Menu

Những Điều Cần Biết Về Visa Du Học Singapore

Đến Singapore để du lịch, bạn không cần phải xin visa. Vậy nếu đến Singapore để học tập, việc xin visa có cần thiết không? Và Student’s Pass và visa có gì khác biệt? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được TinEdu giải đáp trong những điều cần biết về visa du học Singapore.

Student’s Pass là visa du học Singapore dành cho du học sinh quốc tế được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority – ICA). Có lẽ vì cái tên này nên nhiều người nhầm lẫn rằng Student’s Pass là loại giấy phép bắt buộc khi muốn đi học tại quốc đảo Sư Tử, nhưng thật sự thì không phải vậy. 

Trên thực tế, nếu có giấy tờ và các điều kiện dưới đây thì bạn hoàn toàn không cần Student’s Pass

  • Bạn đã chuyển quốc tịch thành công sang dân Singapore.
  • Bạn đã có visa phụ thuộc (Dependent’s Pass – DP).
  • Thời gian học tập của bạn ngắn dưới 90 ngày và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (Short-term Visit Pass). Với công dân Việt Nam, Short-term Visit Pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày và có thể gia hạn lên 90 ngày. 

Như vậy, Student’s Pass cũng giống như tên gọi của nó, visa chỉ dành cho du học. Khi tham gia các khóa học dài hạn, Student’s Pass sẽ giúp cho các học sinh có đủ thời gian ở lại Singapore để học tập.

Thời hạn của Student’s Pass

Việc này phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian khóa học mà bạn đã đăng ký và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student’s Pass là 90 ngày. 

Tiêu chí để xin Student’s Pass

Chỉ có 1 tiêu chí duy nhất: Bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một học viện được công nhận EduTrust.

Khóa học toàn thời gian nghĩa là chương trình học sẽ diễn ra hàng ngày. Có rất nhiều khóa học được tổ chức giống với khóa học Full – time nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp Student’s Pass. Bạn nên kham khảo kỹ thông tin về các trường nếu muốn đăng ký du học Singapore.

Visa Du Học Singapore
Visa Du Học Singapore

Student’s Pass có hay bị từ chối không?

Tất cả điều kiện trên đều đảm bảo nhưng không đồng nghĩa bạn sẽ có được Student’s Pass, bởi đó chỉ là điều kiện để bạn có thể đăng ký Student’s Pass. Dù hiếm nhưng vẫn có trường hợp Student’s Pass bị loại bỏ và bạn sẽ nhận được lý do tại sao mình bị từ chối. Dưới đây là một số lý do điển hình:

  • ICA nghi ngờ bạn đến Sigapore để đi làm: Có những người muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài và khóa học là điều giúp họ đạt được mục đích ấy. Chẳng hạn, lúc đầu bạn đến Singapore với visa ngắn hạn, rồi nộp hồ sơ Student’s Pass ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn gần kết thúc. Đây là điều khiến ICA nghi ngờ.
  • ICA cho rằng bạn không đủ tài chính trang trải cho cuộc sống ở Singapore: Trong trường hợp này, họ không thực sự loại đơn đăng ký của bạn mà chỉ yêu cầu đặt cọc 5.000 SGD. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại khi khóa học kết thúc.
  • Bạn không giống một học sinh trong mắt ICA: độ tuổi, bằng tốt nghiệp thậm chí tính cách khiến bạn không giống một học sinh điển hình. Tất cả những yếu tố này đều khiến ICA nghi ngờ.

100% du học sinh đến với TinEdu đều được cấp Student’s Pass một cách nhanh chóng và dễ dàng, điều đó cho thấy khả năng và uy tín của thương hiệu du học Singapore hàng đầu. Liên hệ ngay với du học TinEdu nếu các bạn gặp khó khăn hay có vấn đề thắc mắc về việc xin visa du học Singapore nhé. 

Hoạt Động Công Ty

Đối Tác Trường Singapore

Đại Diện Trường AMITY GLOBAL INSTITUTE
Học Viện SDH Institute - Singapore
Đại Diện Trường Institute Of Management
Đại Diện Trường Đại học Curtin Singapore
Đại Diện Trường STEi Institute Thăm Và Làm Việc Cùng TinEdu

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản