Menu

Chi Phí Du Học Singapore - Du Học Singapore Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực du học Singapore, TinEdu nhận thấy, quý phụ huynh cùng các bạn học sinh đặt sự quan tâm nhiều nhất đến vấn đề chi phí du học Singapore. Không chỉ các bạn đi theo diện tự túc, ngay cả các bạn có học bổng cũng có nhiều câu hỏi thắc mắc về việc học ở Singapore sẽ tốn những khoản nào? Có được ở ký túc xá không? Đồ ăn thức uống có đắt không? Và tổng tất cả chi phí cho một năm học khoảng bao nhiêu?... Hiểu được điều đó, TinEdu chia sẻ cùng quý phụ huynh thông tin tổng quan về chi phí khi du học tại Singapore mới nhất và chính xác nhất.

Mặc dù Singapore là 1 trong 5 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, nền giáo dục phát triển theo xu hướng hiện đại, năng động nhưng so với nhiều nước phát triển ở phương Tây, nhìn chung chi phí khi du học tại Singapore rẻ hơn rất nhiều. Thời gian học ngắn, môi trường học sôi động, phần lớn các trường luôn có những suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế là những ưu điểm nổi bật của quốc đảo Sư Tử. Để xác định học phí và chi phí bạn phải trả, bạn cần dựa vào các yếu tố như trường học, khóa học của bạn cũng như cách chi tiêu của từng cá nhân. Tuy khó xác định chính xác nhưng những thông tin dưới đây có thể giúp bạn ước chừng để đưa ra câu trả lời cho mình. 

Học phí của chương trình học:

Loại hình học

Chi phí (SGD)

Tiểu học

390/tháng

THCS

600/tháng

Chương trình O, A level:

Trường công

Trường tư

 

2.500 – 3.500/năm

9.500 – 11.500/năm

Tiếng anh

2.500 – 12.500 (2 – 10 tháng)

Chương trình dự bị

4.000 – 10.000 (4 – 8 tháng)

Cao đẳng

7.000 – 10.000 (8 – 9 tháng)

Cao đẳng nâng cao

8.000 – 10.000 (8 – 9 tháng)

Đại học

15.000 – 20.000 (9 – 12 tháng)

Thạc sĩ

20.000 – 25.000 (12 – 18 tháng)

  • Việc tính phí cho một khóa học phụ thuộc vào bạn có đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh đầu vào hay chưa. Chẳng hạn, khóa học đó yêu cầu điểm IELTS 6.0 để vào thẳng chương trình cử nhân. Nhưng điểm IELTS của bạn chưa đủ, bạn sẽ làm bài test tiếng Anh đầu vào và từ đó sẽ qui định số cấp độ tiếng Anh mà bạn phải học. Ở Singapore, thường bạn sẽ phải mất khoảng 3-6 tháng để học chương trình tiếng Anh dự bị. Một cấp độ như ở Học viện Kaplan sẽ kéo dài 2 tháng (học phí 2,247 SGD) còn Đại học James Cook Singapore sẽ kéo dài 4 tháng (học phí 3,371.57 SGD).
  • Do đó, để tiết kiệm chi phí tốt nhất là bạn nên học tiếng Anh ở Việt Nam trước để rút ngắn thời gian học. Tuy nhiên, nếu bạn học tiếng Anh ở Việt Nam một thời gian dài mà không có hiệu quả thì việc xem xét đến Singapore học tiếng Anh lại là một sự lựa chọn khôn ngoan. Mặc dù học phí khá cao nhưng thời gian học lên đến 6 tiếng mỗi ngày cộng thêm môi trường sống hoàn toàn sử dụng Anh văn sẽ giúp khả năng ngôn ngữ của bạn tăng lên nhanh chóng.
  • Khóa dự bị Đại học dành cho những bạn chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào trực tiếp của chương trình Cử nhân và có thời gian từ 2 – 8 tháng tùy trường. Tại Học viện Kaplan, sinh viên chỉ cần tốt nghiệp xong lớp 9, đủ 15 tuổi, IELTS 5.5 trở lên là có thể vào chương trình dự bị đại học.
  • Chương trình Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao không phải là một chương trình độc lập như ở Việt Nam. Thường thì chương trình cao đẳng chính là năm nhất Đại học. Hoàn tất Cao đẳng, bạn có thể bước sang năm 2 Đại học và hoàn tất năm học này, bạn sẽ nhận được bằng Cử nhân. Do nhiều trường tại Singapore giảng dạy 3 học kỳ/năm và chương trình Cử nhân chỉ mất 3 năm để hoàn thành. Ngoài ra, nhiều trường có chương trình bằng kép, sinh viên có thể học đồng thời 2 ngành với cùng mức thời gian và học phí không đổi.
Chi Phí Du Học Singapore
Chi Phí Du Học Singapore

Chi phí sinh hoạt

Chi phí tiền phòng

Khi đi học tại Singapore bạn có khá nhiều sự lựa chọn về chỗ ở như ký túc xá, homestay, căn hộ,… . Mỗi hình thức đều có ưu điểm riêng. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và điều kiện tài chính của gia đình mà mỗi bạn lựa chọn hình thức chỗ ở phù hợp với bản thân.

  • Kí túc xá: Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại và thích nghi với môi trường sống tập thể. Chi phí kí túc xá từ 400 – 850 SGD/tháng.
  • Homestay hoặc thuê căn hộ chung cùng với các bạn sinh viên: môi trường sống thoải mái, giúp các bạn nhanh chóng làm quen với cuộc sống ở Singapore và có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Chi phí thuê từ 350 – 500 SGD/tháng.

Chi phí tiền ăn

Nếu chọn giải pháp ăn ngoài thì mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 400 SGD. Những bạn thuê phòng chung với nhau có thể nấu ăn cùng để tiết kiệm chi phí, bạn sẽ mất khoảng 200 – 250 SGD/tháng.

Chi phí đi lại

Bạn nên mua thẻ EZ – Link card, thẻ này rất tiện lợi, Mỗi tháng khoảng 50 SGD. bạn có thể vừa đi xe bus vừa đi tàu điện ngầm. Vì các phương tiện công cộng phục vụ cho việc đi lại ở Singapore chủ yếu là xe bus và tàu điện ngầm (MRT).

Tiền điện thoại

Bạn có thể sử dụng mạng Starhub, Singtel, Mobile one, chi phí tương đối thấp, chỉ mất trung bình khoảng 50 SGD/tháng. Ngoài ra, bạn có thể dùng các ứng dụng mạng xã hội như Viber, skype, facebook,… để tiết kiệm chi phí.

Phí sinh hoạt khác

  • Tùy vào mức độ tiêu dùng của bạn mà mức phí có thể dao động từ 100 – 200 SGD/tháng. Bao gồm các khoản như giày dép, quần áo, giải trí,… .
  • Từ những khoảng chi tiêu trên có thể thấy tổng chi phí sinh hoạt tại Singapore dao động từ 800 – 1.000 SGD/ tháng, và tương đương 9.600 – 12.000 SGD/năm.

Tổng kết

  • Tiền học phí: 8.000 – 15.000 SGD/năm tùy theo chương trình học
  • Tiền sinh hoạt: 800 – 1.000 x 12 tháng = 9.600 – 11.000 SGD.

Vậy tổng chí phí trong một năm sẽ dao động từ 20.000 – 26.000 SGD tương đương 320 – 450 triệu VNĐ tùy thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký.

Mặc dù chi phí để đi du học Singapore vẫn thuộc dạng khá đắt nhưng vẫn còn thấp hơn các nước phát triển khác rất nhiều, và đặc biệt các bạn sẽ rút ngắn được thời gian học tập, trải nghiệm nền giáo dục chuyên nghiệp, nhận được bằng cấp có chất lượng cao và có giá trị quốc tế. TinEdu hi vọng với những thông tin trên sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của các bậc phụ huynh và học sinh. Đội ngũ 60 chuyên viên giàu kinh nghiệm công ty du học Singapore TinEdu sẵn sàng mọi lúc mọi nơi giải đáp và tư vấn thông tin hoàn toàn miễn phí.

Hoạt Động Công Ty

Đối Tác Trường Singapore

Đại Diện Trường AMITY GLOBAL INSTITUTE
Học Viện SDH Institute - Singapore
Đại Diện Trường Institute Of Management
Đại Diện Trường Đại học Curtin Singapore
Đại Diện Trường STEi Institute Thăm Và Làm Việc Cùng TinEdu

Hoạt Động Của TinEdu

Đại diện TinEdu trao visa cho du học sinh
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Buổi thảo luận giữa đại diện du học TinEdu cùng các đối tác trường tại Nhật
Văn phòng làm việc tại TinEdu HCM
Đại diện Viện Khoa học và Công Nghệ Okayama Nhật Bản

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp thế giới

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Mỹ, Canada và Nhật Bản