sinh sống và học tập trong thời gian ở Úc. 
  • Chuẩn bị tâm lý thật tốt cho buổi phỏng vấn của Trường và Lãnh sự quán. 
Bỏ túi kinh nghiệm xin Visa Úc
Bỏ túi kinh nghiệm xin Visa Úc

Để có được thư mời nhập học, có một số trường sẽ yêu cầu bạn một buổi phỏng vấn qua Skype để đảm bảo bạn có mục đích học tập và có khả năng theo học chương trình tại Trường của họ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị tâm lý để trả lời những câu hỏi phỏng vấn của lãnh sự quán khi cần. Tất nhiên, không giống như phỏng vấn du học Mỹ, Lãnh sự Úc không yêu cầu bạn đến trực tiếp để phỏng vấn, nhưng sẽ phỏng vấn bạn qua điện thoại nếu như họ cảm thấy hồ sơ của bạn chưa đủ thuyết phục về tài chính hay thậm chí có những nghi ngờ về mục đích học tập của bạn. Do đó, bạn cần vận dụng hết sự tự tin và kĩ năng giao tiếp qua điện thoại để có thể thuyết phục các chuyên viên lãnh sự cấp visa cho bạn. 

Khi bạn đã có sự chuẩn bị chu đáo về những điều trên nhưng vẫn còn có những thắc mắc về việc xin Visa du học Úc, hãy liên hệ Du học TINEDU để được nhận thông tin tư vấn và hỗ trợ chi tiết về thủ tục xin Visa Du học Úc nhé. 

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản