Menu

Bỏ Túi Kinh Nghiệm Đi Du Học Úc

Được đến sinh sống và học tập ở Xứ sở Kanguroo là niềm mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên trên thế giới. Tuy nhiên, để thực hiện được giấc mơ đó cũng đòi hỏi các bạn sinh viên phải đối mặt với nhiều khó khăn như việc tìm nhà trọ phù hợp với tài chính hay tìm một việc làm thêm tốt để trang trải một phần chi phí học tập nhưng vẫn không ảnh hưởng đến việc học tập. 

Dưới đây, Công ty Du học TINEDU chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm du học Úc thiết thực nhất. 

Tìm chỗ ở

Một ưu điểm của ngành giáo dục Úc đối với sinh viên quốc tế là hầu hết các Trường đều có trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ cho những người mới tìm kiếm chỗ ở cũng như việc làm thêm khi mới đặt chân đến nước Úc. Tuy nhiên, sau khi giải quyết được những bỡ ngỡ ban đầu, bản thân mỗi bạn sinh viên phải chủ động trong mọi việc của cá nhân sau đó. 

Lựa chọn chỗ ở phù hợp khi du học Úc
Lựa chọn chỗ ở phù hợp khi du học Úc

Phần lớn các bạn du học sinh Việt ít khi ở ký túc xá vì giá cả có phần đắt đỏ từ 200AUD-300 AUD/ tuần, trong khi lựa chọn ở cùng người bản xứ (homestay) với giá dao động chỉ từ 800 – 1.200 AUD/ tháng tùy vào địa điểm của nhà ở. Bên cạnh đó, việc ở Homestay sẽ tạo ra một môi trường giao tiếp tiếng anh thường xuyên, giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội luyện tiếng anh hằng ngày, được tiếp xúc trực tiếp với văn hóa và tập tục của người Úc. 

Kinh nghiệm làm thêm

Những du học sinh du học theo chương trình học bổng thường ít quan tâm đến việc làm thêm, nhưng đối với những sinh viên du học tự túc, phần lớn đều tìm kiếm những công việc làm thêm trong thời gian rảnh để hỗ trợ chi phí học hành. Thông thường các bạn sinh viên ở Úc tìm kiếm việc làm trên các bảng thông báo ở Trường học, các trang mạng giới thiệu việc làm, các văn phòng hướng nghiệp của cơ quan giáo dục hay thông tin từ bạn học hoặc nhận giới thiệu từ người cùng ở trọ. 

Có nhiều bạn du học sinh chia sẻ, vào những ngày cuối tuần, họ đi làm từ 5 giờ sáng đến 5 giờ chiều, trung bình họ kiếm được 400-500 AUD/ngày, có những ngày làm nhiều nhất tính theo sản phẩm cũng kiếm được 750AUD, thậm chí có những bạn kiếm được tới 1000-2000AUD. Tuy nhiên, các bạn nên xác định mục đích sang đây học là quan trọng nhất nên thời gian đi làm thêm nên ở mức chừng mực để đảm bảo không ảnh hưởng đến vấn đề học tập của mình, hay thậm chí bị hủy visa nếu như đi làm thêm quá thời hạn cho phép. 

Làm thêm tại các cửa hàng cũng là lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên du học
Làm thêm tại các cửa hàng cũng là lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên du học

Một lưu ý nhỏ nữa cho các bạn sinh viên khi đi làm thêm tại Úc. Khi đi làm thêm, nên gợi ý việc nhận lương thông qua hệ thống ngân hàng đối với những cơ sở trả tiền mặt, vì chính phủ Úc quy định rằng việc trả lương sẽ được thông qua hệ thống ngân hàng với mã số thuế; tuy nhiên, có một số chủ sử dụng lao động không thực hiện việc ký hợp đồng và dùng hình thức trả tiền mặt.

Điều này mặc dù sẽ giúp cho sinh viên có thể làm nhiều giờ hơn so với quy định dành cho một du học sinh, song nó thực sự rất bất lợi cho các du học sinh, vì nếu xảy ra những tranh chấp về quyền lợi lao động, chính phủ Úc sẽ không thể can thiệp và người chịu thiệt chính là các bạn du học sinh vì không có đầy đủ về mặt giấy tờ. 

Hoạt Động Công Ty

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản