Tại Sao Chọn Mỹ Để Du Học
Tại Sao Chọn Úc Để Du Học

Được mệnh danh là “Đất nước hạnh phúc nhất thế giới”, Úc hiện nay là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ sinh viên quốc tế bởi điều kiện lý tưởng về môi trường học tập, sinh sống và nền giáo dục tiên tiến. Cùng TinEdu khám phá đất nước Chuột  túi nhé! 

Bạn Biết Gì Về OSHC - Overseas Student Health Cover?

Kinh Nghiệm Du Học Úc

Kể từ ngày 1/07/2016, chính sách thị thực Úc dành cho du học sinh có nhiều thay đổi theo xu hướng đơn giản hóa, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hơn và giúp các bạn du học sinh xác định được mục đích du học rõ ràng hơn. Cùng với sự thay đổi này, chính sách về bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) cũng có phần khắt khe hơn so với diện SVP trước kia. 

Vậy OSHC là gì? 

OSHC – Overseas Study Health Cover- là một chương trình chăm sóc sức khỏe dành cho du học sinh quốc tế và bắt buộc các bạn sinh viên phải mua bảo hiểm trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc. OSHC sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể trong quá trình khám, chữa bệnh, thuốc men ở Úc. Tuy nhiên, OSHC không bao gồm chi phí phẫu thuật thẩm mĩ, vật lí trị liệu hay nha khoa. 

Bảo hiểm du học Úc - OSHC
Bảo hiểm du học Úc - OSHC

Tại sao OSHC là một điều kiện bắt buộc du học sinh phải có? 

Khi đến sinh sống và học tập tại Úc mà bạn không có bảo hiểm OSHC, bạn sẽ bị “trục xuất khỏi Úc" và không hẹn ngày tái ngộ tại đất nước Kanguroo xinh đẹp. 

Thật vậy, theo điều 8501 của Bộ Di trú và bảo vệ Biên giới Úc, tất cả những du học sinh có thị thực Úc đều phải mua bảo hiêm và duy trì trong suốt thời gian học tập của mình, chính vì vậy, việc mua bảo hiểm OSHC là một trong những chiếc chìa khóa quan trọng để bạn có thể sinh sống và học tập tại nước Úc. 

Hơn nữa, là một đất nước phát triển, các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe của Úc rất được chú trọng, do đó, chi phí của nó không hề rẻ, du học sinh rất khó có đủ điều kiện sử dụng các dịch vụ Medicare như vậy; bên cạnh đó, là một du học sinh sẽ không có bất cứ 1 quyền lợi nào trong việc hưởng chế độ bảo hiểm công dân Úc nên chi phí điều trị của bạn có thể lên đến hàng ngàn đô cho một lần điều trị đơn giản. 

Những quyền lợi mà các bạn du học sinh được hưởng khi mua bảo hiểm OSHC? 

Khi mua bảo hiểm OSHC, du học sinh sẽ được hưởng số tiền trợ cấp được liệt kê trong phần phúc lợi bảo hiểm (MBS), cùng với 100% phí phúc lợi MBS cho việc điều trị nội trú cũng như sử dụng các dịch vụ y tế khác, được hưởng dịch vụ hỗ trợ xe cứu thương, chụp X quang và hỗ trợ chi phí thuốc men, thăm khám chữa bệnh cùng một số dịch vụ khác. 

 

Du học sinh được hưởng những quyền lợi nào khi tham gia bảo hiểm OSHC
Du học sinh được hưởng những quyền lợi nào khi tham gia bảo hiểm OSHC

 

Do đó, việc sử dụng bảo hiểm OSHC sẽ giúp các bạn du học sinh không những tiết kiệm được một khoản lớn chi phí cho sức khỏe mà còn được hưởng những phúc lợi tốt trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc. 

Nên Mua Bảo Hiểm OSHC Ở Đâu?
Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua bảo hiểm du học sinh ở đâu để đảm bảo uy tín, Công ty du học TINEDU rất sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.
Hãy liên hệ với chúng tôi
Công ty Du học TINEDU
Địa chỉ: Lầu 2 – Tòa nhà Khatoco, 259A Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3,TPHCM
Tel: (08) 3820 5893 - 0942116376

 

Thông Tin Các Trường Tại Úc

Hoạt Động Công Ty

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc